Bị HAGL lấy điểm, HLV của Nam Định vẫn hài lòng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Vũ Hồng Việt của Thép Xanh Nam Định vẫn hài lòng dù chỉ giành được 1 điểm tại Pleiku. Vì theo ông, với lực lượng bị bào mòn, những gì các học trò của ông làm được cũng là rất đáng khen ngợi.
Bị HAGL lấy điểm, HLV của Nam Định vẫn hài lòng ảnh 1

HLV Vũ Hồng Việt nói sau trận: "Trận đấu hôm nay, tôi dành lời khen cho toàn đội. Dù tổn thất lực lượng nhưng các cầu thủ đã làm hết sức. Dù vậy, vẫn còn một số vấn đề cần cải thiện, như khâu ghi bàn. Chúng tôi tạo nhiều cơ hội nhưng chỉ ghi được 1 bàn".

Lý do mà dù hòa nhưng nhà cầm quân của Nam Định vẫn hài lòng là tại Pleiku, thầy trò ông đã gặp vô vàn khó khăn về lực lượng. Họ mất Rafaelson, chân sút ghi tới 19/40 bàn cho Nam Định kể từ đầu giải. Họ cũng mất chân sút số 2 Hendrio (8 bàn), đồng thời là cầu thủ làm bóng số một của CLB.

"Trước trận thì tổn thất lực lượng lớn. Rafaelson dính 3 thẻ (bị treo giò), Hendrio trật khớp vai nên không thể có mặt. Một số cầu thủ như Ngọc Sơn, Văn Vĩ thì bị sốt trước trận", HLV Hồng Việt giãi bày.

Bị HAGL lấy điểm, HLV của Nam Định vẫn hài lòng ảnh 2

Nam Định chỉ có đúng 1 ngoại binh để sử dụng trước HAGL

Trong khó khăn, ông Hồng Việt buộc phải xoay sang sơ đồ 3 trung vệ nhằm chống chọi lại bài bóng bổng của HAGL. Ông chia sẻ: "Lý do tôi sử dụng 3 trung vệ là vì HAGL có 3 cầu thủ nước ngoài chơi bóng chết tốt, chiều cao cũng tốt. Tôi phải dùng 3 trung vệ để chống những tình huống cố định của họ. Nhưng dù đã làm tốt, chúng tôi để thua 1 tình huống vì mất tập trung".

Bỏ qua cú ngã tại Pleiku, HLV Hồng Việt hướng tới giai đoạn cam go sắp tới. Đó là giai đoạn mà theo ông, các đối thủ sẽ rất khó lường: "Trong tháng 5 vẫn là tháng quyết định mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi còn 4 hay 5 trận nữa, phải giải quyết từng trận một", nhà cầm quân của Nam Định nói.

"Về đối thủ Thể Công Viettel (sẽ gặp ở vòng 19 V-League), đó là đối thủ mạnh, có chất lượng cầu thủ tốt, Giai đoạn lượt về, họ đã bổ sung 2 tiền đạo tốt của V-League. Vì vậy, chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn".

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.