Những vụ bạo hành học sinh 'kinh hoàng' như thời trung cổ

Giáo viên để trẻ bị cả lớp đánh hội đồng tại trường Mầm non Cầu Vồng
Giáo viên để trẻ bị cả lớp đánh hội đồng tại trường Mầm non Cầu Vồng
TPO - Giáo viên chủ nhiệm tát vào mặt, đá vào mông học sinh ở TH.HCM; Cô giáo mầm non để cả lớp đánh hội đồng một trẻ ở Ninh Bình hay cô giáo cho cả lớp tát 231 cái đến mức nhập viện ở Quảng Bình là những vụ bạo hành gây sục sôi trong thời gian gần đây.

Vụ việc giáo viên chủ nhiệm N.T.P. Thủy (SN 1977) bắt 23 học sinh mỗi người tát bạn cùng lớp 10 cái xảy ra tại lớp 6.2 trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày 19/11 đã khiến dư luận xã hội  không khỏi bức xúc.

Sự việc đau lòng này xảy ra tại trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Trong tiết 3 của buổi học chiều 19/11, một bạn trong lớp 6.2 mách với cô giáo chủ nhiệm N.T.P. Thủy là bạn Hoàng Long Nhật chửi mẹ bạn ấy. Không điều tra thực hư thế nào, lập tức, cô Thủy ra lệnh cho lớp, sau giờ học mỗi bạn phải tát Nhật 10 cái. Bạn nào tát nhẹ, tát thiếu sẽ bị Nhật tát lại gấp đôi.

Mặc dù thương bạn, nhưng lớp trưởng phải đứng ra tổ chức tát bạn theo chỉ đạo, còn cô Thủy bỏ ra ngoài. Khi tát được nửa chừng, thấy cô Thủy xuất hiện ở hành lang quan sát, một bạn hỏi “cô ơi có tát nữa không?”. Cô Thủy ra lệnh “tát lúc nào đủ thì thôi”.

Kết quả cháu Nhật bị tát 231 cái, phải nhập viện cấp cứu.
Những vụ bạo hành học sinh 'kinh hoàng' như thời trung cổ ảnh 1 Học sinh bị phạt uống nước giẻ lau bảng
Trước đó, cô giáo phạt học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng ở Hải Phòng cũng làm sục sôi dư luận. Sự việc xảy ra vào đầu tháng 4/2018 tại lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng (Hải Phòng). Cụ thể, học sinh P.P.A nói chuyện với bạn trong giờ học và bị cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương phát hiện, nhắc nhở và bắt phải uống nước từ giẻ lau bảng.

Theo lời tường thuật của gia đình, cháu P.A kể: “Buổi sáng đến lớp, cháu nói chuyện riêng với một bạn bên cạnh. Thế nên, cô giáo bảo cháu là kể từ hôm nay phải uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Cô bảo bạn cùng lớp đi vắt một cốc cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống, cô liền đếm 1,2,3 và bảo: "Có uống không?".

Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc. Nhưng cô bảo cốc nước loãng quá nên bảo bạn đi vắt thêm nước từ giẻ lau bảng bắt cháu uống. Sau đó, cô bảo cháu vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Chiều 5/4, Trường Tiểu học An Đồng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Giáo viên chủ nhiệm tát vào mặt, đá vào mông học sinh ở TH.HCM. Sự việc diễn ra tại trường Tiểu học  Lương Thế Vinh (TP HCM), giáo viên bị tố giác là Nguyễn Phú Quốc, chủ nhiệm lớp 5/2.

Cụ thể, chị H.L có con đang theo học lớp 5/2 của trường này bức xúc cho biết: “Con tôi bị bệnh nên ngày 26/9, tôi đã nhắn tin xin thầy giáo cho con nghỉ học và thầy đồng ý. Đến ngày 28/9 con đi học về trong tâm lý sợ hãi, con nói bị thầy tát do không làm bài tập kiểm tra. Bài đó làm trong ngày con tôi nghỉ bệnh, dù cháu đã mượn vở bạn để chép bài nhưng thiếu bài kiểm tra đó nên bị thầy đánh”.

Bà Vũ Thị Sen, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh thừa nhận có sự việc trên và đã làm việc với thầy Quốc. Tuy nhiên, thầy Quốc vẫn tái diễn, do đó, Nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hướng xử lý thích hợp để phụ huynh an tâm. Theo phản ánh của một số phụ huynh, giáo viên này thường sử dụng hình thức tát vào mặt và đá vào mông khi học sinh mắc lỗi. Thầy giáo Quốc đã bị đình chỉ công tác.

Cô giáo mầm non để cả lớp đánh hội đồng một trẻ ở Ninh Bình. Ngày 28/8/2018, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại hình ảnh lớp mầm non của trường Mầm non Cầu Vồng (TP Ninh Bình)với nhiều trẻ đánh hội đồng một bạn học sinh khác trong lớp. Tuy nhiên các cô giáo dù ở xung quanh và nhìn thấy nhưng không hề có hành động can ngăn khiến nhiều người phẫn nộ.

Sự việc trên xảy ra vào buổi trưa ngày 28/8 tại một lớp học thuộc trường Mầm non Cầu Vồng.Thời điểm này, các cô đang tổ chức cho các cháu tập văn nghệ và chuẩn bị ăn cơm thì một cháu học lớp 4 tuổi bị các bạn trong lớp lao vào đánh. Sau khi họp đội đồng kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 giáo viên.

MỚI - NÓNG