LĐBĐ Indonesia thể hiện động thái không rời AFF

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Bola Sport, chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan, đã cử tổng thư ký Yunus Nusi đến Singapore trực tiếp làm việc với LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Cuộc gặp này được hiểu là PSSI sẽ không rời AFF như những gì họ từng hùng hồn tuyên bố suốt 2 tuần qua.
LĐBĐ Indonesia thể hiện động thái không rời AFF ảnh 1

Trước đó, PSSI tỏ thái độ khá nóng vội sau hơn 2 tuần họ không được hồi âm từ vụ việc Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 để loại Indonesia ra khỏi vòng bảng giải U19 Đông Nam Á 2022.

PSSI đã gửi lên AFF một lá thư phản đối Thái Lan và Việt Nam, yêu cầu cơ quan quản lý của bóng đá Đông Nam Á can thiệp. Nhưng không có bất cứ động thái nào phản hồi từ đó đến nay. Chính xác là PSSI đã 2 lần giục AFF nhưng vô ích.

Do vậy, cuộc gặp gỡ này được cho là phía Indonesia muốn đòi một câu trả lời từ phía AFF. Nhưng theo báo chí Indonesia, thực ra phía PSSI lại muốn thể hiện thành ý gắn kết với liên đoàn khu vực sau những rạn nứt vừa qua, khi họ từng làm mình làm mẩy đòi ly khai để gia nhập khu vực Đông Á.

LĐBĐ Indonesia thể hiện động thái không rời AFF ảnh 2

Từ chỗ đòi rời AFF, lúc này Indonesia "chỉ" đòi thay đổi cách tính đối đầu sau những tranh cãi ở trận Thái Lan - Việt Nam

Với đội ngũ truyền thông, ông chủ tịch Mochamad Iriawan của PSSI không muốn giải thích quá chi tiết cuộc thảo luận ở Singapore. Ông chỉ cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp và liên lạc với AFF về các hoạt động bóng đá ở trong và bên ngoài Indonesia.

Nó cũng liên quan đến các quy định, và tôi yêu cầu rằng điều này phải được giải quyết. Vì chúng tôi đã gặp bất lợi trong cách tính đối đầu (với Thái Lan và Việt Nam)”.

Mochamad Iriawan cũng chia sẻ rằng PSSI muốn gợi ý với AFF có thể thay đổi luật tính thành tích giữa hai đội trong những giải đấu tới. “Nếu có thể, hãy tìm ra những quy định để không còn kẽ hở nữa. Đó là những gì tôi muốn Yunus Nusi đến đó ngày hôm qua”.

Và động thái không muốn rời AFF được ông truyền tải trong thông điệp cuối cùng: “Chúng tôi là những người chịu thiệt thòi, nhưng một lần nữa tôi khẳng định, việc này (chuyện PSSI rời AFF) phải được khép lại bằng các quy định liên quan và đó là điều chúng tôi muốn”.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.