Ngư dân Quảng Trị bắt được cá lạ, nghi sủ vàng quý hiếm

Ngư dân Quảng Trị bắt được cá lạ, nghi sủ vàng quý hiếm
Khi thả lưới đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển cảng Cửa Việt, một ngư dân ở Quảng Trị đã bắt được con cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm.

Báo Dân Việt đưa tin, vào lúc khoảng 3 giờ sáng 21/11, khi đánh bắt bằng lưới ở vùng biển cảng Cửa Việt, ngư dân Bùi Đình Quý (25 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) bắt được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng.

Theo báo này, con cá do anh Quý bắt được có trọng lượng 12kg, dài 1,1 mét, bề ngang 25cm. Trên lưng cá có nhiều vảy vàng óng ánh

Ngư dân Quảng Trị bắt được cá lạ, nghi sủ vàng quý hiếm ảnh 1 Ngư dân Bùi Văn Quý và con cá nghi là cá sủ vàng do anh đánh bắt được. Ảnh: Ngọc Vũ (Dân Việt)

Qua tham khảo thông tin từ các ngư dân ở nhiều nơi, anh Quý khả nghi đây là loài cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị lớn.

Vì con cá đã chết nên anh Quý đưa vào bờ bảo quản đông lạnh.

Được biết, cá sủ vàng là loại cá quý hiếm, hiện còn lại rất ít. Ngoài chất lượng dinh dưỡng cao, bóng cá sủ vàng được sử dụng để làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật. Loài cá này có tên khoa học là Otolithoides biauritus, còn gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ, cá đường - là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.