Bé gái sơ sinh 3,6 kg bị bỏ rơi trong chợ

gái sơ sinh (bé gái số 6) được phát hiện trong giỏ sách.
gái sơ sinh (bé gái số 6) được phát hiện trong giỏ sách.
TPO - Rạng sáng, nhiều tiểu thương ra chợ dọn hàng thì phát hiện một trẻ sơ sinh để trong túi xách, trên người vẫn còn dây rốn. Ngay sau đó vụ việc đã được báo cơ quan chức năng và xác định trẻ sơ sinh là bé gái cân nặng 3,6 kg.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 11/9, Bệnh viện Phụ sản tỉnh Tiền Giang tiếp nhận từ công an Phường 4, TP Mỹ Tho chuyển giao một bé gái sơ sinh trong tình trạng sức khỏe bình thường, bé gái cân nặng 3,6 kg. 

Hiện bệnh viện đang làm thủ tục và chuyển giao bé gái này về trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Tiền Giang để chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 11/9, nhiều tiểu thương ở chợ Hàng Còng (Phường 4, TP Mỹ Tho) phát hiện một giỏ sách đang để trên quầy bán đường, đậu của ông Hà Quang Minh trong lúc dọn hàng ra bán. 

Bé gái sơ sinh 3,6 kg bị bỏ rơi trong chợ ảnh 1

Nơi phát hiện ra bé gái sơ sinh.

Bên trong giỏ có một bé gái sơ sinh trên người vẫn còn dây rốn và không mặc quần áo nên nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG
 Đối mặt nguy cơ bùng phát dịch COVID-19, các doanh nghiệp “3 tại chỗ” đang rất cần vắc-xin để tiêm cho công nhân
Doanh nghiệp đề xuất sớm mua vắc-xin để cứu xuất khẩu
TP - Bốn hiệp hội ngành hàng chuyên sản xuất hàng xuất khẩu vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương mua vắc-xin để tiêm cho người lao động. Đó là Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Dệt may (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử (VEIA) và Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ TPHCM (HAWA).

Có thể bạn quan tâm