Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sa lưới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm đạo chích phân công nhiệm vụ cho từng người đảm nhận "vai" che chắn, đánh lạc hướng bị hại, cảnh giới, móc túi và giữ tài sản sau khi trộm cắp được.

Ngày 7/7, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 5, TPHCM cho biết, đã triệt phá một băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện.

Các nghi phạm bị bắt giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản gồm: Võ Thị Mai Thy (48 tuổi), Nguyễn Văn Lai (30 tuổi), Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi), Châu Thị Thủy Sâm (48 tuổi).

Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình, các trinh sát hình sự Công an quận 5 phát hiện một băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi, hoạt động tại nhiều bệnh viện ở TPHCM, như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Răng hàm mặt Trung ương,...

Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sa lưới ảnh 1

Băng nhóm dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện tại TPHCM.

Khoảng 5h ngày 5/7, nhóm nghi phạm xuất hiện tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, sau đó di chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lúc này, ba nghi phạm đi vào Bệnh viện Chợ Rẫy rồi giả vờ làm thủ tục khám bệnh. Trong khi đó, một nghi phạm còn lại đứng ngoài cổng làm nhiệm vụ cảnh giới.

Đến 6h40, các nghi phạm phát hiện một phụ nữ đang đứng ở quầy lấy sổ khám bệnh, trong túi áo khoác bên trái để lộ một chiếc ví liền nhanh chóng tiếp cận.

Sau đó, cả nhóm tạo tình huống chen lấn, che chắn cho nhau rồi áp sát người phụ nữ để thực hiện hành vi móc túi rồi nhanh chóng chuyển tài sản trộm được cho đồng bọn.

Ngay lập tức, các trinh sát hình sự đã áp sát các đối tượng bắt quả tang hành vi trộm cắp, thu giữ tang vật là một chiếc ví chứa 5 triệu đồng.

Băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi ở các bệnh viện sa lưới ảnh 2

Tang vật bị thu giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thy, Lai, Chiến và Sâm đều thú nhận hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Thy là người cầm đầu, có một tiền án trộm cắp tài sản. Lai là người thực hiện móc túi, có 2 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền án cố ý gây thương tích.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 5, băng nhóm này hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, thủ đoạn tinh vi.

Các trinh sát đã mật phục, theo dấu khoảng 3 tháng để thu thập thông tin, chứng cứ phá án. Tính đến thời điểm bị bắt, nhóm này đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận 5 đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra vụ băng nhóm dàn cảnh móc túi ở bệnh viện, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

MỚI - NÓNG