Báo Indonesia 'dìm' CĐV Thái Lan và Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giải U18 nữ Đông Nam Á đang diễn ra tại Indonesia. Sắp tới, giải U16 của khu vực cũng được tổ chức tại quốc gia này. Vì sao xứ vạn đảo lại liên tục đăng cai các sự kiện bóng đá trẻ từ đầu năm 2022 đến nay? Truyền thông của quốc gia này cho rằng câu trả lời nằm ở lực lượng CĐV.
Báo Indonesia 'dìm' CĐV Thái Lan và Việt Nam ảnh 1

Các khán đài tại giải U19 Đông Nam Á luôn phủ đầy khán giả mỗi khi Indonesia thi đấu

Theo CNN phiên bản Indonesia, lý do chủ chốt nhất nằm ở độ cuồng nhiệt của người hâm mộ xứ vạn đảo, điều theo họ là “Thái Lan và Việt Nam không thể bằng”. Vì vậy, AFF đã liên tục đặt niềm tin vào Indonesia.

CNN phân tích: “Ở giải U16 Đông Nam Á năm 2002, không dưới 15.000 khán giả luôn có mặt mỗi khi Indonesia ra sân. Trong trận đấu giữa Myanmar và Indonesia ở vòng bảng U19 Đông Nam Á vừa qua, có tới 18.952 khán giả đã đến sân Patriot để cổ vũ cho hai đội.

Đó là BTC còn hạn chế khán giả tới sân vì lo ngại nhiều hệ lụy. Nhưng con số gần 2 vạn khán giả cũng là rất ấn tượng. Đây là sự tương phản so với hai lần tổ chức trước trên đất Việt Nam và Myanmar. Lượng khán giả đông nhất ở giải U19 năm 2019 chỉ là 10.550 (trận Việt Nam - Thái Lan). Còn năm 2017, số khán giả cao nhất đến xem một trận vẻn vẹn 5.106.

Báo Indonesia 'dìm' CĐV Thái Lan và Việt Nam ảnh 2

Đằng sau các trận đấu của Thái Lan thường là những khán đài vắng vẻ

Trên các sân bóng ở 2 quốc gia này, việc có 1000 người xem các giải trẻ cũng là đặc biệt rồi. Những điều tương tự cũng xảy ra vào năm 2018. Khi đó, Indonesia tổ chức 3 sự kiện dành cho lứa trẻ trong năm là U19 và U16 của nam và U15 của nữ. Tất cả đều chật ních người hâm mộ đến sân, trái ngược với số lượng khiêm tốn khi nó diễn ra ở Thái Lan hay Việt Nam”.

Không biết lý do truyền thông Indonesia đưa ra có chuẩn xác hay không, nhưng phải thừa nhận rằng từ đầu năm 2022 đến nay, quốc gia này đã trở thành một địa chỉ ưa thích cho các sự kiện của bóng đá trẻ. 4/9 giải đấu khu vực ở cấp độ U diễn ra tại đây, gồm giải U16, U19 của nam và U15, U18 dành cho nữ.

Chưa kể sắp tới, họ cũng đăng cai 1 bảng đấu tại vòng loại U20 Đông Nam Á. Indonesia liên tục trở thành chủ nhà, nhưng đáng nói là thành tích mà họ gặt hái lại rất nghèo nàn. U16 Indonesia mới 1 lần vô địch, trong khi Thái Lan mới 4 lần đăng cai tổ chức thì lên ngôi tới 3.

Tại giải U19 Đông Nam Á, Indonesia đã 9 lần đăng cai, nhưng mới 1 lần vô địch và 3 lần khác về thứ ba. Họ thua 4 quốc gia trong khu vực về thành tích ở sân chơi U19”.

Tất cả cho thấy rằng dù Indonesia có hơn Việt Nam và Thái Lan về số lượng CĐV đến sân ở các giải bóng đá trẻ, nhưng quan trọng nhất là thành tích thì họ vẫn kém xa.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.