Belarus chế tạo tên lửa với sự giúp đỡ của Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết nước này sẽ chế tạo một hệ thống tên lửa mới với sự giúp đỡ của Mátxcơva.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức quốc phòng mới đây, ông Lukashenko cho biết Mátxcơva cam kết "hỗ trợ đầy đủ" trong việc phát triển một loại tên lửa tương tự như Iskander.

Theo người đứng đầu nhà nước Belarus, vấn đề trên đã được thảo luận vào tháng trước trong cuộc làm việc của Tổng thống Nga Vladimir Putin với ông Dmitry Rogozin - người đứng đầu cơ quan vũ trụ của Nga, Roscosmos.

“Trước sự chứng kiến ​​của tôi, Tổng thống Putin đã yêu cầu ông Rogozin hỗ trợ ngay lập tức", ông Lukashenko nói.

Tổng thống Lukashenko cũng cho biết đã đạt được thỏa thuận với Mátxcơva về việc mua tên lửa Iskander, đồng thời lưu ý rằng Belarus sẽ "giữ lại" hệ thống tên lửa phòng không S-400 mà Nga đang bố trí tại quốc gia này.

Tên lửa Iskander được phóng từ bệ phóng di động và có thể tấn công mục tiêu ở cự ly tới 500km (310 dặm). Nga đã sử dụng tên lửa ở Syria và gần đây nhất là trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

S-400 là một trong những hệ thống phòng không tầm xa tiên tiến nhất trên thế giới do công ty Almaz-Antey của Nga sản xuất.

Theo RT
MỚI - NÓNG