Bắt băng nhóm chém người đứt lìa bàn tay ở Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lúc hai nhóm ẩu đả, người đàn ông 40 tuổi ở TP. Cần Thơ bị đối phương chém đứt lìa bàn tay trái.

Ngày 9/7, Công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, đang điều tra vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại phường An Bình.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận này đang tạm giữ hình sự đối với các nghi phạm: Nguyễn Thành Nhân (25 tuổi, quê Vĩnh Long), Danh Qui (27 tuổi, quê Hậu Giang), Mai Thanh Út (32 tuổi), Mai Trọng Tuệ (21 tuổi) và Trần Quốc Được (25 tuổi), cùng ở TP. Cần Thơ.

Bắt băng nhóm chém người đứt lìa bàn tay ở Cần Thơ ảnh 1
5 người bị công an tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, tối 6/7, Công an phường An Bình (quận Ninh Kiều) phát hiện hai nhóm thanh niên mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở khu vực rạch Cái Sơn.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an phường An Bình, Công an quận Ninh Kiều và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường, tổ chức bao vây và bắt các nghi phạm Nhân, Được, Tuệ, Qui, Út, cùng một số người liên quan; tạm giữ 2 dao bấm, 3 dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện...

Bắt băng nhóm chém người đứt lìa bàn tay ở Cần Thơ ảnh 2

Hung khí được công an thu giữ.

Bước đầu, nhóm thanh niên này khai nhận, một người bạn của Nhân và N.T.K.V. cùng có tình cảm với một cô gái, sau đó xảy ra mâu thuẫn trên Facebook. Ngày 5/7, Nhân được người bạn nói trên nhờ giải quyết mâu thuẫn với tình địch nên Nhân đã gọi cho nhóm của V. để nói chuyện, hòa giải.

Tuy nhiên, nhóm của Nhân bị chửi và thách thức nên đã cùng nhau đến rạch Cái Sơn để tìm đánh nhóm kia. Khi đến cầu Cái Sơn, nhóm của Nhân chia hung khí ra để đánh nhau; trong đó, Được cùng với Nhân và Nghĩa (chưa rõ lai lịch) cầm dao xông về phía trước.

Lúc này, Hoàng Lê Duy (40 tuổi, ngụ cùng địa phương) cầm cây chĩa cùng nhiều người khác cũng xông đến nhóm của Nhân. Nhân bắn súng điện về phía Duy, Được vung dao chém, khơi mào cho cuộc hỗn chiến.

Sau vụ ẩu đả, gia đình phát hiện Duy bị chém đứt lìa bàn tay trái nên đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngoài 5 nghi phạm bị tạm giữ hình sự nói trên, cơ quan công an đã triệu tập, truy xét và lập hồ sơ điều tra những người liên quan.

MỚI - NÓNG