Bị kẹt ở sân bay, sao nhập tịch chỉ trích LĐBĐ Trung Quốc đối xử tệ bạc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bóng đá Trung Quốc đang xôn xao vụ việc 3 cầu thủ nhập tịch phải chịu cảnh "vạ vật" ở sân bay hơn 20 tiếng để chờ sang Nhật Bản hội quân cùng ĐT Trung Quốc.
Bị kẹt ở sân bay, sao nhập tịch chỉ trích LĐBĐ Trung Quốc đối xử tệ bạc ảnh 1

Lý do bởi chuyến bay mà LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đặt trước cho 3 cầu thủ này đã bị hủy và họ phải đợi chuyến khác bay vào ngày hôm nay, 23/1.

Trên trang cá nhân, tiền đạo nhập tịch của ĐT Trung Quốc là Luo Guofu đã công khai chỉ trích CFA. Cụ thể, Luo Guofu cho rằng chính sự yếu kém trong công tác tổ chức và điều phối của CFA đã khiến anh cùng hai đồng đội Alan và Fernando bị mắc kẹt tại sân bay.

"Họ cho chúng tôi bay đến Amsterdam (Hà Lan) rồi di chuyển tiếp tới Nhật Bản, nhưng sau đó lại hủy vé bay hôm nay để chuyển sang ngày mai. Giờ tôi đã bị kẹt lại sân bay 8 tiếng, và phải chờ thêm 14 tiếng nữa để lên máy bay. Bọn họ chẳng tôn trọng chúng tôi chút nào. Tôi thực sự “nể phục” tài tổ chức của mấy người đó! ", Luo Guofu chỉ trích CFA.

Phát ngôn của Luo Guofu đang gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn tại Trung Quốc. Đa phần cư dân mạng đều ủng hộ Luo Guofu. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng mọi chuyện không đơn giản như cầu thủ này tường thuật và CFA không có lỗi trong chuyện này.

Theo Sohu, CFA đã đặt cho các cầu thủ nhập tịch vé đi từ Brazil đến Amsterdam vào ngày 21/1, sau đó chuyển tiếp đến Tokyo. Việc hủy chuyến bay sau đó là quyết định của hãng hàng không, chứ không liên quan đến CFA. Để khắc phục sự cố, CFA đã nhiều lần liên hệ với hãng bay để đổi chuyến nhưng bất lực.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh và vấn đề visa, các cầu thủ nhập tịch không thể di chuyển sang các nước châu Âu khác rồi bay sang Nhật. CFA cũng không đặt được phòng khách sạn trong sân bay. Do đó, các cầu thủ đã phải ngủ trên ghế sân bay và chờ đợi 22 tiếng để đáp chuyến bay ngày 23/1 tới Tokyo.

Bị kẹt ở sân bay, sao nhập tịch chỉ trích LĐBĐ Trung Quốc đối xử tệ bạc ảnh 2
Hình ảnh của Luo Guofu ngủ ở sân bay

Tờ Sports Weekly không khỏi bất bình trước hành động của Luo Guofu và đã có những lời phàn nàn về thái độ của tiền đạo này.

“Mới gặp một chút khó khăn mà đã công khai phàn nàn như thế này, thì cậu ta đừng nên chơi bóng nữa. Trong hai năm qua, các cầu thủ Trung Quốc đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện và thi đấu, nhưng họ đều vượt qua được. Chẳng ai như Luo Guofu cả. Cậu ta phải làm quen với điều đó khi khoác áo ĐT Trung Quốc", Sports Weekly chỉ trích Luo Guofu.

Phóng viên nổi tiếng Chen Hua thì cho rằng Luo Guofu đang “làm mình làm mẩy” khi tự cho mình đặc quyền như một ngôi sao.

"Là một cầu thủ nhập tịch và không có dòng máu Trung Quốc, Luo Guofu lấy tư cách gì để đổ lỗi cho CFA? Việc các chuyến bay bị hoãn hay hủy là điều rất bình thường, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh. Nếu chuyến bay bị hủy, tốt nhất là nên chờ đợi. Cậu ta nên nhớ rằng mình đại diện cho Trung Quốc để thi đấu tại vòng loại World Cup, chứ không phải đang nghỉ dưỡng", phóng viên Chen Hua viết.

Theo kế hoạch, sau trận gặp Nhật Bản ngày 27/1, ĐT Trung Quốc sẽ lập tức di chuyển sang Hà Nội, chuẩn bị cho trận tái đấu với ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 1/2. Về phần Luo Guofu, anh bị treo giò và chỉ có thể thi đấu trận gặp ĐT Việt Nam.

MỚI - NÓNG