Bị phạt nặng, Hải Phòng dọa bỏ V.League

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng tuyên bố với báo chí sẵn sàng bỏ giải nếu VFF xử lý không công bằng các tình huống va chạm ở trận Hải Phòng-Hà Nội T&T cuối tuần trước. ảnh: VSI
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng tuyên bố với báo chí sẵn sàng bỏ giải nếu VFF xử lý không công bằng các tình huống va chạm ở trận Hải Phòng-Hà Nội T&T cuối tuần trước. ảnh: VSI
TP - Cho rằng bị Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) xử ép, lãnh đạo đội bóng đất Cảng hôm qua đã lên tiếng dọa bỏ V.League 2014.

Do vụ ẩu đả với tiền đạo Hoàng Vũ Samson của CLB Hà Nội T&T trong trận đấu giữa 2 đội thuộc lượt trận 17 V.League, 3 cầu thủ Hải Phòng gồm Đồng Đức Thắng, Thanh Tùng và Văn Nam đã bị Ban kỷ luật VFF phạt nặng. Đồng Đức Thắng bị cấm thi đấu 4 trận, Thanh Tùng 2 trận. Riêng Văn Nam bị cấm thi đấu tới hết ngày 31/8, tương đương 7 trận. Tiền đạo Samson cũng bị cấm thi đấu 4 trận.

Trong khi Hà Nội T&T khẳng định sẽ không kháng án thì lãnh đạo CLB Hải Phòng “nổi đóa” với án phạt đối với cầu thủ của mình. Hôm qua, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, HLV trưởng Dylan Kerr và Giám đốc điều hành Lê Công Phương đã có mặt tại trụ sở LĐBĐVN (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để khiếu nại.

Phía Hải Phòng trưng một loạt “bằng chứng”, bao gồm các đoạn video clip ghi lại diễn biến trận đấu với Hà Nội T&T, chứng minh cho việc bị Ban kỷ luật VFF xử ép. Ông Trần Mạnh Hùng cho biết:

“Trong clip của chúng tôi, Samson liên tục đánh vào mặt cầu thủ Hải Phòng. Anh ta mới là người châm ngòi cho vụ ẩu đả giữa đôi bên, nhưng chỉ bị cấm thi đấu 4 trận. Văn Nam bị đánh thì lại bị cấm thi đấu tới 7 trận. Bên tôi Thanh Tùng tham gia ẩu đả, bị cấm thi đấu 2 trận, nhưng tiền đạo Gonzalo của Hà Nội T&T cũng như thế thì không sao. Tại sao BTC gửi video các tình huống phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng sang Ban kỷ luật để phạt nguội mà lại không làm chuyện tương tự đối với Hà Nội T&T?”.

“Vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của giải đấu. Hải Phòng không thể vì một số cầu thủ bị “treo giò” vì thi đấu bạo lực mà doạ dẫm như vậy. Nói thế là vô trách nhiệm với các CĐV của đội bóng”.

Ông Trần Duy Ly, thành viên BTC V.League

Để “bổ sung” cho sự thiên vị của Ban kỷ luật VFF, phía Hải Phòng đã nhắc thêm tình huống vào bóng bằng hai chân của tiền vệ Thành Lương với một cầu thủ trong đội Hải Phòng.

“Thành Lương vào bóng bằng hai chân, nhưng trọng tài Nguyễn Trọng Thư chỉ chạy lại, cười nhẹ rồi xoa đầu. Đó là hành động gì? Tại sao lại thế?”-ông Trần Mạnh Hùng đặt câu hỏi.

Theo ông Hùng, Hải Phòng sẽ kiến nghị VFF và VPF tăng án phạt với Samson, phạt thêm Thành Lương và Gonzalo. Ông Hùng tuyên bố nếu VFF và VPF không làm nghiêm, Hải Phòng “sẽ bỏ giải chứ không nói chơi”.

Đáp lại những tuyên bố trên, VPF hôm qua cho biết, Hải Phòng ứng xử không chuyên nghiệp. Thành viên BTC giải là ông Trần Duy Ly đánh giá, lãnh đạo đội bóng đất Cảng “thiếu trách nhiệm với các CĐV địa phương”. Ông Ly nói:

“Anh Trần Mạnh Hùng có nói chuyện với tôi, đề nghị tác động để giảm án cho Hải Phòng vì đội đang thiếu lực lượng thi đấu, mà mùa giải thì gần xong. Nhưng tôi cho rằng như vậy là không được. Cần phải khẳng định án phạt của Ban kỷ luật VFF là chính xác và cần thiết. Vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của giải đấu. Hải Phòng không thể vì một số cầu thủ bị “treo giò” vì thi đấu bạo lực mà dọa dẫm như vậy. Nói thế là vô trách nhiệm với các CĐV của đội bóng. Mùa này số lượng CĐV Hải Phòng đến sân theo thống kê của BTC đã giảm hẳn, theo tôi một phần vì CLB thi đấu bạo lực”.

Theo ông Ly, Văn Nam từng bị nhiều giám sát trận đấu báo cáo là có hành vi thi đấu bạo lực, triệt hạ cầu thủ đối phương. Án phạt cấm thi đấu 7 trận với cầu thủ này vì vậy là cần thiết.

Hôm qua, Trưởng BTC giải VPF Tanaka Koji đã từ chối bình luận về án phạt của Ban kỷ luật VFF đối với các cầu thủ Hải Phòng, nhưng phản đối tuyên bố bỏ giải của Hải Phòng. Theo ông Koji, cần thiết phải loại bỏ tình trạng thi đấu bạo lực khỏi bóng đá Việt Nam, bắt đầu bằng việc nâng cao đạo đức thi đấu của cầu thủ.

“Mặt sân, dàn đèn… thì có thể thay được ngay. Có tiền là làm được. Nhưng đạo đức cầu thủ thì cần làm từ từ chứ không thể giải quyết ngay một lúc”-ông Tanaka Koji cho biết.

Ban giải quyết khiếu nại VFF hôm qua cho biết, sẽ xem xét nếu Hải Phòng gửi công văn khiếu nại án phạt của Ban kỷ luật.

MỚI - NÓNG