Bệnh viện tư nhân đầu tiên thực hiện thành công ghép thận

Bệnh viện tư nhân đầu tiên thực hiện thành công ghép thận
TPO - Ca ghép nhận cho bệnh nhân nam 37 tuổi bị suy thận giai đoạn cuối từ người cho là mẹ ruột, đã chính thức đánh dấu bước phát triển mới của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á trong lĩnh vực ghép tạng.

Ngày 27/2/2018, Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) đã thực hiện thành công ca phẫu thuật ghép thận với sự hỗ trợ kỹ thuật từ các chuyên gia Bệnh Viện Chợ Rẫy trong việc triển khai giai đoạn 2 của đề án Ghép thận tại BVXA.

Bệnh nhân được ghép thận là anh T.V.L. (sinh năm 1981, ngụ tại huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Anh L. bị suy thận giai đoạn cuối và phải lọc màng bụng từ tháng 10/2017. Đến hôm nay, anh được ghép một quả thận từ người cho là mẹ ruột.

Ca phẫu thuật do PGS.TS.BS. Thái Minh Sâm – Trưởng khoa Ngoại Tiết Niệu Bệnh Viện Chợ Rẫy làm phẫu thuật viên chính. Ekip các bác sĩ Ngoại Tiết Niệu, Nội Thận và Gây Mê Hồi Sức tại BVXA và Bệnh Viện Chợ Rẫy đã kết hợp nhịp nhàng và thực hiện ca phẫu thuật thành công.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên thực hiện thành công ghép thận ảnh 1

Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 4 giờ đồng hồ. Các BS đã phẫu thuật nội soi lấy 1 quả thận bên trái từ người mẹ và tiến hành ghép vào hốc chậu phải của bệnh nhân. Các mạch máu và niệu quản lần lượt được nối ghép. Sau khi mở kẹp mạch máu, quả thận vừa được ghép trắng hồng, căng chắc, cho thấy sự tưới máu rất tốt. Sau một phút đã có nước tiểu ra niệu quản. Hiện tại, sức khỏe của người cho thận và nhận đã ổn định, vẫn được các bác sĩ theo dõi sát.

Sau ca phẫu thuật thành công, TS.BS. Nguyễn Văn Châu (Tổng giám đốc BVXA) nhận định đây là cột mốc đánh giấu sự thành công trong chiến lược phát triển y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao đến toàn thể người dân trong khu vực và lận cận. “Với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, BVXA chứng tỏ mình là một trong những trung tâm luôn hướng về chất lượng điều trị bệnh và là cơ sở tiên phong trong chiến lược giảm tải cho các bệnh viện trung tâm.

Hiện nay tại BVXA, người dân hoàn toàn có thể an tâm đến và thăm khám hầu hết tất cả chuyên khoa sâu từ Can thiệp Tim Mạch, Phẫu thuật Tim Mạch và Lồng ngực, chuyên khoa Thận và ghép thận...”, BS Châu nhấn mạnh.

Bệnh viện tư nhân đầu tiên thực hiện thành công ghép thận ảnh 2 Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công
MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 24/6, Bộ Y tế cho biết có 42 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca), Tây Ninh (1 ca). 37 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 28 ca trong số này được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…