Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng 

Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng 
TPO - Tòa soạn liên tục nhận được hàng trăm ý kiến bạn đọc phẫn nộ về vụ "hỏi cung" một HS giỏi 10 tuổi tại xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng vị Hiệu trưởng này cần phải bị cách chức và kêu gọi giúp đỡ bé Trâm chóng bình phục để tới trường.
Bạn đọc kêu gọi giúp đỡ bé Trâm và cách chức Hiệu trưởng  ảnh 1

Hôm nay (4/4), bé Trâm vẫn còn sợ hãi trong vòng tay của mẹ ngay cả khi phóng viên tới chụp ảnh . Ảnh : H.L

>> Một HS 10 tuổi hoảng loạn vì bị Hiệu trưởng nghi lấy 47.800 đồng

>> Kiểm điểm Hiệu trưởng và Công an xã

Thể theo nguyện vọng của nhiều bạn đọc muốn hỗ trợ cho bé Trâm về vật chất và tinh thần, giúp em bình phục và mau chóng trở lại lớp học, Tiền Phong kêu gọi những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cháu Trâm và gia đình.

Mọi đóng góp xin gửi về Chị Nguyễn Thị Nga (mẹ cháu Trâm), ngụ tại 198, tổ 4, ấp An Hòa, xã An Hiệp, Châu Thành, Đồng Tháp.

Hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong tại Đồng bằng Sông Cửu Long: 46A, Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Điện thoại: 071 823 829; Tòa soạn báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội (số tài khoản : 102010000017796 Ngân hàng Công thương Hai Bà Trưng – Hà nội, Swift Code: ICBVUNVX).

Tôi đồng tình với việc các bậc cha mẹ và công luận hãy lên tiếng để sau này sẽ không còn trường hợp nào đáng tiếc xảy ra như vậy. Là một người mẹ, tôi vô cùng phẫn uất và tự hỏi không hiểu nếu ở vào địa vị là mẹ cháu, phản ứng của tôi sẽ là gì nữa.

Tôi nghĩ trong trường hợp này nếu chỉ "nghiêm túc kiểm điểm" ông hiệu trưởng thôi cũng vẫn là chưa đủ - không một hành động nào lúc này có thể được coi là đủ để bù đắp những tổn thương tinh thần cho cháu.

Chúng ta hãy cùng lên tiếng để chia xẻ với cháu và gia đình về mặt tinh thần cũng như vật chất, và tôi mong muốn Bộ giáo dục cũng như các cơ quan hữu quan sẽ có cách giải quyết kỷ luật thích đáng đối với những cá nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan đến vụ việc này.

Một lần nữa, xin được chia xẻ với cháu và gia đình. Chúc cháu sớm vượt qua trở ngại tâm lý này và yên tâm học hành. (Pham Hai Yen,Email: yenphamhai@fpt.vn)

Tên: Nguyễn đức tính, Email: mr.nguyeductinh@yahoo.com.vn

Năm 2002, Huỳnh Thị Ngọc Trâm đoạt giải cuộc thi "Bé khỏe-Bé ngoan" của huyện Châu Thành (Đồng Tháp).

Từ năm vào lớp 1 đến nay là lớp 5, Trâm luôn là học sinh giỏi, được khen thưởng và được bầu làm lớp phó học tập của lớp 5/1 Trường Tiểu học An Hiệp 2.

Tôi rất phẩn nộ trước hành vi của ông hiệu trưởng và công an xã tại sao những người làm trong ngành được người ta tôn thờ lại có một việc làm phi đạo đức, luật pháp cũng có quyền bảo vệ trẻ em vậy mà những người nầy lại " QUÊN" luật.

Tôi cũng là người Huyện Châu Thành tôi cũng thấy xót quá tôi cũng không biết dùng những lời lẽ như thế nào cho vừa khi nói đến những con ngưòi nầy" Ông hiệu trưởng và công an xã". Theo tôi gia đình nên làm đơn thưa những người nầy ra toà để họ phải chịu trách nhiệm về việc họ gây ra.

