Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị báo chí nước nhà đặt nghi vấn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo chí Indonesia cho rằng việc ông Mochamad Iriawan liên tục gây chú ý trong thời gian qua không chỉ đơn giản là chăm lo cho bóng đá nước nhà. Bởi đằng sau đó, người đứng đầu LĐBĐ Indonesia (PSSI) còn muốn làm hình ảnh để chạy đua cho chiếc ghế thống đốc.
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị báo chí nước nhà đặt nghi vấn ảnh 1

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan (đứng giữa)

Cả tháng qua, ông Mochamad Iriawan đã liên tục xuất hiện trên truyền thông. Người ta quan tâm đến ông nhiều hơn sau sự cố LĐBĐ Indonesia đòi rời AFF vì không hài lòng với kết quả hòa 1-1 giữa Thái Lan và Việt Nam để loại chủ nhà ra khỏi giải U19 Đông Nam Á.

Người đàn ông này đã liên tục có những phát biểu gây sốc, thậm chí bị xem là “tấu hài”. Tuy nhiên theo báo chí Indonesia, động cơ của ông Mochamad Iriawan lại không đơn giản như vậy.

Theo báo chí nước này, ông đang muốn nhân cơ hội tên tuổi mình xuất hiện khắp nơi để chạy đua vào chiếc ghế Thống đốc Tây Java, tỉnh đông dân nhất Indonesia (gần 50 triệu người).

Tờ Indo Sport phân tích về tình hình: “Những gì đang diễn ra đang liên tưởng Iriawan với chính trị. Dường như ông ấy đang sử dụng PSSI như một phương tiện để thực hiện mong muốn trở thành thống đốc mới của Tây Java.

Những lời nhận định của công chúng là có cơ sở. Vì đang xuất hiện ngày càng nhiều áp phích về cuộc tranh cử của Mochamad Iriawan nằm rải rác tại các khu vực ở Tây Java”.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị báo chí nước nhà đặt nghi vấn ảnh 2

Ông Iriawan cho rằng bóng đá Indonesia có nhiều sự kiện vào năm sau nên ông vẫn tập trung cho công việc ở PSSI

Lập tức, người đứng đầu bóng đá xứ vạn đảo đã lên tiếng phủ nhận. Ông nói trên kênh Metro TV: “Mọi người đều được tự do phát biểu, đặc biệt là ở thời buổi dân chủ bây giờ. Còn tôi, bản thân tôi chỉ muốn tập trung cho công việc tại PSSI.

Đặc biệt là U20 World Cup năm sau. Việc triển khai giải đấu vốn không hề dễ dàng. Rồi năm sau có các sự kiện quan trọng như SEA Games, AFF Cup, Asian Cup. Nó sẽ tiếp tục mạch vận hành hối hả của bóng đá Indonesia”.

Đáp lại, báo chí Indonesia vẫn cho rằng PSSI chỉ là bàn đạp của ông Iriawan. Thực ra kể từ khi nhận ghế chủ tịch vào tháng 11 năm 2019, ông không giúp bóng đá nước nhà cải thiện thành tích.

“Kể từ khi PSSI được dẫn dắt bởi Mochamad Iriawan từ tháng 11 năm 2019, các đội tuyển Indonesia đều không gặt hái thành tích cao. Đội tuyển quốc gia gần như trắng tay ở các giải đấu mà họ tham gia.

Ví dụ như SEA Games 2019 là HCB, AFF Cup 2020 là ngôi á quân, SEA Games 2021 là HCĐ. Gần đây nhất, Indonesia không thể lọt vào bán kết giải U19 ĐNÁ. Tuy nhiên, có một thành tích đáng tự hào hiếm hoi là lần đầu tiên sau 15 năm, đội bóng áo đỏ trắng lọt vào VCK Asian Cup”.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.