Có 17 kết quả :

Nhiều vụ việc liên tiếp xảy ra: Chấn chỉnh trường học, đặt quyền lợi học sinh lên trên hết

Nhiều vụ việc liên tiếp xảy ra: Chấn chỉnh trường học, đặt quyền lợi học sinh lên trên hết

TPO - Sau một số vụ việc giáo viên mắng chửi, túm cổ áo học sinh hay thậm chí mâu thuẫn với phụ huynh, nhà trường đình chỉ học sinh, sáng nay (5/10), Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các trường học trong mọi tình huống phải đặt quyền lợi học sinh lên trên hết đồng thời thành lập đường dây nóng, hòm thư góp ý để nhanh chóng nắm bắt thông tin. 
Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ, quận Long Biên (Hà Nội)

Trẻ nghi bị bạo hành: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT nói gì?

TPO - Liên quan đến sự việc bé trai 4 tuổi, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ, quận Long Biên (Hà Nội) đi học về bị tổn thương vùng kín, trong khi cháu bé cho biết bị cô giáo ở lớp cấu nhưng nhà trường khẳng định: "Sự việc không liên quan đến cô giáo". Lãnh đạo Phòng GD& Quận Long Biên cho biết, sẽ tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.
Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người học, người dạy có thể bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Dũng

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Khả thi đến đâu?

TP - Bộ GD&ÐT vừa công bố dự thảo Nghị định “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục” với nhiều nội dung mới và mức phạt tăng cao. Trong đó, đáng chú ý là quy định về việc xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể người học, người dạy có thể bị phạt từ 20 - 30 triệu đồng, trong khi ở Nghị định 138/2013 NÐ-CP cũng về vấn đề này, mức phạt chỉ từ 5 - 10 triệu đồng.