Tên: Nguyen Hoang Ngoc, Email: minhnt194@yahoo.com

Hãy giúp đỡ bé Trâm

Tôi nhìn tấm hình bé Trâm vẫn còn hoảng hốt, sợ hãi trong vòng tay mẹ rất đáng thương. Hôm nay lại thấy báo đưa tin cháu còn có biểu hiện nặng của bệnh tâm thần, thương cháu bao nhiêu thì lại đáng giận những người gây ra hậu quả này bấy nhiêu.

Cũng là một người mẹ, tôi hiểu nỗi đau không gì bù đắp của mẹ cháu. Đề nghị báo Tiền Phong cho đăng địa chỉ cụ thể của gia đình cháu để bạn đọc báo có thể ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình cháu. Xin cám ơn Quý Báo!

Tên: BÙI MINH KHÔI, Email: tuanminhdung

Theo Bộ luật hình sự trẻ em phải được bảo vệ , nếu muốn thẩm tra các em thi phải có mặt bố mẹ hoặc người giám hộ. Hiệu trưởng nhà trường và công an là những người hiểu biết pháp luật nhưng lại vi phạm pháp luật, gây tổn hại rất lớn cho sức khỏe của bé về tinh thần khó có thể sớm bình phục trở lại.

Theo tôi không chỉ đơn thuần là kiểm điểm trách nhiệm, mà cần phải đưa ra pháp luật để xử lý và phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị và những thiệt hại về tinh thần của bé và gia đình bé.

Có như thế mới răn đe được những người khác lợi dụng công vụ của mình để gây thiệt hại cho người khác. (Bùi Minh Khôi công ty Cổ phần dịch vụ in Trần Ngọc Hy tỉnh Cà mau)

Tên: Lê Tâm, Email: lop_a5_972000@yahoo.com

Cần làm rõ hành vi của công an đối với bé Trâm. Tại sao lại làm một học sinh ngoan như vậy tự nhiên bị tâm thần. Có gì khuất tất ở đây chăng? Tôi hi vọng các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm điều tra và có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này.

Câu chuyện này thật là đau lòng. Cháu Trâm đang có cả một tương lai ở phía trước mà bây giờ không biết được sẽ như thế nào. Tôi cầu mong cho cháu sớm bình phục và đi học trở lại. Chúc cháu và gia đình bình an!

Tên: Nguyễn hồng khanh, Email: khanh4501@yahoo.com

Tôi là một độc giả quen thuộc của TIEN PHONG ONLINE . tôi rất bức xúc về trường hợp của bé TRÂM . Qua đây tôi hy vọng rằng BỘ GD cần phải có những kỷ luật thật nghiêm khắc đối với ông hiệu trưởng không đủ tư cách là một nhà giáo đó và những người có liên quan .

Còn về mặt chính quyền thì cần phải xem xét các ông công an xã đó đã hiểu luật chưa mà đã hành dân đến như vậy đặc biệt đây là một bé gái 10 tuổi.Tôi rất đồng tình với một số độc giả với hình thức kỷ luật không thì chưa đủ mà cần phải cắt chức , cho thôi sinh hoạt đảng đối với những người không đủ tư cách để dạy học và những người thi hành pháp luật trên.

Tên: LE Quang VU, Email: VUlinhdoor@yahoo.com

Đọc các số báo này không ai là không phẫn nộ trước những hành động phi đạo đức của ông hiệu trưởng và công an xã An Hiệp. Chúng tôi quan tâm việc Huyện Châu thành và Sở Giáo dục Đồng tháp nghiêm túc "kiểm điểm" đến mức nào?

Trong luật bảo vệ Bà Mẹ trẻ em với hành vi như trên đã có thể đề nghị truy tố và cách chức ông hiệu trưởng và công an xã được chưa? Vì trong ngành Giáo dục không nên có con người như vậy. Mong quý báo quan tâm đề cập tiếp cho mọi người biết . Xin cảm ơn.

