Có 17 kết quả :

Bạo lực bùng phát ở Ai Cập năm 2012. Người ta lo ngại quyền bắt giữ của công dân sẽ bị các cánh chính trị lợi dụng, triệt hạ lẫn nhau. Ảnh: Baltimore Sun.

Trao quyền không phải lúc nào cũng tốt

TP - Tại Ai Cập, quyền bắt giữ người của công dân từng là đề tài gây tranh cãi, sau khi người đứng đầu Viện Công tố tuyên bố rằng “công dân có quyền bắt giữ những kẻ phá hoại”. Tuyên bố này được một số người Hồi giáo chào đón nhưng giới cấp tiến và cánh tả đã lên tiếng chỉ trích.
Cảnh sát Australia nói rất ít trường hợp dùng quyền bắt người của công dân là lựa chọn tốt nhất (ảnh minh họa). (westminstersecurity.co.uk)

Nhìn ra thế giới: Khi nào công dân được quyền bắt người?

TP - Sau vụ tấn công “hiệp sỹ” đường phố gây chết người vừa qua tại TPHCM, dư luận trong nước lại nóng lên tranh cãi có nên duy trì các đội phòng chống tội phạm này không. Một nguyên tắc phổ quát trên thế giới là công dân có quyền bắt giữ người trong những điều kiện nhất định, nhưng xung quanh vấn đề này vẫn tồn tại những bất đồng.
Bị can Đỗ Thị Khánh Linh

Vào tận nhà bắt vợ con, ép chồng đến trả nợ

TPO - Sáng 10/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Đại (Bến Tre) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Đỗ Thị Khánh Linh (25 tuổi, ngụ xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TPHCM) để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.
Lạ lùng vụ bắt người, giữ hàng

Lạ lùng vụ bắt người, giữ hàng

TP - Tiền Phong nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Đăng Thương, làm nghề lái xe, phản ánh việc ông bị một số cán bộ hải quan và công an chặn xe, còng tay, áp giải từ Quảng Ninh về Hưng Yên, với lý do “có tin báo trên xe có ma túy”.
Thuê côn đồ bắt người, siết nợ

Thuê côn đồ bắt người, siết nợ

TP - Ngày 12-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết vừa khám phá vụ án bắt giữ người trái pháp luật, giải cứu thành công anh Lê Xuân Biên (SN 1980, ở quận Hoàng Mai) khỏi tay nhóm côn đồ.
Ngang nhiên xông vào ngân hàng, bắt cán bộ

Ngang nhiên xông vào ngân hàng, bắt cán bộ

TP - Giữa thanh thiên bạch nhật, một đối tượng cho vay nặng lãi, dẫn theo nhóm côn đồ xông thẳng vào trụ sở giao dịch của ngân hàng, đánh đập và dùng roi điện khống chế rồi bắt đi một cán bộ để đòi nợ trước sự bất lực của lực lượng bảo vệ cũng như công an.