Có 20 kết quả :

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.
Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 21/8. (Ảnh: Jiji)

Ông Trump lại vừa ném ‘lựu đạn’ vào G7

TPO - Thống Mỹ Donald Trump hôm nay kêu gọi G7 kết nạp Nga trở lại. Đây được coi là quả lựu đạn ngoại giao đầu tiên mà nhà lãnh đạo Mỹ ném vào câu lạc bộ của các đồng minh giàu có phương Tây, trước khi hội nghị thượng đỉnh của nhóm sắp diễn ra tại Pháp. 
Tại Việt Nam, phụ nữ phải làm việc xa nhà trong các nhà máy may mặc với mức lương bèo bọt, không đủ để họ thoát nghèo.

Việt Nam cần 2,2 tỷ USD để tăng lương đủ sống cho công nhân may

TPO - Ngày 22/1, trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), tổ chức Oxfam đã công bố báo cáo về người lao động toàn cầu. Trong đó, báo cáo đã đưa ra những đánh giá về lao động tại Việt Nam với nhận định: Để tăng lương tới mức đủ sống cho 2,5 triệu công nhân may mặc sẽ cần 2,2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm
Xóa bỏ định kiến đàn ông chỉ làm việc lớn

Xóa bỏ định kiến đàn ông chỉ làm việc lớn

TPO -  “Quan niệm đàn ông phải làm việc lớn, phụ nữ chỉ cần làm nội trợ nên xóa bỏ từ bây giờ. Chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ, tất cả cần được bình đẳng, tự do phát triển, khẳng định vị thế của mình”, PGS.TS Trịnh Hòa Bình nhấn mạnh.    
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của Văn phòng công chứng Mỏ Cày Nam (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) phản ánh những bất cập liên quan đến Quyết định số 2196 (ngày 31/10/2014) của UBND tỉnh Bến Tre về việc bãi bỏ các quyết định chuyển giao thẩm quyền chứng thực trên địa bàn tỉnh. 
Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Công Khanh

Lại lo vỡ quỹ lương hưu

TP - Ngày 1/8, tại Hội thảo “Đối thoại chính sách trong sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội”, tiến sĩ Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm hưu trí là do thực trạng đóng ít, hưởng nhiều.
Sắp tới trẻ em dưới 9 tuổi ở Iraq có thể đã phải làm vợ

Iraq cho phép bé gái dưới 9 tuổi lấy chồng

TPO - Các bé gái dưới 9 tuổi cũng có thể được pháp luật cho phép kết hôn và những người vợ thiếu nhi này có nghĩa vụ thỏa mãn nhu cầu tình dục của chồng. Luật hôn nhân mới sắp được áp dụng ở Iraq đang bị chỉ trích là bước lùi đối với quyền của nữ giới.
Người dân mua thuốc tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phải kéo giá thuốc xuống

TP - Sáng 21/3, tại phiên họp chuyên đề pháp luật của Chính phủ, khi bàn về cơ chế quản lý giá thuốc nêu trong Dự thảo Luật Dược (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng nên để bộ Tài chính quản lý giá thuốc vì nếu để Bộ Y tế làm đầu mối như hiện hành thì không công khai, minh bạch “vừa đá bóng vừa thổi còi”.
Con đẻ & con nuôi

Con đẻ & con nuôi

TP - Sau 20 năm phát triển các trường ĐH-CĐ ngoài công lập (NCL), đến nay hệ thống này đã có 90 trường ĐH-CĐ, chiếm khoảng 22% tổng số trường và 14% tổng số sinh viên trên toàn quốc (314.000 SV). Tổng số vốn điều lệ đăng ký thành lập của các trường ĐH-CĐ NCL lên tới 1.555 tỷ đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị tổng kết 20 năm phát triển các trường ĐH - CĐ ngoài công lập. ảnh: Hồ Thu

“Con nuôi kêu dữ quá!”

TP - Tại Hội nghị tổng kết 20 năm phát triển các trường ĐH, CĐ ngoài công lập tổ chức hôm qua, 14/3, nhiều ý kiến từ đại diện các trường ngoài công lập đã khiến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phải thốt lên: “Con nuôi kêu dữ quá!”.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Tình trạng bất bình đẳng trong tiếp cận công lý vẫn tồn tại phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt ở nhóm yếu thế (phụ nữ, người nghèo...).