Bắt đối tượng thứ 5 trong vụ trung úy trộm súng

TPO - Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 5 đối tượng trong vụ một trung úy công an lấy trộm nhiều khẩu súng của đơn vị mình công tác, bán ra ngoài thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Chiều 10/5, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam của công an tỉnh này đối với Nguyễn Đức Long (ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình, đối tượng thứ 5 trong vụ án trung úy trộm súng) để điều tra về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Bắt đối tượng thứ 5 trong vụ trung úy trộm súng ảnh 1 Trung úy Chiến đã nhiều lần trộm súng mang bán ra ngoài. Ảnh minh họa.

Trước đó, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam với các đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, trung úy, cán bộ Kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông, Đắk Lắk), Nguyễn Vĩnh Đủ (SN 1985, ở thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông), Võ Trần Duy (SN 1979), Nguyễn Thành Học (SN 1985) và Hoàng Nhật Trường (SN 1997, cũng ở xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi nói trên.

Như Tiền Phong đã đưa tin, đầu tháng 2/2017, trung úy Nguyễn Minh Chiến đã dùng chìa khóa (làm thêm từ chùm chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) để đột nhập kho vũ khí Công an huyện Krông Bông chiếm đoạt 1 khẩu súng CZ75, 1 khẩu súng K59, 1 khẩu súng K54, 1 khẩu súng Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này để bán cho Võ Trần Duy với giá hơn 100 triệu đồng, rồi dùng số tiền này để trả nợ cho vợ của Duy.

Đến giữa tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí lấy trộm 1 khẩu súng CZ75, 1 khẩu súng K54, 2 khẩu CZ83 và đạn của súng trên, bán tiếp cho Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng.

Tới tháng 12/2017, Chiến tiếp tục chiếm đoạt 1 khẩu súng K59 và 100 viên đạn, rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ bán súng cho Nguyễn Thành Học lấy 25 triệu đồng. Khẩu súng này sau đó được đóng gói gửi theo đường xe khách bán cho Nguyễn Đức Long với giá 35 triệu đồng.

Qua điều tra ban đầu, Võ Trần Duy khai nhận: Từ tháng 2 đến tháng 8/2017, Duy đã 6 lần mua các loại súng đạn từ Chiến. Sau đó, Duy mua két sắt về bỏ súng, đạn vào, cất giấu tại nhà của người thân ở đường Trần Phú, TP. Buôn Ma Thuột với mục đích sưu tầm súng đạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.