Bị đánh chấn thương sọ não vì cho là nhìn đểu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có lẽ Thắng sẽ không bao giờ quên ngày sinh nhật lần thứ 22 của mình. Đó là một buổi tối mà Thắng và các bạn đã vui quá đà, để “ma men” dẫn lối, không làm chủ được hành vi gây biết bao điều đau lòng 

Tối 11-2-2014, Trần Ngọc Thắng mời một số bạn bè đến dự bữa cơm thân mật mừng sinh nhật của mình. Nhóm bạn gồm: Vũ Thành Hưng, Trần Ngọc Thịnh và Nguyễn Hữu Đình, đều ở xã Hạ Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; ngồi xếp bằng quây quần bên mâm cỗ cùng với những chai rượu nút lá chuối. Trong bữa cơm, những chén rượu đầy liên tục được giơ lên chúc tụng cho Thắng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đáp lại tình cảm và lòng nhiệt tình của các bạn, Thắng cũng chén đầy, chén vơi. Tất cả đều muốn thể hiện về tửu lượng của mình nên căng sức, gồng mình cùng “dzô” 100%.

Tàn cuộc rượu cũng là lúc mặt đỏ tía tai, người và bóng cùng lắc lư, cả nhóm rủ nhau đi hát karaoke để hả hơi rượu. Nhưng do uống quá nhiều nên cả nhóm đành phải quay về dù đã đi được nửa đường. Trần Ngọc Thắng và Vũ Thành Hưng lúc này đi cùng xe, khi đến đầu thôn thì gặp Trần Đình Tiến và Trần Đình Văn đều là người cùng thôn, đi xe máy ngược chiều.

Thắng ngà ngà say nên trêu Tiến và làm đổ xe khiến hai bên lời qua tiếng lại. Hưng cũng trong trạng thái liu khiu nên tát Tiến. Thấy hai người say lời nói ngang tàng, hung hăng nên Tiến lên xe máy bỏ đi. Hưng lại nghĩ rằng “Tiến nhìn đểu mình” nên đuổi theo gây gổ. Mọi người thấy vậy can ngăn.

Lúc sau, Thắng chở Hưng đi qua cửa quán nhà Văn thì gặp Văn cùng anh trai là An. An liền bắt Thắng dừng xe và hỏi đầu đuôi sự việc, sẵn có hơi men và mâu thuẫn từ trước nên hai bên xông vào đánh nhau. Lúc này Trần Ngọc Thịnh và Nguyễn Hữu Đình cũng trong tình trạng tưng tưng, nghe tin Thắng và Hưng đánh nhau với anh em nhà Văn đã quay xe lại “tiếp viện”. Cả bọn gồm Thắng, Hưng, Thịnh, Đình xông vào đấm, đá hai anh em Văn. Trong lúc Hưng và Văn đang ôm cổ ghì nhau thì Thịnh nhặt một đoạn gỗ tại sân quán vụt liên tiếp về phía Văn, trong đó có một cái trúng đầu làm Văn ngã ra sân. Hậu quả, Văn bị chấn thương sọ não kín gây tổn hại 23% sức khỏe tạm thời, còn An bị thương nhẹ.

Vừa qua sau khi xem xét, tòa án đã xử phạt Vũ Thành Hưng 27 tháng tù, Trần Ngọc Thịnh 24 tháng tù; Trần Ngọc Thắng 24 tháng và Nguyễn Hữu Đình 21 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Cố ý gây thương tích” theo Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Theo An ninh hải phòng
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.