Tên: Trần Xuân Quỳnh

Thật là đau đớn đối với gia đình cháu Trâm và cho chính bản thân cháu Trâm. Chỉ vì mất chưa tới 50.000 đ tiền quỹ của lớp chưa rõ nguyên nhân mà ông hiệu trưởng đã trực tiếp gây ra tai họa cho học sinh của mình.

Thử hỏi ông có đủ nhân cách , đạo đức của 1 người thầy hay chưa khi xử lý tình huống một cách ấu trĩ như vậy. Ông có ân hận , có đau lòng không nếu đặt trường hợp cháu Trâm là con của ông. Là một người dân, tôi thật sự bất bình đối với sự việc trên của ông hiệu trưởng và cho đây là 1 vết nhơ đối với ngành giáo dục.

Tôi mong rằng Sở giáo dục Đồng Tháp cần phải có biện pháp xử lý kỷ luật thích đáng đối với ông hiệu trưởng, không biện hộ, bao che cho ông ta với bất cứ bất cứ lý do gì.

Tên: Nguyễn Giang Ninh, Email: Ninhdsvn@walla.com

Tôi thực sự bức xúc trước hành vi tàn ác của những kẻ đã gây ra nỗi đau tâm hồn cho cháu. Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phải có biện pháp cứng rắn trước những vấn nạn, đối xử tàn bạo với trẻ nhỏ.

Báo tiền phong nên tổ chức quỹ quyên góp để giúp đỡ cháu, để cháu bớt đi phần nào nỗi đau mà tôi tin rằng sự tổn thương này sẽ theo em suốt cả cuộc đời.

Tên: nguyen thi thien nga, Email: thiennga.lienhuong.@yahoo.com.vn

đọc bài báo tôi có mấy vấn đề như sau: 1. lời đầu tiên cho tôi gởi lời thăm hỏi đến gia đình cháu bé mong cháu sớm quay lại trường để học tập.

 2.với những gì mà thầy hiệu trưởng đã làm tôi nghĩ rằng thầy nên nghỉ việc , bởi vì thầy khong còn đủ phẩm chất của người thầy giáo cũng không còn đủ năng lực đẻ lãnh đạo, đất nước còn rất nhiều người tài.

3. với tư cách là trưởng công an xã cũng tiến hành hỏi cung em bé tôi nghĩ rằng trưởng công an xã cũng bị cách chức vì người này cũng không hiểu biết pháp luật.

Đọc bài báo mà tôi thấy xót xa cho những người được coi là có trình độ và hiểu biết, thật là những sai lầm không đáng có và tôi nghĩ rằng không ai có thể xử sự như vậy.

Tên: Jasmine, Email: minhnhailt@southernbank.com.vn

Tôi thật không ngờ những con người có văn hoá, có trình độ, lại đang ở những vị trí như thế: 01 người là Hiệu trưởng, 01 bên là những Cán bộ công an - mà lại hành xử theo kiểu như thế. Một bé gái mới 10 tuổi đã hiểu được gì về cái gọi là pháp luật, tại sao một cuộc hỏi cung của các Cán bộ công an lại không có người giám hộ đối với bé Trâm?

Phải cách chức ông Hiệu trưởng, phải kỷ luật buộc thôi việc đối với những Ông Công an tham gia "hỏi cung", phải buộc họ xin lỗi trước bé Trâm, gia đình và công chúng thì mới có thể vơi đi được phần nào nỗi căm phẫn.

Liệu buổi ép cung đối với bé Trâm còn có vấn đề gì nữa không để đến nỗi bé Trâm trở nên hoảng loạn tâm thần như hiện nay? Tuổi thơ của 01 đưa bé 10 tuổi đã bị họ chà đạp như vậy sao?

Luật bảo vệ trẻ em sẽ bảo vệ bé Trâm như thế nào đây khi ông Hiệu trưởng mới chỉ nhận kiểm điểm, các ông công an không một lời hỏi thăm xin lỗi? Tiếng nói của những người có trách nhiệm đang ở đâu?

