Quảng Ngãi:

Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ

Con cá rô đồng có màu vàng và cái đầu đỏ lạ mắt - ảnh Ng. Ngọc
Con cá rô đồng có màu vàng và cái đầu đỏ lạ mắt - ảnh Ng. Ngọc
TPO - Trong lúc thả lưới kiếm mồi nhậu, một nam thanh niên đã vô tình bắt được một con cá rô đồng dài khoảng 15cm, nặng trên 100 gram, có màu vàng óng, trên đầu có màu đỏ, nghi là cá quý hiếm.

Từ trưa qua 12/3, nhiều người dân đã kéo đến tiệm sửa xe máy của anh Trần Quang Vũ ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, TP. Quảng Ngãi để tận mắt xem con cá rô đồng có màu vàng óng do anh bắt được trên sông Trà Bồng.

 Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ ảnh 1

Anh Vũ và con cá rô màu vàng lạ - ảnh Ng. Ngọc 

 Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ ảnh 2

Theo quan sát, con cá này dài khoảng 15cm, bề ngang chừng 3 ngón tay, có trọng lượng trên 100 gram, toàn thân cá màu vàng óng, kỳ lạ thêm  trên đầu có màu đỏ rất hiếm gặp. Ảnh Ng. Ngọc

“Đang thả lưới kiếm cá làm mồi nhậu, vừa thả xong lưới thấy có cá dính anh liền lại gỡ thì bắt được con cá rô này. Lúc đầu tôi tưởng là cá bình thường nhưng xem lại thì thấy con cá này có màu vàng óng rất lạ, nên chụp hình đăng Facebook để khoe với bạn bè. Sau đó tôi lên mạng xem mới biết nó quý", anh Vũ nói.

 Bắt được cá rô đồng có màu vàng lạ ảnh 3

Hiện con cá đang được anh Vũ cho vào thùng nước để nuôi với hi vọng tìm kiếm được người mua. Ảnh Ng. Ngọc 

Theo các nhà khoa học, những loài sinh vật có màu sắc khác thường cùng loại. Xét về phương diện khoa học do sự thay đổi của môi trường đột ngột nên xảy ra tình trạng đột gen hay biến dị, có nhiều biến dị nhưng thường thấy nhất là biến đổi về màu sắc. Chỉ khác nhau về màu sắc, nhưng cơ thể của chúng thì vẫn như nhau, bình thường như những cá thể khác cùng loại. Trước đây, người dân miền Tây, Đà Nẵng... cũng từng bắt được chúng.

Tin liên quan