Bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi mắc COVID-19
TPO - Bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi lây từ mẹ sau khi sản phụ này từ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam đến khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận sinh con. Cơ quan chức năng xác định bé bị lây từ nguồn nhiễm của nữ bác sĩ khoa Sản.

Tối 29/6, Bộ Y tế công bố 175 ca mắc mới COVID-19 với 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 172 ca ghi nhận trong nước. Đáng chú ý có BN 16243 ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, là bé gái sơ sinh khoảng 20 ngày tuổi.

Bé gái này lây từ mẹ sau khi sản phụ này từ xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam đến khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận sinh con và bị lây từ nguồn nhiễm của nữ bác sĩ khoa Sản. Mẹ con sản phụ này đang được cách ly từ trước và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Nam.

Bé gái sơ sinh 20 ngày tuổi mắc COVID-19 ảnh 1

Bé gái 20 ngày tuổi bị lây COVID1-9 từ mẹ, khi sinh ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, tính đến chiều 29/6, tỉnh Bình Thuận đã có 14 trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Tất cả đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, Trung tâm Y tế Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Tình hình các ca nhiễm sức khỏe bình thường.

Tỉnh này đã điều tra, giám sát được 1.327 trường hợp là F1 của các ca mắc COVID-19, trong đó có 245 trường hợp phát hiện mới. Bình Thuận đã lấy và xét nghiệm 1.327 mẫu, có 1.314 mẫu âm tính, có 3.038 trường hợp là F2 tiếp xúc với F1.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu, tất cả các trường hợp F2 phải được ban hành quyết định cách ly y tế, thực hiện giám sát chặt trong quá trình truy vết các trường hợp F1 và trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Sau khi các trường F1 được xác định có kết quả xét nghiệm PCR âm tính COVID-19, các trường hợp F2 được kết thúc việc cách ly.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.