Bị đánh gãy tay vì quay phim làm bằng chứng tố giác đối tượng phá rừng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Lê Văn Ba đã nhiều lần tố giác với các cơ quan chức năng về hành vi phá rừng của một số đối tượng. Lần này, ông đang quay phim một vụ phá rừng để làm bằng chứng thì bị đánh hội đồng, mang thương tích.
Bị đánh gãy tay vì quay phim làm bằng chứng tố giác đối tượng phá rừng ảnh 1

Ông Lê Văn Ba đang điều trị tại bệnh viện

Ngày 9/7, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với một số đối tượng liên quan để làm rõ hành vi phá rừngcố ý gây thương tích xảy ra tại khoảnh 6 tiểu khu 438A, thuộc địa bàn xã Lộc Phú (Bảo Lâm).

Trước đó, chiều 8/7, ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện vụ phá rừng tại khu vực trên nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm.

Trong lúc ông Ba dùng điện thoại chụp hình và quay clip tại khu vực có nhiều cây thông bị cưa cắt ngổn ngang thì bị 3 đối tượng xông tới dùng mũ cối hành hung. Chỉ đến khi Công an xã Lộc Phú xuất hiện, các đối tượng này mới thôi tấn công nạn nhân.

Ông Ba được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm cấp cứu trong tình trạng bị gãy tay, chấn thương ở vai và đầu.

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm và Công an xã Lộc Phú đã lập biên bản ghi nhận vụ phá rừng trái pháp luật; đồng thời, điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng hành hung người tố giác nạn phá rừng.

Qua kiểm tra bước đầu của Hạt Kiểm lâm, có 8 cây thông bị cưa hạ, cắt thành 60 lóng gỗ. Ngoài ra, còn có 20 gốc thông bị ken, đốt, trong đó nhiều cây đã chết khô.

Bị đánh gãy tay vì quay phim làm bằng chứng tố giác đối tượng phá rừng ảnh 2

Nhiều cây thông tại tiểu khu 438A bị cưa hạ, cắt khúc

Như Tiền Phong đã phản ánh, xã Lộc Phú là điểm nóng phá rừng trong nhiều năm qua, nhất là ở các tiểu khu 438A và 439. Các cơ quan chức nhiều lần vào cuộc điều tra, xử lý. Một số đối tượng đã có hành vi manh động tấn công nhưng các cán bộ và nhân viên chuyên trách bảo vệ rừng may mắn né được nên không bị thương tích.

MỚI - NÓNG