UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc

Phụ hunh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc kéo đến trường phản đối
Phụ hunh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc kéo đến trường phản đối
TPO - UBND THCM vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở GD&ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường quốc tế khác để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh theo thẩm quyền.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT làm việc với Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường dân lập quốc tế để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Trước đó, ngày 15/4, hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc gửi đơn kiến nghị đến UBND TPHCM về mức thu học phí học phần 3 và 4 năm học 2019 - 2020.

Theo đơn kiến nghị việc thu 30% học phí trong thời gian dạy online và 100% học phí trong thời gian dạy bù trong 2 học phần 3 và 4 là chưa thỏa đáng.

Để phản đối nhà trường, ngày 5/5 hơn 200 phụ huynh kéo đến Trường dân lập quốc tế Việt Úc cơ sở đường 3/2 (quận 10) yêu cầu lãnh đạo trường đối thoại nhưng không thành. Tiếp đó, ngày 14/5, gần 100 phụ huynh lại tìm đến cơ sở này để tiếp tục phản đối thu học phí, yêu cầu đối thoại về việc dạy bù, chất lượng suất ăn trưa…

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc ảnh 1

Phụ huynh Trường Quốc tế Úc đến trườn phản đối ngày 6/5

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc ảnh 2

Phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ (TAS) phản đối trường

Về phía Trường Việt Úc, các thông báo của trường này cho biết, học phí online được tính dựa trên học phí niêm yết theo các quy định của Bộ GDĐT và được phụ huynh đồng thuận từ đầu năm học. Bên cạnh, thời gian nghỉ chống dịch COVID-19, trường vẫn phát sinh chi phí dạy trực tuyến, trả lương đủ cho giáo viên, nhân viên cũng như tiếp tục hoạt động tuyển sinh.

Ngoài Trường Việt Úc, trong thời gian vừa qua cũng có nhiều trường quốc tế khác tại TPHCM bị phản đối học phí và cũng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng chẳng hạn như Trường Quốc tế Úc (AIS Saigon); Trường Quốc tế Mỹ (TAS); Trường Quốc tế Việt Nam- Phần Lan…. Nhiều trường cũng bị phụ huynh kéo đến yêu cầu đối thoại và cầm băng rôn phản đối song đến nay vẫn chưa có hồi kết.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.