Tên: nguyen hai hoan, Email: nguyen_hai_hoandhln@yahoo.com.vn

Tôi và nhiều người khác rất bực tức,phẫn nỗ khi đọc bài báo này. tôi biên thư này nhờ toà soạn phối hợp với cơ quan có chức năng làm rõ vụ việc này cả về phía công an và ông hiệu trưởng.toàn những người có học mà suy nghi thật là nông cạn, từ một dứa trẻ rất ngoan học giỏi mà bây giờ thành người tam thần không nhưng thiệt thòi cho em mà còn mất một nhân tài của đất nước,tôi nghĩ viêc như thế có thể giải quyết một cách hết sức nhẹ nhành nhất là đối với trẻ em .

Còn về phía công an cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có trách nhiệm về bệnh tật của học sinh. Tôi không hiểu công an đã làm như thế nào mà tác động đến em ghê thế. Thật là kinh khủng, những người đó cũng cần phải đuổi khỏi ngành. tôi rất mong toà soạn sớm cho câu trả lời.

Tên: le the phung, Email: lee@tundrafoam.com

Toi la nguoi Viet hien dang song o nuoc ngoai nhung lai rat quan tam den tinh hinh o vn, dac biet la Dong Thap vi que toi cung o Dong Thap, su viec xay ra doi voi be Tram that la toi nghiep, nha truong va cong an xa la nhung nguoi co hoc thuc va y thuc duoc trach nhiemtai sao lai uc che mot em be ngoan nhu vay, hanh dong do de nghi cap lanh dao nghiem khac xu ly, nho toa soan cho toi dia chi cua chau de co the toi giup it cho gia dinh chau mot it qua mon trong luc gia dinh dang gap kho khan, mot nguoi viet o hai ngoai.

Tên: Trần Hùng

Tôi thực sự bị sốc khi đọc bài báo,Những người mang danh nghĩa Nhà giáo , công an đã vi phạm nghiêm trọng Luật pháp Việt nam,cần phải truy cứu trách nhiệm với những loại người này. Tôi mong cháu sớm bình phục sứ khỏe và đi học trở lại việc học là quan trong nhất trong cả cuộc đời cháu ạ.

Tên: vũ thị tuyết mai, Email: vtmaimai@yahoo.com

Tôi cũng là một người công tác trong ngành giáo dục, qua theo dõi trên tiền phong, tôi rất buồn vì trong ngành lại có một thầy giáo như vậy. Tôi mong muốn bộ giáo dục, các cấp các ngành liên quan phải xử lý nghiêm đối với vụ việc này.

Tên: pham quang hung, Email: phamdung8x@yahoo.com.vn

Sau khi đọc bài báo này tôi thật sự phẫn nộ vì cách làm của ông hiệu trưởng và công an xã Hiệp Hoà thậm chí là cách xử lý việc này của Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo huyện Châu Thành vì thực chất cái mà gọi là " kiểm điểm nghiêm túc " chỉ là một kiểu giơ cao đánh khẽ, bao che cho việc làm thiếu đạo đức và tình người của ông hiệu trưởng có những việc như vậy xảy ra mà chỉ bị có kiểm điểm rồi cuối năm lại được bầu là "Nhà giáo ưu tú hoặc Giáo viên dạy giỏi cũng nên"?

Tôi nghĩ đây không chỉ là đậo đức của ngài hiệu trưởng này kém mà còn thể hiện sự đi xuống của nhân phẩm con người .Thiết nghĩ khi đào tạo các thế hệ giáo viên tương lai ngành Giáo dục cần phải có thêm chương trình về đào tạo phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để những những Cô giáo, Thày giáo ra trường khi được đứng trên bục giảng không những phải có tâm trong nghề mà còn có cả đức để dìu dắt những thế hệ trẻ của đất nước .

