Bắt nhóm tài xế dùng hồ sơ giả chuyên rút ruột container

Ba lái xe đã thực hiện hành vi hút trộm dầu ăn từ container
Ba lái xe đã thực hiện hành vi hút trộm dầu ăn từ container
Ba tài xế đã cấu kết với đồng bọn thực hiện việc "rút ruột" 50 tấn dầu ăn trong các container trên đường vận chuyển từ kho hàng ra cảng.

Chiều 22/5, Đội phòng chống tội phạm trộm cắp, lừa đảo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM cho biết, vừa bắt giữ nhóm 3 tài xế hút trộm lượng lớn dầu ăn của doanh nghiệp trên đường vận chuyển ra cảng xuất khẩu đi nước ngoài.

Theo thông tin điều tra, Công ty dầu thực vật Nam Mỹ (trụ sở tại quận 3) ký hợp đồng xuất khẩu dầu ăn với các công ty đối tác nước ngoài, trong đó có Singapore và Malaysia. Trong thời gian từ tháng 6 – 11/2013, Công ty Nam Mỹ liên tục nhận được phản hồi từ phía đối tác, cho rằng số lượng dầu ăn nhập qua trong 12 container bị thiếu hụt, số lượng hàng chục tấn.

Trong khi đó, để vận chuyển hàng từ kho ra Cảng Cát Lái, Công ty Nam Mỹ ký hợp đồng vận chuyển với Công ty P.K (trụ sở quận Tân Bình). Dù các container hàng xuất đi đều đã niêm phong chì, nhưng nghi ngờ hàng hóa thất thoát trên đường từ kho ra cảng, giám đốc Công ty Nam Mỹ đã trình báo sự việc đến Công an TP.HCM.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, nhiệm vụ phá án được giao cho Đội phòng chống tội phạm trộm cắp, lừa đảo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM. Trong thời gian ngắn, công an đã đưa vào diện nghi vấn tài xế công ty vận tải P.K là Dương Hồng Tâm (SN 1978, ngụ quận 6).

Tuy nhiên, thời điểm này Tâm đã bỏ trốn. Đối tượng này lại đang bị Công an quận Bình Tân điều tra vì có dính liếu đến một vụ “rút ruột” container khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Tâm khi y lẩn trốn tại tỉnh Tiền Giang. Từ lời khai của đối tượng này, lần lượt 8 nghi can khác bị bắt giữ, trong đó có hai tài xế chung công ty với Tâm là Nguyễn Tấn Ngọc (SN 1992) và Phạm Minh Cảnh (SN 1988, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang).

Tâm, Ngọc và Cảnh khai nhận khi xin làm lái xe cho Công ty P.K đã sử dụng giấy tờ giả, với ý định xấu ngay từ đầu. Trong thời gian lái xe chuyển hàng ra cảng Cát Lái cho Công ty Nam Mỹ, ba đối tượng thấy được sơ hở trong khâu giám sát vận chuyển nên bày mưu “rút ruột”. Cụ thể, khi xe ra khỏi kho công ty, các tài xế đánh xe vào bãi đất trống ở khu vực cầu Phú Mỹ (quận 2).

Tại đây chúng gọi điện cho đồng bọn đến mở niêm phong chì, hút trộm dầu ăn trong các container chuyển lên xe tải nhỏ chờ sẵn. Sau đó chúng chở đến quận Bình Tân bán lại cho đầu nậu thu mua với giá 17 ngàn đồng/lít. Các đối tượng khai nhận từ tháng 6 – 11/2013, chúng đã thực hiện việc hút trộm dầu ăn 12 lần số lượng lên tới 50 tấn, ước tính có giá trị 2 tỷ đồng.

Theo Hải Đăng

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Đức Chung bị cáo buộc chỉ đạo mua chế phẩm xử lý nước hồ thông qua công ty gia đình

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị truy tố trong vụ án liên quan công ty gia đình

TPO - Ông Nguyễn Đức Chung, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội tiếp tục bị truy tố trong vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan. Đây là vụ án liên quan việc ông Chung chỉ đạo mua chế phẩm làm sạch nước hồ thông qua công ty gia đình.