Điện Kremlin bác khả năng áp thiết quân luật ở Nga

TPO - Ngày 11/5, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định tình hình chính trị nội bộ của Nga vẫn ổn định và bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định ban bố thiết quân luật.
Điện Kremlin bác khả năng áp thiết quân luật ở Nga ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: CNN)

Khi được hỏi rằng liệu ông Putin có kế hoạch áp thiết quân luật ở Nga hay không, ông Peskov nói: “Không, việc đó không nằm trong kế hoạch”.

Ngày 10/5, Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Avril Haines nói rằng tình hình chiến trường hiện nay ở Ukraine làm tăng khả năng ông Putin sẽ dùng đến những biện pháp quyết liệt hơn, bao gồm “áp đặt thiết quân luật, thay đổi định hướng sản xuất công nghiệp, hoặc có thể có hành động quân sự leo thang để giải phóng nguồn lực cần thiết nhằm đạt được mục tiêu, khi cuộc xung đột đang bị kéo dài”.

Bà Haines cho biết cộng đồng tình báo Mỹ tin rằng cuộc xung đột ở Ukraine có thể trở nên “khó đoán và leo thang hơn” trong những tháng tới. Bà nói rằng dù Nga có thành công ở Donbas, “chúng tôi không tin rằng trận chiến ở Donbas sẽ kết thúc cuộc xung đột”.

Tình báo Mỹ đánh giá nhà lãnh đạo Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch kéo dài ở Ukraine, và sẽ nỗ lực đạt được những mục tiêu ngoài Donbass.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
Fed tăng lãi suất, chứng khoán Việt Nam có phản ứng?
TPO - Sau việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, chứng khoán toàn cầu phản ứng khá tiêu cực. Chỉ số Down Jones mất 530 điểm. Hôm nay (23/3), thị trường trong nước mở cửa cũng chìm trong sắc đỏ; ngoài ảnh hưởng tâm lý từ thị trường thế giới, việc chứng khoán trong nước điều chỉnh có thể đến từ áp lực bán mạnh sau 2 phiên tăng liên tiếp.