BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Con Cuông

BẢN TIN TÌNH NGUYỆN: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Con Cuông
TPO - Sáng 10/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế và một bệnh viện ở TP. Vinh tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. 

Tại chương trình, người dân đã được hơn 50 y, bác sỹ khám tổng quát sức khỏe, cấp thuốc điều trị một số bệnh thường gặp. Đồng thời, các y, bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh tật. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng đã được tư vấn giới thiệu đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời. Chỉ trong buổi sáng, gần 500 bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách được thăm khám, kê đơn, phát thuốc miễn phí với tổng trị giá khoảng 50.000.000 đồng.


Sáng 10/7, tại Hải Phòng, khai mạc Hội nghị BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam (mở rộng) lần thứ 8, khóa IX. Với nhiệm vụ, giải pháp 5 năm tới sinh viên, thảo luận sâu, đánh giá kỹ về dự báo tình hình sinh viên 5 năm sắp tới sẽ có những thuận lợi, thách thức, tác động gì mà tổ chức Hội cần quan tâm cũng như xác định những đòi hỏi, nguyện vọng của sinh viên. “Chúng ta là những người hiểu, cảm nhận đầy đủ thế hệ mình, các bạn sinh viên quanh mình với vai trò từng là sinh viên, là cán bộ Hội, lãnh đạo sinh viên nên sẽ có sự tiếp nhận suy nghĩ, đánh giá về sinh viên chính xác và gần gũi hơn. Từ đó, sẽ xác định được mục tiêu, giải pháp thực hiện sát sao, hiệu quả”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong nói với các đại biểu tại hội nghị.


Ngày 9/7, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7, với chủ đề “Thành công của kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”; Tập huấn công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác Dân số - KHHGĐ trong đoàn viên thanh niên năm 2018; Tăng cường trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với công tác Dân số – KHHGĐ.


Trong đợt mưa lũ vừa qua xảy ra tại địa bàn biên giới tại Lai Châu, ngoài việc bám dân, bám bản để giúp bà con khắc phục hậu quả mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu còn tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa để kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng biên. Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã phối hợp với Báo Quân đội và các nhà tài trợ đến thăm, tặng 115 suất quà cho bà con tại một số xã ở khu vực biên giới tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng. Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu cũng đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội tổ chức trao tặng 115 suất quà cho người dân các xã biên giới bị thiệt hại do mưa lũ với tổng trị giá 270 triệu đồng.


Ngày 9/7, UBND huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, cho biết từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, đã có 14 lớp với gần 500 em học sinh, chủ yếu ở các vùng thấp lũ, gần sông trên địa bàn huyện như các xã Hải Dương, Hải Trường, Hải Thành, Hải Thiện, Hải Xuân, Hải Hòa, Hải Quy… được Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam tại Quảng Trị phối hợp với ngành giáo dục và các đoàn thể địa phương tổ chức dạy bơi miễn phí cho các cháu. Theo đó, trong 15 ngày đầu, các em được trang bị nhiều kỹ thuật về bơi lội và cứu đuối nước, 15 ngày sau các em có thể bơi thành thạo, bơi xa từ 200 đến 300m.


Thực hiện công tác vận động xã hội hóa trong việc xây dựng các loại bể bơi (cố định, di động), hỗ trợ phí học bơi cho học sinh thuộc diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...Đây là một trong những yêu cầu của Sở GD&ĐT Bến Tre với các trường tiểu học, THCS trong tỉnh tại văn bản triển khai thực hiện Đề án Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Sau khi phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin lựa chọn xong, các phòng GD&ĐT lập, gửi thống kê danh sách, số liệu các trường thực hiện mô hình “Học sinh toàn trường biết bơi” năm học 2018-2019 về Sở trước ngày 18/8/2018.


Trại hè Việt Nam 2018 do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức từ ngày 10/7 đến 25/7/2018. Với chủ đề “15 năm - Nối vòng tay lớn”. Trại hè Việt Nam 2018 bao gồm nhiều hoạt động phong phú tại 11 địa phương ở cả ba miền Bắc -   Trung - Nam với sự tham gia của 120 đại biểu, tuổi từ 16-24 từ 29 quốc gia. Trại hè chính thức khai mạc tại Đền Hùng ngày 12/7 và bế mạc tại TP Buôn Mê Thuột ngày 23/7. Sau 14 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Chiều 9/7, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ba tại xóm 6, xã Diễn Trung. Căn nhà được khởi công xây dựng với nguồn kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó, 70 triệu đồng được huyện Diễn Châu, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An và xã Diễn Trung hỗ trợ. Số kinh phí còn lại được vận động từ các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình chính sách.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG