Ngôi sao tuyển Indonesia bị đội bóng châu Âu loại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Witan Sulaeman, tiền vệ sáng tạo của ĐT Indonesia, đã chính thức rời Lechia Gdansk dù hợp đồng của anh với CLB Ba Lan vẫn còn hiệu lực 1 năm.
Ngôi sao tuyển Indonesia bị đội bóng châu Âu loại ảnh 1

Witan (trái) đang sa sút phong độ

Thông tin xác nhận việc Witan rời Lechia Gdansk đã được công bố thông trên trang web chính thức của CLB Ba Lan vào hôm qua (26/7): “Witan Sulaeman đã chấm dứt hợp đồng của mình sau khi các bên đạt thỏa thuận chia tay trước thời hạn. Anh ấy có quyền tự do tìm kiếm câu lạc bộ mới".

Witan rời Lechia mà không có trận đấu nào nào cho đội bóng Ba Lan. Trong thời gian thuộc biên chế của CLB từng dự Europa League ở mùa 2019/20 này, Witan được gửi đến Senica ở giải VĐQG Slovakia thi đấu theo hợp đồng cho mượn.

Đóng góp của Witan với Senica là khá tốt. Cùng với Egy Maulana, Witan là trụ cột trên hàng công Senica với 4 bàn thắng và 1 kiến tạo sau 12 trận. Nhưng không may cho 2 ngôi sao Indonesia này khi Senica nợ nần chồng chất, không thể trả lương trong suốt nhiều tháng cho họ.

Ngôi sao tuyển Indonesia bị đội bóng châu Âu loại ảnh 2

Witan bị thanh lý hợp đồng dù chưa có trận nào cho Lechia

Vì lẽ đó, họ đã rời đi. Riêng Witan trở lại với hy vọng được trao cơ hội ở Lechia Gdansk. Nhưng có lẽ sau khi chứng kiến phong độ không nổi bật của anh tại SEA Games 31 và trong màu áo ĐTQG Indonesia, đội bóng Ba Lan đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 1 năm.

Bây giờ, Witan và cả Egy đang rơi vào cảnh thất nghiệp. Họ nhận được nhiều đề nghị từ quê nhà nhưng có vẻ hai sao trẻ này vẫn muốn tiếp tục hành trình tại châu Âu.

Đó là lý do họ chưa đưa ra câu trả lời. Witan và Egy sẽ còn khoảng 1 tháng để chốt tương lai nhưng xem ra với việc Witan rớt phong độ còn Egy chấn thương liên miên, hai tuyển thủ Indonesia khó tìm được điểm dừng chân mới ưng ý cho mình.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.