Tôi nghĩ cần phải đào thải những con người như ông Hiệu trưởng ra khỏi nghành sư phạm, những người như công an xã Hiệp hoà ra khỏi ngành. hãy đặt vị trí con của các vị vào đó. Tôi không dám nghĩ tới phản ứng của các vị sẽ như thế nào.

Tên: Trần Đức Phước, Email: tdphuoc80@yahoo.com

Sau khi báo tienphongonline đăng bài "Một HS hoảng loạn vì bị Hiệu trưởng nghi lấy 47.800đ", tôi rất lấy làm tiếc vì cách xử sự của một Hiệu trưởng.

Bản thân tôi là một công chức trong ngành Dân số, Gia đình và Trẻ em, tôi vô cùng phẫn nộ, tôi đề nghị các cơ quan chức năng, nhất là Uỷ ban dân số, Gia đình và Trẻ em tỉnh nên vào cuộc điều tra và kiến nghị cơ quan cấp trên xử lý nghiêm minh, vì theo tôi ,xử lý hình thức "kiểm điểm" là không đúng mà phải cách chức Hiệu trưởng vì Ông hiệu trưởng không xứng đáng ngồi nghế Hiệu trưởng trường Tiểu học.

Tên: Một bạn đọc, Email: lamdb@yahoo.com

Bạn đã đọc bài này và nhìn thấy hình ảnh hoảng loạn của bé không? Thật đáng xấu hổ là ngay trong môi trường giáo dục lại có những hành động thô bạo đến một bé gái như thế. Không thể chấp nhận được hành động của Hiệu trưởng và của công an xã. Điều đó thật đáng lên án.

Theo tôi hình thức kiểm điểm đối với hiệu trưởng và công an xã thì thật là quá nhẹ và quá bất công đối với em bé gái. Công an xã mà không hiểu cả những điều cơ bản nhất của luật pháp Việt Nam thì cũng không nên để làm công việc đó nữa.

Nếu ông công an xã và Hiệu trưởng còn lòng tự trọng, thì tôi kêu gọi những người này lên từ chức thì hơn.

Tên: Nguyễn Thành Phước, Email: phuoc_accountant@yahoo.com

Kính gửi quý báo! Là một đọc giả thường xuyên của Tiền Phong Online, tôi chưa từng gặp trường hợp nào như vụ em Huỳnh Thị Ngọc Trâm với việc điều tra tiền quỹ 47.800.

Quả thật là tôi đã bị sốc với tin báo đã đăng từ ngày hôm trước (04/042007) nhưng hôm nay tôi mới bày tỏ bức xúc của mình. Ở cương vị là một hiệu trưởng của trường sao không sáng suốt trong việc xử lý một vấn đề nhỏ nhoi này? Chẳng những thế mà còn bộ phận cán bộ công an xã cũng không kém gì!

Như vậy "chồi non" của đất nước sẽ ra sao? Phụ huynh sẽ nhìn nền giáo dục của trường như thế nào? Rồi như thế nào khi hậu quả để lại cho bé Trâm trong những ngày tới? Trâm còn có thể đến trường được không khi mình vẫn mang mặc cảm là đã lấy số tiền ấy (mặc dù không có)..v..v..

Tuy mọi việc đã qua, bản kiểm đểm của ông hiệu trưởng ấy có làm cho bé Trâm phục hồi hoàn toàn được không? Những người xung quanh sẽ nhìn vụ việc như thế nào? Gia đình Trâm phải làm sao để em có thể trở về như xưa... một vấn đề tuy nhỏ nhưng thật nan giải.

Chính vì thế, tôi nêu ra để những người có liên quan trong vụ việc này chia sẽ, bù đắp cho Bé Trâm và gia đình, mong sao sự bù đắp ấy xứng đáng. Nếu cần lòng hảo tâm, ủng hộ, chúng tôi sẵn sàng!

Cuối thư tôi chúc cho bé Trâm mau phục hồi để trở lại học đường của mình và gia đình đỡ vất vả trong công việc mưu sinh. Cảm ơn quý báo đã tạo điều kiện cho tôi bày tỏ bức xúc của mình.

