Có 47 kết quả :

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.
ĐH RMIT xếp hạng số 1 về nỗ lực giảm bất bình đẳng

ĐH RMIT xếp hạng số 1 về nỗ lực giảm bất bình đẳng

TPO - ĐH RMIT xếp hạng số 1 toàn thế giới về những nỗ lực giảm bất bình đẳng trong nước và giữa các quốc gia với nhau (mục tiêu phát triển bền vững thứ 10) trong Bảng xếp hạng Đánh giá tác động của Times Higher Education (tổ chức chuyên đánh giá xếp hạng các trường đại học thế giới) vừa công bố.
Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 21/8. (Ảnh: Jiji)

Ông Trump lại vừa ném ‘lựu đạn’ vào G7

TPO - Thống Mỹ Donald Trump hôm nay kêu gọi G7 kết nạp Nga trở lại. Đây được coi là quả lựu đạn ngoại giao đầu tiên mà nhà lãnh đạo Mỹ ném vào câu lạc bộ của các đồng minh giàu có phương Tây, trước khi hội nghị thượng đỉnh của nhóm sắp diễn ra tại Pháp. 
Các giấy tờ người vay đã nộp để vay nặng lãi

'Tín dụng đen' cho vay nặng lãi lên tới trên 500%/năm

TPO - Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) vừa bắt giữ một nhóm đối tượng “tín dụng đen” từ tỉnh Bình Phước đến địa phương thuê phòng trọ để tổ chức cho vay nặng lãi, trong đó có trường hợp lãi suất lên tới 549%/1 năm, thậm chí có con nợ phải chịu lãi suất tới 936%/năm.
Tại Việt Nam, phụ nữ phải làm việc xa nhà trong các nhà máy may mặc với mức lương bèo bọt, không đủ để họ thoát nghèo.

Việt Nam cần 2,2 tỷ USD để tăng lương đủ sống cho công nhân may

TPO - Ngày 22/1, trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), tổ chức Oxfam đã công bố báo cáo về người lao động toàn cầu. Trong đó, báo cáo đã đưa ra những đánh giá về lao động tại Việt Nam với nhận định: Để tăng lương tới mức đủ sống cho 2,5 triệu công nhân may mặc sẽ cần 2,2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm
Xóa bỏ định kiến đàn ông chỉ làm việc lớn

Xóa bỏ định kiến đàn ông chỉ làm việc lớn

TPO -  “Quan niệm đàn ông phải làm việc lớn, phụ nữ chỉ cần làm nội trợ nên xóa bỏ từ bây giờ. Chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ, tất cả cần được bình đẳng, tự do phát triển, khẳng định vị thế của mình”, PGS.TS Trịnh Hòa Bình nhấn mạnh.    
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của Văn phòng công chứng Mỏ Cày Nam (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) phản ánh những bất cập liên quan đến Quyết định số 2196 (ngày 31/10/2014) của UBND tỉnh Bến Tre về việc bãi bỏ các quyết định chuyển giao thẩm quyền chứng thực trên địa bàn tỉnh. 
Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Công Khanh

Lại lo vỡ quỹ lương hưu

TP - Ngày 1/8, tại Hội thảo “Đối thoại chính sách trong sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội”, tiến sĩ Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm hưu trí là do thực trạng đóng ít, hưởng nhiều.