Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên 8 giờ: Chồng chủ trường mầm non là lái xe bỏ quên trẻ

Cơ sở Đồ Rê Mí, nơi bỏ quên trẻ trên xe
Cơ sở Đồ Rê Mí, nơi bỏ quên trẻ trên xe
TPO - Trao đổi với Tiền phong, sáng ngày 16/9, Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du ông Nguyễn Hữu Vững cho biết, đã đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí không xác định thời hạn để điều tra sự việc.

Ông Vững khẳng định, có sự việc trẻ mầm non 3 tuổi bị bỏ quên trên xe. Xe là do chính chồng chủ trường đưa đón trẻ đến trường. 

Sáng ngày 13/9, người chồng chủ trường lái xe đón 9 trẻ đến trường. “Có thể trẻ ngủ quên nên bị bỏ lại trong xe. Rất may, xe đỗ vào gốc cây trước cổng trường và chủ xe có hé một tí cửa kính nên cháu không an nguy đến tính mạng”,  ông Vững nói.

Cũng theo ông Vững, 15 giờ chiều cùng ngày, lái xe ra cổng nổ máy để đón học sinh về sớm tổ chức trung thu thì phát hiện ra cháu bé. Ngay sau khi sự việc xảy ra, tối cùng ngày Phó chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn, Công An xã để về cơ sở mầm non làm việc với chủ trường; Công An xã báo cáo sự việc lên Công an Huyện. Hiện sự việc đang được Công An huyện Tiên Du phụ trách, xử lý.

Chủ tịch UBND xã Hoàn Sơn cũng cho hay, từ 8 giờ sáng ngày 16/9, xã đã cho đình chỉ cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để phục vụ công tác điều tra, xử lý không xác định thời hạn. Sau đó, sẽ lập đoàn làm việc, rà soát lại hoạt động của toàn bộ các cơ sở khác. 

Trước đó, tại cuộc họp với hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, chúng tôi đã quán triệt, các trường có xe đưa đón học sinh phải rà soát lại quy trình, báo cáo UBND xã để có chỉ đạo cụ thể. “Tuy nhiên đến thời điểm này xã vẫn chưa nhận được báo cáo của cơ sở này. Tôi mới về nhận công tác được một thời gian ngắn chưa nắm được nhiều”, ông Vững nói

Được biết, trên địa bàn xã có 3 cơ sở mầm non  tư thục, cơ sở mầm non Đồ Rê Mí nằm trong 1 trong 3 cơ sở đó. Cơ sở có đầy đủ giấy phép hoạt động. Cơ sở này có địa chỉ tại Thôn Đoài, xã Hoàn Sơn. 

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.