Tên: Nguyễn Văn Khoa, Email: khoanv69@yahoo.com

Nên kỷ luật cách chức Hiệu trưởng - Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em

Theo tôi nghĩ nên cách chức Hiệu trưởng vì trong môi trường sư phạm nhưng việc làm của hiệu trưởng lại không sư phạm chút nào. Chỉ vì 47800 đồng, một số tiền tuy là lớn đối với quỹ lớp và đối với những người nghèo nhưng không là gì đối với những người có thu nhập trung bình trong xã hội.

Nhất là nó lại làm ảnh hưởng đến đời sống của cả một gia đình và tương lai của một con người luôn bị ám ảnh nỗi sợ bắt bớ và mang tiếng xấu ăn cắp. Tôi cũng có con gái năm nay 10 tuổi nên tổi rất hiểu các cháu đang tuổi ăn tuôi chơi vui tươi hồn nhiên, nay bỗng dưng bị bắt hỏi là một cú sốc năng về tinh thần.

Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Hãy cách chức hiệu trưởng và xa thải những công an xã đã tra hỏi cháu bé vì họ làm những việc trái pháp luật, trái với quyền trẻ em khi bắt hỏi không có người giám hộ.

Tên: Nguyễn Văn Yêm, Email: Xuanson95@yahoo.com

Tôi nghĩ một giáo viên hiệu trưởng mà có hành vi như vậy nên bị kỷ luật nặng hơn, không nên cho đứng trên bục giảng nữa. Những kỹ sư tâm hồn mà có cách hành xử thiếu bao dung, vi phạm quyền trẻ em như thế thì còn tâm đâu mà giáo dục con trẻ.

Tên: LeHoa, Email: how_do_i_do_010@yahoo.com

Sau khi doc xong thong tin nay, ban than toi cung la mot giao vien. Vi vay toi thay rat buc xuc ve viec doi xu cua thay giao Hieu truong va vi cong an xa doi voi mot em hoc sinh lop 5 nhu vay.

Theo y kien cua toi, cac co quan chuc nang cua huyen Dong Thap phai dua ra nhung bien phap giai quyet va xu ly nghiem minh dan doi voi nhung nguoi da lam sai trong vu viec nay.

Khong nhung the 2 nguoi nay con phai den nha em hoc sinh do de xin loi em va gia dinh. Vi khong nhung la canh cao kiem diem nhung nguoi da vi pham lan nay ma con la tam guong cho nhung nguoi co trach nhiem la thay, co giao va nhung nguoi dai dien cho phap luat Viet Nam.

Tên: Nguyễn Bình Dương_TB, Email: sunflower_hd282

Trước tiên cho tôi được gửi lời hỏi thăm hỏi động viên tới em Trâm. Mong em sớm bình phục qua cơn hoảng loạn để có thể tiếp tục đi học. Mong rằng sau này khi nghĩ lại em không quá bị ảnh hưởng nặng nề. Để khi em nhìn thấy bất kỳ một thầy giáo nào em cũng thấy tôn trọng, khi nhìn thấy một chiến sỹ công an nào em cũng thấy tin tưởng.

Tôi là một người con sống trong gia đình giáo viên (ông tôi, bố tôi, giờ là chị tôi đều là giáo viên). Từ trước đến nay tôi luôn có một niềm tin niềm kính trọng tuyệt đối đối với nghề mà được coi là "nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý".

Cho đến khi bệnh thành tích của ngành giáo dục được trực tiếp đề cập, trở thành một vấn nạn xã hội, để rồi phải hô hào học thật, dạy thật. Rồi khi gần đây khi báo chí phanh phui một loạt vụ từ giáo viên cấp I, cấp II, cấp III đến giảng viên trường đại học đều có những hành vi không thể chấp nhận.

Dù trong tâm tôi vẫn luôn kính trọng những người thầy (không hẳn vì trong đó có người thân) nhưng tôi cảm thấy mình thực sự không còn sự tin tưởng tuyệt đối nơi những người thầy. Hay nói đúng hơn đó không thể và mãi mãi không bao giờ được người đời gọi mình bằng "thầy" cho thật đúng nghĩa.

Khi sáng nay tôi đọc được trên Tiền phong Online bài báo nói về việc hành xử của ông hiệu trưởng, và công an xã trên thực sự tôi cảm thấy trong người có cái gì đó nghèn nghẹn. Không thể chấp nhận nhưng dù sao vẫn có thể hiểu được tại sao ông công an xã lại làm như vậy dù thực sự ông ta làm chưa đúng pháp luật (hỏi cung mà không có người giám hộ), nhưng một người thầy lại còn là người lãnh đạo cả một ngôi trường như vậy thì không tìm được một lời lẽ nào để có thể gọi là thông cảm cho ông ta.

Cũng không thể chỉ là hình thức hay kỷ luật gì đó mà hay áp dụng. Có thể theo luật pháp ông ta vẫn được phép giảng dạy, nhưng nếu ông ta còn lương tâm thì ông ta nên công khai, thành khẩn xin lỗi không những đối với em Trâm và gia đình mà còn phải xin lỗi trước công luận.

Tuổi của Trâm còn nhỏ, cái tuổi mà những người thầy chỉ được phép dạy em những điều hay lẽ phải. Rất mong mọi người hãy giũp đỡ Trâm bằng những hành động thiết thực nhất.  

Tên: Nguyễn Xuân Trường, Email: truongnx@petrolimex.com.vn

Một cách giáo dục và hành xử không thể chấp nhận được. Để tránh hoảng loạn và tổn thương tinh thần và tự tin trước mọi người. Cần yêu cầu Hiệu trưởng và công an xin lỗi cháu trước đông đảo học sinh nhà trường.

Tên: Lê Minh Định, Email: lmdinhcustomsqn@yahoo.com

Đọc bài báo về sự hoảng loạn của em bé 10 tuổi (chỉ vì nghi ngờ của người lớn) tôi không sao khỏi chạnh lòng và bức xúc: trước tiên là lối hành xử "không" người lớn của thầy hiệu trưởng và trưởng công an xã

Trên cương vị là người đầu ngành và qua đào tạo về môn tâm lý giáo dục ít nhất thầy hiệu trưởng cũng am hiểu về tâm lý của trẻ mới lớn (rất ư xấu hổ khi nghi mình làm chuyện xấu). Nhưng đây lại chưa có cơ sở xác định là em đó lấy.

Cứ áp đặt, rập khuôn theo lối quan liêu, hách dịch cũng như lối hành xử thiếu hiểu biết của trưởng công an xã, thế nên không chỉ là kiểm điểm, khiển trách như lãnh đạo huyện đưa ra mà phải bồi thường thiệt hại (ở đây là về mặt tinh thần của em) và xin lỗi đến bậc sinh thành của em bé và nhờ các hội đoàn thể ở xã, phường nơi em cư trú vận động và khuyên giải gia đình, em bé để em được trở lại trường và thường xuyên theo dõi động thái người lớn trực tiếp quản giáo em (mà ở đây là nhà trường) tránh có những lời dị nghị sau này không tốt đối với em.

Mong em an dưỡng tinh thần và mạnh khoẻ để ổn định cuộc sống và học thật giỏi. thân ái

Tên: Trần Hải Yến, Email: haiyen_2581982@yahoo.com

Theo ý kiến của cá nhân tôi, việc làm của ông hiệu trưởng đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, vì vậy không thể chỉ đơn thuần là kiểm điểm, rút kinh nghiệm, thuyên chuyển công tác hay buộc thôi việc, việc làm của ông ta đã vi phạm pháp luật, vi phạm quyền con người, vi phạm quyền trẻ em, cần phải bị xã hội lên án và phải bị truy tố trước pháp luật.

