Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Tim TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong lúc dàn cảnh rạch túi trộm tài sản của bệnh nhân đang xếp hàng tại Bệnh viện Tim TPHCM, nhóm móc túi bị trinh sát hình sự ập vào bắt quả tang.
Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Tim TPHCM ảnh 1

Băng nhóm móc túi sau khi bị bắt.

Ngày 29/12, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận 10, TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Tân (47 tuổi, quê Ninh Thuận), Đỗ Thị Sáng (55 tuổi, ngụ quận 4) cùng 4 người khác để điều tra về hành vi 'trộm cắp tài sản'. Đây là băng nhóm chuyên dàn cảnh xô đẩy để móc túi người khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tim TPHCM.

Theo đó, khoảng 5 giờ ngày 25/12, Tân và Sáng đeo bám một phụ nữ rồi dàn cảnh rạch túi, trộm cắp tài sản thì bị trinh sát hình sự Công an quận 10 mật phục, ập tới khống chế. Lúc này, đồng phạm của cả hai đối tượng cũng được mời lên Công an làm việc.

Qua khai thác, nhóm này khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ dàn cảnh móc túi, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng. Để làm 'con mồi' phân tâm, nhóm này chia vai trò, nhiệm vụ rõ ràng của từng thành viên.

Bắt băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Tim TPHCM ảnh 2

Con dao các đối tượng dùng để rạch túi nạn nhân.

Khi thấy người dân xếp hàng khai báo y tế, Sang và Tân sẽ dùng dao rạch túi để đồng phạm dàn cảnh xô đẩy, móc lấy tài sản. Khi trộm được, tài sản nhanh chóng được chuyền tay nhau rồi tẩu thoát nên nạn nhân không thể xác định ai là thủ phạm.

Công an xác định những nạn nhân của nhóm móc túi này đa số là người bệnh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh thành đến TPHCM để khám chữa bệnh. Nhiều người lâm vào hoàn cảnh bi đát vì bị móc túi trộm hết tài sản.

MỚI - NÓNG
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 10/12, giá USD tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng chững lại.