Công an xác minh sự việc 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh lớp 2

Trường tiểu học Trung Văn
Trường tiểu học Trung Văn
TPO - Liên quan đến sự việc 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)  viết đơn gửi đến hiệu trưởng và các cấp “tố” giáo viên chủ nhiệm có hành vi bạo hành học sinh lớp 2, ngày 26/12, hiệu trưởng trường này cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh sự việc.  

Trước đó, phản ánh đến báo chí, phụ huynh Trường tiểu học Trung Văn tố cô P.T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2  bạo hành con họ ở trường. Sự việc hiện đang được nhà trường xác minh nhưng phụ huynh bày tỏ mong muốn con không phải học trong môi trường như vậy.

Ngày 26/12, bà Giang Thanh Thủy,  Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường nhận được đơn của 17 phụ huynh lớp 2 từ tháng 11/2019. Sau đó, các đoàn kiểm tra đã vào làm việc để xác minh sự việc. Bà Thủy thông tin, qua xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm đã trả lời, những minh chứng thu được chưa đủ căn cứ để khẳng định việc giáo viên có bạo hành học sinh. Phía công an vẫn đang tiếp tục xác minh.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường cũng khẳng định, cô giáo chủ nhiệm lớp 2 này có những hành vi vi phạm quy chế như: làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong lớp. Còn việc phụ huynh tố cáo đánh học sinh, qua làm việc với giáo viên, cô khẳng định không có chuyện đó.

Được biết, cô P.T.T.H chủ nhiệm lớp 2 hiện đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy từ ngày 25/12. Trường đã cử giáo viên khác đứng lớp thay thế.

Cũng theo bà Thủy, sau khi tạm đình chỉ giáo viên, nhà trường đã tổ chức gặp phụ huynh đứng đơn để trao đổi sự việc tuy nhiên, không có phụ huynh nào có ý kiến gì thêm. Lý giải việc, sau 1 tháng phụ huynh phán ánh, trường học mới đình chỉ giáo viên để xác minh rõ sự việc, bà Thủy cho rằng, nhà trường cần làm việc đúng quy trình, xem xét sự việc cẩn trọng.

“Quan điểm của nhà trường là xử lý vụ việc công bằng, minh bạc, không né tránh. Chúng tôi không bao giờ dung túng cho việc làm sai của giáo viên khi vi phạm đạo đức nhà giáo”, bà Thủy nói.

Trước đó, sự việc được bắt nguồn từ một phụ huynh phát được con mách, bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Sau đó, phụ huynh này trao đổi với một số phụ huynh khác cũng được biết, con họ về kể bị cô giáo bạo hành.

Điều khiến phụ huynh ở đây lo lắng là trường không có camera ở từng lớp học. Trong khi, tiếp tục để con học trong lớp như vậy lại lo lắng, bất an nên đã viết đơn đồng loạt gửi lên Phòng GD&ĐT; Sở GD&ĐT Hà Nội; UBND Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

MỚI - NÓNG