Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày

TPO - Quận đoàn Hoàng Mai đã triển khai mô hình "Bếp xanh thanh niên" phục vụ miễn phí hơn 700 suất cơm mỗi ngày đến tận nơi cho lực lượng y, bác sĩ và cho người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội trong những ngày qua. 
Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 1

Bếp xanh thanh niên” do Quận đoàn Hoàng Mai triển khai đã cung cấp hàng trăm suất ăn miễn phí hai bữa mỗi ngày cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động tự do bị mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên bị mắc kẹt do thực hiện giãn cách xã hội.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 2

Hàng ngày từ đầu giờ sáng, các tình nguyện viên trẻ của quận Hoàng Mai đã có mặt tại Trung tâm văn hóa phía Đông (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) để bắt đầu chuẩn bị các suất ăn miễn phí.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 3

Các bạn trẻ tất bật chia nhau mỗi người một việc từ tiếp nhận thực phẩm, nhặt rau, nấu cơm, chia cơm, đóng gói… các dây chuyền đều hoạt động nhịp nhàng.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 4

Chia sẻ với phóng biên báo Tiền Phong, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang cho biết: "Mô hình “Bếp xanh thanh niên” khi được triển khai đã nhận được rất nhiều sự chung tay giúp sức từ thanh niên tình nguyện, các tổ chức, đơn vị và các mạnh thường quân..."

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 5

Mỗi ngày trung bình Bếp xanh phục vụ từ 600 - 700 suất cơm 2 bữa tiếp sức cho các y, bác sĩ, những người dân lao động tự do, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 6

Thực đơn món ăn được thay đổi mỗi ngày, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 7

Anh Đinh Văn Hải- chủ cơ sở kinh doanh ở quận Hoàng Mai đã xung phong nhận nhiệm vụ giao các thùng cơm đi nhiều điểm trên địa bàn thủ đô.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 8
Các suất ăn được đóng gói cẩn thận, xếp ngay ngắn bảo quản trong các thùng xốp để chống va đập và giữ được nóng sốt đến tận tay mọi người.
Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 9

11h các suất ăn đã được vận chuyển đến các điểm theo lịch hẹn giữa trời nắng oi bức.

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày ảnh 10

Những suất ăn nóng đủ chất dinh dưỡng đã tiếp thêm nghị lực sức mạnh cho các y bác sỹ tại trạm y tế phường Định Công trong trưa ngày 18/08.

Tin liên quan