Bí thư xã ở Cần Thơ đi kiểm tra dịch tả lợn... ở Côn Đảo

TPO - Trong lúc tình hình dịch tả lợn diễn biến phức tạp ở địa phương thì ông Trương Nhựt Quang - Bí thư xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) được cho là tự ý đi du lịch Côn Đảo. Khi PV liên hệ công tác, cấp dưới của ông Quang cho biết Bí thư đang đi kiểm tra dịch tả lợn trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 3/6 phóng viên Tiền Phong đến trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mỹ Khánh để liên hệ với ông Quang làm việc. Tuy nhiên, phòng của ông Quang khoá trái. Tiếp PV là ông Lê Hoàng Danh – Phó bí thư, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Khánh, ông Danh cho biết, ông Quang mới ở cơ quan nhưng vừa “chạy” xuống hai ấp Mỹ Phụng - Mỹ Hoà, hai ấp này nằm sâu và tiếp giáp với xã Giai Xuân của huyện Phong Điền để đích thân chỉ đạo tình hình dịch tả lợn châu Phi.

Bí thư xã ở Cần Thơ đi kiểm tra dịch tả lợn... ở Côn Đảo ảnh 1 Phòng làm việc của ông Quang đóng cửa. (ảnh chụp 15 giờ ngày 3/6).

“Tình hình dịch tả lợn ở xã diễn biến rất phức tạp, số lợn chết được cơ quan chức năng đào hố chôn, nhưng do ẩm thấp, mưa lớn gây ra gập làm bốc mùi hôi nên địa phương cử lực lượng xuống xử lí bằng cách phủ bạt, rải vôi, phun hoá chất khử mùi”, ông Danh trình bày.

Phó bí thư cho rằng, từ lúc địa phương xuất hiện dịch tả lợn đến nay, Bí thư rất quan tâm đến vấn đề này, rất sâu sát. Hôm trước lúc tiêu huỷ lợn bệnh, ông Quang đi theo cả ngày để chỉ đạo về thấy mệt mỏi lắm.

Bí thư xã ở Cần Thơ đi kiểm tra dịch tả lợn... ở Côn Đảo ảnh 2 Trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền). Ảnh NHẬT HUY.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Mỹ Khánh cho biết, cả ngày 3/6 không thấy ông Quang có mặt ở cơ quan và cũng không biết đi đâu.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, PV liên hệ qua điện thoại với ông Quang, vị này cho biết đang chống dịch tả lợn ở ấp Mỹ Hoà. Tuy nhiên, khi PV đề nghị ông Quang đợi vài phút để đến ghi hình cảnh chống dịch thì ông này từ chối và tắt máy.

Trưa ngày 4/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ có chuyến bay từ Côn Đảo -  Cần Thơ lúc 10 giờ 43 phút (tới sớm hơn dự định hơn 30 phút).  Sau ít phút, ông Quang xuất hiện ở khu vực dành cho hành khách đến và bước ra ngoài. Theo quan sát, ông Quang không mang theo hành lý, cẩn trọng nhìn xung quanh.

Bí thư xã ở Cần Thơ đi kiểm tra dịch tả lợn... ở Côn Đảo ảnh 3 Hình ảnh của ông Quang xuất hiện lúc 11h (ngày 4/6) tại sân bay Cần Thơ

Cũng trong chiều nay, trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Ngọc Chi – Bí thư Huyện uỷ Phong Điền cho biết, đã nắm được vụ việc từ ngày 3/6 và đang yêu cầu ông Quang giải trình.

Còn ông Nguyễn Hoàng Ba – Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết, đoàn công tác của Sở đã xuống kiểm tra tại UBND xã Mỹ Khánh về những trường hợp công chức, viên chức đi làm muộn và vắng mặt tại cơ quan. Đến thời điểm cấp dưới vẫn chưa báo cáo lại cho ông.

Trong khi đó, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chiều nay, ông Quang đã có giải trình với Bí thư huyện Phong Điền về việc này: “Cha mẹ gì đó của ông Quang đi ngoài Côn Đảo rồi bệnh nhập viện phải mổ nên ông Quang phải bay ra Côn Đảo từ chiều qua và sáng nay bay về Cần Thơ”, nguồn tin này cho hay.

Tuy nhiên, PV liên hệ qua điện thoại với ông Quang, ông này cho biết đã báo cáo vụ việc cho Huyện uỷ và không cung cấp thêm thông tin.

Theo tìm hiểu của PV, mỗi ngày tại sân bay Cần Thơ có một chuyến duy nhất đi Côn Đảo và ngày hôm qua (3/6) chuyến này được khởi hành 14 giờ 35 phút. Như vậy, việc ông Quang giải trình còn rất nhiều vấn đề chưa được làm rõ.

Được biết, khoảng 2 tuần nay, tình hình dịch tả lợn châu Phi tấn công vào các tỉnh ĐBSCL, trong đó có xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền.

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp thì ông Quang lại bỏ đi du lịch khiến dư luận hiện đang rất bức xúc.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.