Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Tìm người thân!

Ông Lê Thanh Toàn và cháu bé 18 tháng tuổi cùng kiếm sống trên đường phố.
Ông Lê Thanh Toàn và cháu bé 18 tháng tuổi cùng kiếm sống trên đường phố.
TPO - Chính quyền đang liên hệ gia đình cháu bé 18 tháng tuổi để họ nhận về nuôi nếu không sẽ tiến hành các biện pháp khác để cháu bé không phải trần truồng khắp nơi mưu sinh.

Theo thông tin từ chính quyền, mẹ cháu bé đến sinh sống, đẻ con tại nhà ông Lê Thanh Toàn ở (Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) nhưng cháu bé không có quan hệ huyết thống với người đàn ông này. Cháu bé đến nay được 18 tháng tuổi, đã được UBND thị trấn Yên Viên cấp giấy khai sinh, trong không viết tên bố.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Tìm người thân! ảnh 1 Người đàn ông trưng biển bán thẻ điện thoại kèm thông tin cháu bé không cha, mẹ.

Từ dịp Tết vừa qua, mẹ cháu bỏ đi biệt tích và cháu bé được ông Toàn nuôi dưỡng. Người này hiện nay đã cao tuổi, sức khỏe rất yếu nên phải bỏ nghề lái xe ôm, làm những việc nhẹ khác với thu nhập không cao.

Tuy vậy, chính quyền khẳng định việc ông đưa cháu bé mới 18 tháng tuổi, để trần truồng đi khắp nơi mưu sinh là phản cảm, ảnh hưởng tới cuộc sống của cháu.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Tìm người thân! ảnh 2 Theo chính quyền, ông Toàn đã già yếu, không có thu nhập ổn định.

Lãnh đạo UBND thị trấn Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết thêm, địa phương đã cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho cháu bé và ông Toàn, nhất là trong dịp dịch bệnh COVID vừa qua. Chính quyền cũng nhiều lần yêu cầu ông Toàn dừng việc đưa cháu bé đi xin tiền nhưng không nhận được sự chấp hành.

Bé 18 tháng tuổi trần truồng bị đưa đi khắp nơi để mưu sinh: Tìm người thân! ảnh 3 Chính quyền sẽ liên hệ gia đình, đề nghị họ nhận nuôi cháu bé.

Hiện tại, UBND thị trấn Yên Viên đang liên hệ với gia đình nội ngoại của cháu bé, đề nghị họ nhận cháu về nuôi. Trường hợp không được nhận, cháu bé sẽ được đưa tới trung tâm bảo trợ xã hội.

“Phải làm sao cho cháu có cuộc sống tốt hơn, để cháu ở với ông ấy cũng không đảm bảo yêu cầu đề ra. Chúng tôi đang thực hiện việc này” – lãnh đạo thị trấn Yên Viên nói.

Theo tìm hiểu, sau khi mẹ cháu bé biệt tích, ông Toàn đã về Quảng Ninh để trao trả cháu bé nhưng bà ngoại cháu già yếu, không thể chăm sóc. Thời gian gần đây, ông Toàn để cháu bé trần truồng, đi quanh Hà Nội cùng mưu sinh, sống bằng lòng thương của mọi người.

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.