Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội

Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội
TPO - Ở Hà Nội hiện đại, náo nhiệt ngày nay vẫn còn tồn tại những chiếc giếng cổ thiên tạo. Qua nhiều năm, sự hình thành của những giếng này đến nay vẫn là điều bí ẩn.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 1 Tại làng Yên Trường (xã Trường Yên, Chương Mỹ, TP. Hà Nội) có tới 99 giếng cổ thiên tạo.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 2 Qua bao năm, những chiếc giếng đã bị lấp dần bởi quá trình đô thị hóa. Người dân trong làng cho biết hiện nay trong làng chỉ còn chưa đến 10 cái.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Tiến (73 tuổi) kể: “Không biết giếng này có từ bao giờ. Từ khi còn bé, tôi đã quen thuộc với giếng nước. Theo lời ông bà kể lại thì giếng đã có từ trước. Ngày xưa ở đây là rừng, người dân đến sinh sống khai hoang. Từ đó đến nay, người dân ở làng vẫn dùng nước giếng này để sinh hoạt”.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 4 Những chiếc giếng cổ mang dáng hình kì lạ đi cùng với biết bao truyền thuyết. Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 5
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 6 Lòng giếng lồi lõm tự nhiên. 
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 7 Cho đến nay, người dân vẫn sử dụng nước giếng để sinh hoạt.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 8
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 9
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 10 Giếng được xây thành đá và quây thêm rào sắt để đảm bảo an toàn.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 11    Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 12

Những chiếc giếng cổ nằm rải rác trên khắp các con đường làng.

Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 13 Ở bên cạnh mỗi chiếc giếng cổ là một ban thờ nhỏ. Người dân vẫn đến thắp hương vào ngày mồng Một, ngày rằm, lễ Tết.
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 14
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 15
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 16
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 17 Những chiếc rễ cây bám chặt vào thành giếng. 
Bí ẩn những chiếc giếng cổ thiên tạo tại Hà Nội ảnh 18 Những chiếc giếng cổ thiên tạo chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.