Bắt quả tang trộm đục két sắt giữa ban ngày

Trần Quốc Hưng
Trần Quốc Hưng
Đưa con đi học về, chị Đinh Thị Liễu nghe có tiếng động trên lầu. Hoảng sợ, chị gọi to thì nghe tiếng ngói nhà bên cạnh vỡ rồi có một người xách ba lô chạy rất nhanh.

Chị Đinh Thị Liễu (trú tổ 12 phường Nam Cường, thành phố Lào Cai), chủ nhà kể lại vụ việc: “Khoảng 7h50 sáng 10/9, sau khi đưa con đi học về, vừa mở cửa vào nhà, tôi thấy tiếng động rất lớn phát ra từ tầng 2, tôi sợ nên gọi to thì thấy tiếng ngói nhà bên cạnh vỡ và có một người xách ba lô chạy rất nhanh, nghi là trộm nên tôi đuổi theo và hô hoán. Ngay sau đó, nhiều người dân đã đuổi theo và vây bắt được đối tượng giao cho Công an phường Nam Cường”.

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Hưng khai: Để thực hiện vụ trộm, Hưng chuẩn bị súng và búa tạ, đợi chị Liễu đưa con đi học (không có ai ở nhà), y cầm súng và búa tạ rồi trèo từ phía sau ngôi nhà bên cạnh lên tầng 2 nhà chị Liễu. Tại đây, Hưng dùng dao phá cửa gỗ rồi luồn tay vào phía trong để mở chốt cửa.

Vào nhà, Hưng dùng búa tạ phá két lấy tiền và tài sản có giá trị. Khi nghe thấy tiếng gọi từ phía dưới thì Hưng đã nhanh chân nhảy qua mái nhà bên cạnh rồi chạy trốn, chạy được khoảng 500 m bị người dân bắt giữ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một túi xách trong đó có nhiều vật dụng gồm: Một khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 2 con dao, 1 bộ đồ cắt kính, 1 búa tạ mà đối tượng mang theo để phá két và 108 triệu đồng, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại di động, 2 thiết bị phát Wifi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Trung Hiếu

Theo Báo Lào Cai
MỚI - NÓNG