Câu được 'cá lạ' vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Ông Nguyễn Văn Ngọc với con cá câu được nghi là cá sủ vàng quý hiếm
Ông Nguyễn Văn Ngọc với con cá câu được nghi là cá sủ vàng quý hiếm
Trong lúc đi thả câu, một người dân ở Hà Tĩnh đã câu được một con cá lạ có màu vàng óng lấp lánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Sáng nay 16-1, rất đông người dân đã kéo tới chật nhà ông Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để tận mắt chứng kiến con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm mà ngư dân này vừa câu được.

Ông Ngọc cho hay khoảng 21 giờ ngày 15-1, trong lúc đi thả câu tại cửa đền Kỳ Ninh, gần đồn biên phòng, ông có câu được một con cá lạ có màu vàng óng lấp lánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Sau 30 phút vật lộn với con cá, ông mới đưa được cá lên bờ.

Nghi câu được cá quý, ông Ngọc liền gỡ câu và đem về bảo quản tại nhà bằng hình thức đông lạnh.

Câu được 'cá lạ' vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá nghi là cá sủ vàng

"Sau khi câu được cá và đưa về nhà, tôi đã lên mạng để tìm hiểu, đồng thời qua kinh nghiệm câu cá lâu năm của mình thì tôi thấy hình thù và màu sắc rất giống với loài cá sủ vàng quý hiếm" - ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm sau khi nghe tin ông bắt được cá quý hiếm, đã có rất nhiều người dân hỏi mua để được sở hữu con cá lạ trên nhưng ông chưa muốn bán.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học nên được thu mua với giá rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.