SLNA bị phạt vì cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 26/7, SLNA đã chính thức bị Ban kỷ luật VFF phạt 15 triệu đồng vì để cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng tại sân Vinh.
SLNA bị phạt vì cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng ảnh 1

Các cổ động viên Hải Phòng liên tục gây rối tại V.League

Tối 23/7, SLNA tiếp đón CLB Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 9 V.League 2022. Sau các sự cố gần đây liên quan đến cổ động viên CLB Hải Phòng, SLNA đã tăng cường lực lượng an ninh kiểm soát người hâm mộ vào sân Vinh.

Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ sân Vinh vẫn bỏ sót một số cổ động viên của đội khách cố ý mang pháo sáng vào sân. Phút 67, một quả pháo sáng đã được đốt sáng rực ở góc khán đài dành riêng cho cổ động viên đội khách. Cho dù nhân viên an ninh nhanh chóng dập tắt pháo, nhưng hành vi này khiến CLB SLNA cũng như CLB Hải Phòng cùng đối mặt với án phạt từ VFF.

Đến hôm nay, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra phán quyết ở trường hợp này. Theo đó, cả SLNA và CLB Hải Phòng đều bị phạt tiền theo quy định. Ban tổ chức sân Vinh của SLNA bị phạt 15 triệu đồng vì để cổ động viên đốt pháo sáng. Trong khi đó, CLB Hải Phòng bị phạt 15 triệu đồng vì có cổ động viên vi phạm.

Mức phạt này được áp dụng theo điểm A khoản 1, khoản 3 điều 67 Quy định kỷ luật của VFF. Đây là mức phạt nhẹ nhất với cả hai đội vì sự cố trên sân Vinh không quá nghiêm trọng. Dù vậy, giới mộ điệu ngày càng bức xúc với sự thiếu tinh thần thể thao của cổ động viên Hải Phòng.

Trước đó, ở trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định, cổ động viên đội chủ nhà - Trần Tiến Dũng đã xuống sân đe dọa, nhổ nước bọt vào trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà, tạo ra hình ảnh xấu xí cho V.League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

MỚI - NÓNG