Bất đồng quan điểm với phụ huynh, Trường Việt Úc buộc nhiều học sinh thôi học

Phụ huynh VAS kéo nhau đến trường phản ứng học phí
Phụ huynh VAS kéo nhau đến trường phản ứng học phí
TPO - Hàng loạt phụ huynh và học sinh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đang bức xúc và “sốc” vì nhận được thông báo buộc các em phải “nghỉ học” từ năm học sau do những " bất đồng" vừa qua giữa phụ huynh và nhà trường?

Theo thông tin PV có được, những ngày vừa qua, nhiều phụ huynh có con đang học ở Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) nhận được thông báo của trường. Nội dung chính của thông báo là “Ngưng tiếp nhận học sinh từ năm học 2020- 2021 với lý do nhà trường và phụ huynh bất đồng quan điểm…”.

“Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn ông, bà đã lựa chọn Trường Việt Úc là nơi học tập cho em… trong những năm qua. Như ông, bà đã biết, trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, mặc dù nhà trường đã cố gắng hết sức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô.

Chúng tôi nghĩ rằng sự đồng thuận và mối quan hệ tốt giữa nhà trường và phụ huynh là tiền đề cần thiết để có được môi trường học tập tốt đẹp cho con em của ông, bà. Trong vai trò quản lý nhà trường, chúng tôi có trách nhiệm chung của trên 9.000 học sinh và hơn 18.000 phụ huynh và chúng tôi biết rằng nhà trường không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi gia đình.

Trong trường hợp của gia đình ông, bà, chúng tôi rất tiếc không thể đáp ứng được sự mong đợi của ông, bà. Do đó, để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em…, chúng tôi buộc lòng phải thông báo tới ông, bà là Trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em… tiếp tục học tại trường vào năm học 2020-2021….” Thông báo của VAS nêu.

Bất đồng quan điểm với phụ huynh, Trường Việt Úc buộc nhiều học sinh thôi học ảnh 1 Thông báo của VAS gửi một phụ huynh về việc "không thể tiếp nhận học sinh năm học 2020-2021"

Thông báo trên ngay lặp tức nhận được nhiều phản ứng của phụ huynh lẫn dư luận. Nhiều người cho rằng cách làm này của VAS là phản giáo dục và thiếu nhân văn của một ngôi trường mang tên quốc tế. Họ cho rằng không nên lôi con trẻ vào việc này, mâu thuẫn giữa người lớn nhưng bắt con trẻ phải gánh chịu…

Liên quan đến vấn đề này, PV đã có một số câu hỏi gửi VAS như việc thông báo ngưng tiếp nhận một số em học sinh năm học 2020- 2021 của VAS có đúng luật và có thỏa thuận với phụ huynh trước hay chưa? Mâu thuẫn, bất đồng giữa VAS với phụ huynh dẫn đến việc các em học sinh không được tiếp tục theo học liệu có đáng, có hợp lý? VAS nói gì về vấn đề này?...

Ngày 2/7, VAS đã có văn bản phản hồi một số câu hỏi của PV. Theo VAS, trong thời gian qua, nhà trường đã lắng nghe phản hồi của phụ huynh trên tinh thần chân thành, cầu thị từ các kênh thông tin khác nhau và đã có sự trao đổi, thảo luận trực tiếp với nhiều phụ huynh học sinh nhằm tìm ra giải pháp phù hợp, đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh nhưng vẫn đảm bảo duy trì một môi trường học lành mạnh, chất lượng cho học sinh.

VAS cho biết, đối với một số ít phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị. Tuy nhiên, do không đạt được sự thỏa thuận giữa hai bên nên nhà trường sẽ không thể tiếp tục đăng ký năm học mới 2020 -2021 cho những phụ huynh này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo việc học tập của các em học sinh không bị ảnh hưởng và có thể kết thúc năm 2019 – 2020 một cách tốt đẹp. Đồng thời, nhà trường sẽ tạo điều kiện để phụ huynh hoàn thành việc rút hồ sơ theo đúng quy định và học sinh có thể tiếp tục năm học mới tại một ngôi trường khác, phù hợp với những yêu cầu của phụ huynh”, văn bản phản hồi của VAS nêu.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, mâu thuẫn học phí mùa dịch COVID- 19 giữa phụ huynh và VAS diễn khoảng đầu tháng 4/2020 và kéo dài đến nay. Nhiều lần phụ huynh kéo nhau lên trường để phản đối chính sách học phí, cao điểm có lần lên đến gần 300 phụ huynh khiến lực lượng chức năng địa phương, công an phải có mặt để đảm bảo an ninh, an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

Cách tính xét điểm vào ĐH Bách Khoa Hà Nội bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường (dự kiến là 7420 chỉ tiêu) sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm của Bài Kiểm tra tư duy cũng chiếm tỷ lệ khá lớn, từ 30-40% tổng chỉ tiêu của năm nay.
Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