UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc

Phụ hunh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc kéo đến trường phản đối
Phụ hunh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc kéo đến trường phản đối
TPO - UBND THCM vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở GD&ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường quốc tế khác để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh theo thẩm quyền.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT làm việc với Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường dân lập quốc tế để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 15/4, hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc gửi đơn kiến nghị đến UBND TPHCM về mức thu học phí học phần 3 và 4 năm học 2019 - 2020.

Theo đơn kiến nghị việc thu 30% học phí trong thời gian dạy online và 100% học phí trong thời gian dạy bù trong 2 học phần 3 và 4 là chưa thỏa đáng.

Để phản đối nhà trường, ngày 5/5 hơn 200 phụ huynh kéo đến Trường dân lập quốc tế Việt Úc cơ sở đường 3/2 (quận 10) yêu cầu lãnh đạo trường đối thoại nhưng không thành. Tiếp đó, ngày 14/5, gần 100 phụ huynh lại tìm đến cơ sở này để tiếp tục phản đối thu học phí, yêu cầu đối thoại về việc dạy bù, chất lượng suất ăn trưa…

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc ảnh 1 Phụ huynh Trường Quốc tế Úc đến trườn phản đối ngày 6/5
UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc ảnh 2 Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ (TAS) phản đối trường

Về phía Trường Việt Úc, các thông báo của trường này cho biết, học phí online được tính dựa trên học phí niêm yết theo các quy định của Bộ GDĐT và được phụ huynh đồng thuận từ đầu năm học. Bên cạnh, thời gian nghỉ chống dịch COVID-19, trường vẫn phát sinh chi phí dạy trực tuyến, trả lương đủ cho giáo viên, nhân viên cũng như tiếp tục hoạt động tuyển sinh.

Ngoài Trường Việt Úc, trong thời gian vừa qua cũng có nhiều trường quốc tế khác tại TPHCM bị phản đối học phí và cũng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng chẳng hạn như Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon); Trường Quốc tế Mỹ (TAS); Trường Quốc tế Việt Nam- Phần Lan…. Nhiều trường cũng bị phụ huynh kéo đến yêu cầu đối thoại và cầm băng rôn phản đối song đến nay vẫn chưa có hồi kết.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm