Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu?

TPO - Trường Gateway Hà Nội - nơi vừa xảy ra sự việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, có địa chỉ tại  89 phố Khúc Thừa Dụ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 1 Trường Gateway có tên đầy đủ là trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway. Hệ thống trường Gateway có 3 cơ sở gồm: Gateway Cầu Giấy, Gateway Tây Hồ Tây (dự kiến hoạt động từ tháng 8/2020) và Gateway Hải Phòng.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 2 Trường Gateway Hà Nội - nơi vừa xảy ra sự việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, có địa chỉ tại  89 phố Khúc Thừa Dụ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 3 Theo công bố Gateway Cầu Giấy, Hà Nội được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 4 Theo thông báo, mức học phí ở trường này kỳ học 2017-2018 là 60 triệu đồng/kỳ và 110,4 triệu đồng/năm; tiền ăn 26 triệu đồng/năm, tiền đồng phục 6 triệu đồng, phí dự tuyển 1 triệu đồng và phí phát triển trường 8,8 triệu đồng/năm. Mức học phí "quốc tế" nhưng điều đáng nói là, trao đổi với báo chí vào trưa nay (8/7), ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, cho biết trên địa bàn có một số trường có yếu tố nước ngoài, nhưng không có trường nào là trường quốc tế. Tên trường Gateway trong quyết định thành lập cũng không có chữ “quốc tế”. "Có thể do các trường thêm yếu tố "quốc tế" để quảng cáo , thu hút học sinh", ông Phạm Ngọc Anh nói. 
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 5 Vào hôm qua (6/8), tại ngôi trường này đã xảy ra một vụ việc nghiêm trọng, khiến một học sinh lớp 1 tử vong. 
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 6 Nạn nhân là Lê Hoàng Long (6 tuổi).
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 7 Cháu Long tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường quốc tế Gateway. Theo thông cáo báo chí của UBND quận Cầu Giấy, vào 16h30 ngày 06/8/, UBND quận nhận được thông tin có 1 học sinh của trường tiểu học Gateway nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện E. Lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo lập tức vào bệnh viện E nắm bắt tình hình, hỗ trợ cùng nhà trường, gia đình giải quyết sự việc.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 8 UBND quận đã yêu cầu nhà trường báo cáo, giải trình sự việc, cụ thể: Sáng ngày 06/08/2019, hệ thống xe bus của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe bus số 19 mang biển số 29B-06956 do lái xe Doãn Quý Phiến điều khiển, cùng nhân viên hỗ trợ quản lý là cô Nguyễn Bích Quy. Vào khoảng 06h55, xe đã đón học sinh Lê Hoàng Long (6 tuổi) tại điểm đón: tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 phố Trung Hòa.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 9 Khi học sinh lên hết xe, cô Nguyễn Bích Quy đã kiểm số lượng có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh Lê Hoàng Long ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe bus. Tại cổng trường khi dừng xe, có 02 học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Nguyễn Bích Quy đã đưa 2 cháu vào trường và lên phòng ăn; cô Nguyễn Bích Quy không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh rời xe.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 10 Trên tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả học sinh từ cô Nguyễn Bích Quy ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh vào lúc 07h50 và đã nhập thông tin vào phần mềm Sycamore có 01 học sinh vắng mặt. Nhà trường đã không liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi về việc học sinh vắng mặt.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 11
Vào khoảng 16h00, trong quá trình đưa trả học sinh về gia đình, cô Nguyễn Bích Quy đã phát hiện học sinh Lê Hoàng Long đang nằm bất tỉnh trên xe trong tình trạng tím tái. Một cán bộ của nhà trường đã nhanh chóng đưa cháu vào phòng y tế của trường.
Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu? ảnh 12 Hai nhân viên y tế đã nhanh chóng làm các biện pháp sơ cấp cứu, đồng thời liên lạc với phụ huynh học sinh và gọi 115. Cán bộ nhà trường bao gồm: 1 giáo viên, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới bệnh viện E cấp cứu. Tại bệnh viện E, các bác sỹ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng cháu đã không qua khỏi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Ngày hội định hướng giáo dục thời đại 4.0 tại Hệ thống trường Khai Nguyên - ISP Schools

Vừa qua, Hệ thống Trường liên cấp chất lượng cao Khai Nguyên - The Inspire Schools đã tổ chức ngày hội OPEN DAY 2021, với mục đích tạo thêm nhiều cơ hội để phụ huynh và học sinh trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập năng động và hiện đại. Sự kiện này thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh Thành phố Hồ Chí Minh và nhận được nhiều phản hồi tích cực.