Bé gái 4 tuổi nhiễm trùng máu vì... thử giày mà không đi tất

Bé gái không đi tất thử giày và đã bị nhiễm khuẩn dẫn tới nhiễm trùng máu.
Bé gái không đi tất thử giày và đã bị nhiễm khuẩn dẫn tới nhiễm trùng máu.
TPO - Một bé gái 4 tuổi người Anh đang phải vật lộn với tính mạng vì bị nhiễm khuẩn chết người sau khi thử giày mới và nhiễm khuẩn trong quá trình thử giày.  

Một ngày sau khi thử đôi giày mới bằng chân trần, bé Sienna Rasul bị ốm nặng. Các bác sỹ chẩn đoán cô bé bị nhiễm trùng huyết do vi khuẩn trong đôi giày gây ra. Có lẽ, cô bé đã bị xước chân hoặc bị trích trực tiếp.

Vi khuẩn có thể thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở và gây nguy hiểm đến tính mạng.  

Bé Sienna đã phải trải qua 5 ngày truyền kháng sinh dưới sự trông nom sát sao của mẹ bé, Jodie Thomas, một nhân viên khách sạn 26 tuổi, người đã rất sốc khi biết nguyên nhân của căn bệnh bắt nguồn từ việc thử giày.   

Thomas cho biết, thông thường bé Sienna vẫn đi tất, nhưng giờ đang là mùa hè, bé chỉ đi dép trước khi vào cửa hiệu mua giày. Đôi giày mà bé Sienna thích và đi thử trước đó đã từng được nhiều bé gái khác thử, và vi khuẩn đã lây nhiễm bằng cách đó. 

Bé Sienna bắt đầu khóc và kêu đau 1 ngày sau khi đi mua giày. Bé được đưa đến bệnh viện Prince Charles ở Merthyr Tydfil trong tình trạng sốt cao và co giật với vết sưng tấy lan rộng ở chân.

Các bác sỹ chẩn đoán tình trạng nhiễm trùng huyết từ vết thương ở chân đang lây lan nhanh chóng ra những bộ phận khác trong cơ thể cô bé. Họ ngay lập tức thực hiện việc hút mủ ra khỏi vết thương và tiến hành truyền kháng sinh. 

Hiện tại bé Sienna đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch và được phép về nhà nhưng vẫn cần phải theo dõi nghiêm ngặt. 

Tiến sĩ Ron Daniels, Giám đốc điều hành viện Nhiễm trùng huyết học Anh, cho biết:"Trường hợp đáng sợ này cho chúng ta thấy việc nhiễm trùng huyết có thể xảy ra rất tình cờ đối với bất cứ ai và vào bất cứ lúc nào". 

Ông cũng cho biết thêm:“Bất cứ khi nào có dấu hiệu nhiễm trùng, điều quan trọng là bệnh nhân phải được đưa ngay tới các cơ quan y tế để được chăm sóc, tránh dẫn tới nhiễm trùng máu. Việc nhận thức tốt về nguy cơ này sẽ giúp cứu sống hàng ngàn người mỗi năm”.

Jodie Thomas mẹ của bé gái Sienna giờ đây cảm thấy rất mừng vì đã đưa bé đến bệnh viện kịp thời, và gửi lời khuyên tới các ông bố, bà mẹ “Hãy đi tất cho con mình mỗi khi đi mua giày”.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG