Câu được 'cá lạ' vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Ông Nguyễn Văn Ngọc với con cá câu được nghi là cá sủ vàng quý hiếm
Ông Nguyễn Văn Ngọc với con cá câu được nghi là cá sủ vàng quý hiếm
Trong lúc đi thả câu, một người dân ở Hà Tĩnh đã câu được một con cá lạ có màu vàng óng lấp lánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Sáng nay 16-1, rất đông người dân đã kéo tới chật nhà ông Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để tận mắt chứng kiến con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm mà ngư dân này vừa câu được.

Ông Ngọc cho hay khoảng 21 giờ ngày 15-1, trong lúc đi thả câu tại cửa đền Kỳ Ninh, gần đồn biên phòng, ông có câu được một con cá lạ có màu vàng óng lấp lánh nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Sau 30 phút vật lộn với con cá, ông mới đưa được cá lên bờ.

Nghi câu được cá quý, ông Ngọc liền gỡ câu và đem về bảo quản tại nhà bằng hình thức đông lạnh.

Câu được 'cá lạ' vàng óng nghi là cá sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Con cá nghi là cá sủ vàng

"Sau khi câu được cá và đưa về nhà, tôi đã lên mạng để tìm hiểu, đồng thời qua kinh nghiệm câu cá lâu năm của mình thì tôi thấy hình thù và màu sắc rất giống với loài cá sủ vàng quý hiếm" - ông Ngọc nói.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm sau khi nghe tin ông bắt được cá quý hiếm, đã có rất nhiều người dân hỏi mua để được sở hữu con cá lạ trên nhưng ông chưa muốn bán.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học nên được thu mua với giá rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

TPO - Nằm sâu trong các khu rừng nhiệt đới của Venezuela là một loạt cao nguyên phẳng quanh năm chìm trong mây mù bởi chúng cao hơn 2.743m so với mực nước biển và 400m so với các địa hình xung quanh. Vị trí địa lý độc nhất vô nhị của loạt cao nguyên này dấy lên nghi vấn, những sự sống đã tuyệt chủng trên mặt đất, bao gồm khủng long có thể vẫn đang sống khỏe ở đây.
10 phát minh hàng đầu thay đổi thế giới

10 phát minh hàng đầu thay đổi thế giới

TPO - Bánh xe, máy in, điện thoại, bóng đèn, penicillin, Internet, thuốc tránh thai… là những phát minh đã làm thay đổi thế giới. Cuộc sống của chúng ta sẽ không giống như ngày nay nếu không có những phát minh này