Hải Phòng:

Bắt Trưởng văn phòng cùng 2 phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật

TPO - Ngày 25/3, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận này đã thực hiện bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở nơi làm việc của ông Phan Văn Thương (43 tuổi, trú quận Lê Chân), Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Việc bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Thương được thực hiện ngay trong tối 24/3. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan tới hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời thực hiện niêm phong Văn phòng đại diện của báo này trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Phòng).

Bắt Trưởng văn phòng cùng 2 phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật ảnh 1 Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã bị niêm phong sau cuộc khám xét khẩn cấp

Trước đó, chiều 24/3, Công an quận Hồng Bàng đã bắt quả tang 2 phóng viên thuộc Văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng là Phan Thành Long (26 tuổi) và Phạm Văn Tân (27 tuổi, cùng trú huyện An Lão, Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Theo đó, lúc 17 giờ 10 phút chiều 24/3, khi Phan Thành Long và Phạm Văn Tân nhận tiền của một chủ công trình xây dựng sai phép là bà Đào Thị Đ. (trú quận Ngô Quyền, Hải Phòng) đã bị công an bắt giữ, khám xét và niêm phong chiếc xe ô tô mà hai phóng viên này sử dụng.

Theo tìm hiểu, do hộ bà Đ. xây dựng nhà sai phép nên nhóm này đã đe doạ sẽ đăng báo hành vi vi phạm trật tự xây dựng này, bà Đ. đã đồng ý đưa số tiền 10 triệu đồng để không đăng báo. Tuy nhiên khi hai bên gặp gỡ nhau, bà Đ. xin giảm xuống còn 5 triệu đồng. Khi Long nhận số tiền 5 triệu đồng tại địa bàn quận Hồng Bàng thì bị bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định, ông Thương với vai trò Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng, đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm bắt, khi phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng quản lý xã hội sẽ doạ đăng báo nếu không chịu nộp tiền.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.