Báo Hàn Quốc tiết lộ mức lương của HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10 năm ngoái
HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào tháng 10 năm ngoái
TPO - Truyền thông Hàn Quốc cho biết, mức lương HLV Park Hang Seo khi làm HLV đội tuyển Việt Nam là 22 nghìn USD/1 tháng.

Cùng với U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã gặt hái những thành công rực rỡ ở vòng chung kết U23 châu Á và ASIAD 18 vừa qua, HLV Park Hang Seo được xem là người hùng của bóng đá Việt Nam.

Các tờ báo lớn của Hàn Quốc như Yonhap, Chosun, Joins nhấn mạnh HLV Park Hang Seo đã mang về các thành tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Theo họ, nhà cầm quân này cũng mong muốn gia hạn hợp đồng làm HLV đội tuyển Việt Nam.

Được biết, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với VFF vào ngày 11/10/2017. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm này sẽ đáo hạn vào cuối năm 2019. Thông thường, VFF sẽ tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với các HLV chỉ vài tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn. Tuy nhiên, sau thành công ở VCK U23 châu Á 2018 và ASIAD 2018, có những ý kiến cho rằng VFF nên gia hạn hợp đồng sớm với ông Park.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến trên một tờ báo điện tử sáng 4/9, khi được đặt câu hỏi sẽ phản ứng ra sao nếu được VFF mời gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nữa, HLV Park nói: "Dĩ nhiên là tôi đồng ý. Chắc các anh chị (báo chí) muốn làm như thế này để họ ký hợp đồng tiếp với tôi đúng không?".

Theo truyền thông Hàn Quốc, nếu gia hạn hợp đồng, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ nhận được mức lương mới.  Vậy mức lượng hiện tại của nhà cầm quân người Hàn Quốc này là bao nhiêu?

Tờ MSN phiên bản tiếng Hàn dẫn nguồn tin cho biết mức lương của ông Park khi làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là 22 nghìn USD/tháng. Tờ này cũng cho rằng HLV Park Hang Seo xứng đáng hưởng lương cao hơn sau những gì đã làm được tại giải U23 châu Á và ASIAD 18.

Theo MSN, mức lương hiện tại của ông Park Hang Seo thuộc diện thấp so với các HLV đang hành nghề tại khu vực Đông Nam Á. Ở Indonesia, HLV Luis Mila (người Tây Ban Nha) nhận lương lên đến 160 nghìn USD/1 tháng. Trong khi đó, HLV Milovan Rajevac khi dẫn dắt Thái Lan cũng nhận mức lương 100 nghìn USD/tháng.

MỚI - NÓNG