Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Trung Quốc cai trị quốc gia này với vai trò như một hoàng đế. Theo một số tài liệu, nữ hoàng đế này khá mê tín, tôn sùng thuật phù thủy và những nịnh thần.  
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 1 Lịch sử ghi nhận Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc. Bà được đánh giá là một nhà lãnh đạo độc tài, tàn nhẫn, làm trái nhiều nguyên tắc xã hội.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 2 Võ Tắc Thiên được cho là sử dụng nhiều thủ đoạn tàn độc để đạt được và duy trì quyền lực tối thượng.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 3 Trong số này có việc Võ Tắc Thiên chuyên quyền, độc đoán, hại chết con ruột, tông thất để từng bước lên ngôi hoàng đế.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 4 Không phải ai cũng biết Võ Tắc Thiên là một người khá mê tín. Nữ hoàng đế duy nhất của Trung Quốc tôn sùng thuật phù thủy và những nịnh thần.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 5 Tương truyền, sau khi Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng đế, nằm quyền cai trị đất nước thì một trận động đất lớn xảy ra. Một ngọn núi được hình thành sau trận động đất trên.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 6 Trước sự việc kỳ lạ này, một số quần thần cho rằng đó là điềm xấu. Theo họ, đây là dấu hiệu cho thấy Võ Tắc Thiên đã làm đảo lộn sự cân bằng của trời đất khi lên ngôi hoàng đế.
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 7 Những người theo quan điểm trên cho rằng vị trí quyền lực này là thuộc về nam giới chứ không phải một phụ nữ
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 8 Khi ấy, Võ Tắc Thiên lại có suy nghĩ khác. Nữ hoàng đế này cho rằng ngọn núi hình thành sau trận động đất trên là một điềm lành
Bật mí chuyện mê tín lạ lùng của Võ Tắc Thiên ảnh 9 Võ Tắc Thiên gọi nó là "ngọn núi may mắn". Bà cho rằng ngọn núi xuất hiện là để tôn vinh mình và triều đại do bà trị vì
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm