Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh
TPO - Liên quan đến vụ việc, cô giáo mầm non đánh học sinh trong lớp học, với cương vị là quản lý, chính quyền sở tại đã ra quyết định đình chỉ cơ sở mầm non ABC, nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 20/4, ông Thái Giáp Vinh - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, UBND phường đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở mầm non ABC MONTESSORI PRESCHOOL.

“Sau khi sự việc xảy ra, UBND phường đã yêu cầu các cô giáo có mặt tại clip viết bản tường trình và cô giáo đánh học sinh phải viết bản kiểm điểm. Về phía UBND phường Lê Lợi, với quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, phường đã có văn bản ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này. Riêng cô giáo đánh học sinh, buộc phải dừng công tác.

Ngoài ra, giáo viên đánh học sinh trong clip đã thừa nhận sai lầm của mình và biện minh là do nóng và không chín chắn. Trong trường hợp mức độ vi phạm nghiêm trọng, phường sẽ đề nghị các cơ quan chức năng khác xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đình chỉ cơ sở mầm non nơi cô giáo bạo hành học sinh ảnh 1 Đình chỉ cơ sở mầm non ABC.

Bên cạnh đó, phường cũng thừa nhận trách nhiệm của mình trong việc quản lý cơ sở giáo dục mầm non tư thục ABC, đặc biệt là việc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn đi vào hoạt động.

Trước đó, cơ sở này cũng đã làm hồ sơ xin UBND thành phố Vinh thành lập trường tư thục nhưng qua thẩm định do không đủ điều kiện nên tờ trình không được đồng ý”, ông Vinh cho biết thêm.

Được biết, cô giáo đánh học sinh tên là Nguyễn Thanh Hải (Hợp đồng dạy múa tại cơ sở). Việc đình chỉ cơ sở thì số học sinh tại đây sẽ được liên hệ để tìm địa điểm mới cho các em và đảm bảo quyền lợi.

MỚI - NÓNG