Sữa bột bị 'rút ruột' bán giá không đổi

Hộp sữa Pediasure với mẫu mã mới và trọng lượng chỉ còn 850g. (Ảnh cắt từ clip VTV)
Hộp sữa Pediasure với mẫu mã mới và trọng lượng chỉ còn 850g. (Ảnh cắt từ clip VTV)
Sữa Ensure, Pediasure loại dành cho em bé từ 1 đến 10 tuổi giảm trọng lượng từ 900g xuống 850g nhưng giá không đổi.

Sau nhiều thông tin từ các đại lý sữa về việc các doanh nghiệp kinh doanh sữa sẽ tung ra mẫu mã mới trong thời gian tới với những thay đổi như giảm trọng lượng, đến ngày 20/5, theo khảo sát của phóng viên thì những hộp sữa với trọng lượng là 850g đã xuất hiện trên kệ của các đại lý.

Theo đó, mẫu mã các sản phẩm sữa vẫn như cũ, thành phần công thức sữa không có gì mới và giá cũng vẫn vậy, điều khác biệt duy nhất là trọng lượng hộp sữa đã bị giảm xuống từ 900g còn 850g.

Một chủ cửa hàng sữa tại quận Tân Bình, TP. HCM cho biết: "Trước đây khoảng 2 tuần, công ty xuất lô hàng sữa Ensure giảm trọng lượng từ 900g xuống 850g. Đến đầu tuần nay, hãng Pediasure loại dành cho em bé từ 1 đến 10 tuổi cũng giảm trọng lượng như trên nhưng giá không đổi".

Tại thị trường Hà Nội, ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng sữa đã xuất hiện những hộp sữa cùng tên gọi nhưng mẫu mã mới. Thậm chí, nhân viên ở cửa hàng còn cho biết loại sữa thay đổi trọng lượng này đã được bán ra ngoài thị trường cách đây 2 tuần.

Theo các đại lý sữa, thông tin từ công ty cho biết, lần thay đổi trọng lượng này là do thống nhất khối lượng toàn cầu tất cả đều là 850g. Tuy nhiên, đặt trong bối cảnh sẽ có quy định áp trần giá sữa, lần thay đổi này đang đặt ra nhiều nghi vấn và câu hỏi.

Theo Theo Giáo dục Việt Nam
MỚI - NÓNG