Hãy nhìn ra nước ngoài, với tội danh đó thì chắc chắn là ông hiệu trưởng đã được chính quyền... mời cơm tù rồi. Hành động của ông hiệu trương là một việc làm ảnh hưởng rất lớn tới ngành Giáo dục.

Việt Nam đang đẩy mạnh cải cách giáo dục, thiết nghĩ, đây cũng là một việc làm cần thiết, gạt bỏ những con người làm việc trong ngành Giáo dục mà lại có suy nghĩ và hành động phi giáo dục như vậy.

Tên: Trần Sư Phạm, Email: vuongvan14@yahoo.com

Sau khi đọc những bài viết về cháu bé bị ép hỏi cung trên báo Tiền Phong Online, cũng là một người giáo viên, tôi thực sự hết sức bất bình, tiếp theo đó là quá đau lòng trước một thực trạng còn chưa khắc phục được của ngành giáo dục: Bổ nhiệm người không đủ phẩm chất đạo đức cũng như năng lực sư phạm, năng lực lãnh đạo làm người đứng đầu một tổ chức chính trị-xã hội rộng lớn là trường học.

Thiết nghĩ, chỉ cần một người bình thường, một em học sinh đủ lớn cũng biết mình không bao giờ được làm điều đó huống gì là một vị Hiệu trưởng đứng đầu của một ngôi trường. Để những con người yếu kém như thế làm lãnh đạo, chèo lái con thuyền giáo dục thì dù cho lãnh đạo cấp trên của ngành giáo dục có tâm huyết đến đâu, giỏi giang đến đâu cũng khó có thể thực hiện được quyết tâm chấn hưng nền giáo dục.

Chúng ta đang phấn đấu hết mình cho một xã hội công bằng, cả đất nước cùng chung tay chăm lo cho trẻ em thì ông Hiệu trưởng và người nắm cán cân công lý lại đi ngược lại pháp luật của Nhà nước để rồi gây ra hậu quả hết sức đau lòng cho cháu gái chưa tròn 10 tuổi, khủng hoảng tinh thần trầm trọng, gia đình cháu đã nghèo càng rơi vào túng quẫn.

Rất mong gia đình cháu hết sức bình tĩnh, xung quanh anh chị còn có các đồng chí lãnh đạo, còn có nhân dân, hãy vượt qua khó khăn chăm sóc bé thật tốt để bé sớm đến trường vì năm học cũng đã sắp kết thúc.

Tên: Trần Dư, Email: duuam@yahoo.com

Một Em Bé ngây thơ như vậy mà sao lại kết tội vội vàng ,cho dù Em có đánh cắp đi chăng nửa Chúng ta cũng không nên hành động như vậy.Chúng ta nên gặp thẳng Cha Mẹ Bé và Cha Mẹ Bé là người có trách nhiệm giáo dục Em.

Hiệu trưởng mà làm như vậy thì còn gì là Đạo đức và lương tâm nhà Giáo.Thật là xấu hổ cho Nhà Giáo.Cái vấn đề qúa nhỏ nhoi vậy mà cũng đem đến Công An thật là tội nghiệp cho Tuổi Thơ.Sao lại lấy CA ra để hù doạ trẻ Thơ vô tội như vậy.

Rồi sau nầy chúng lớn lên bị ám ảnh bởi CA và ra đời chúng nhút nhát và bạc nhược về tinh thần thì làm sao chúng có khả năng tiến thân.

Xin mọi người gíup Gia Đình Bé để Em tiếp tục cắp sách đến trường.Cảm ơn.

Tên: Nguyễn Việt Tấn, Email: tanvnfic@yahoo.com.vn

Là một giáo viên, tôi hết sức bàng hoàng khi biết ngành giáo dục còn có những thầy giáo cư xử như thế với học trò. Thầy Ca Hiệu trưởng không những đã vi phạm quy định của ngành mà còn đánh mất đi lương tâm của người thấy giáo với học trò, đặc biệt là những học trò nhỏ tuổi.

Tôi đề nghị Quý Báo Tiền Phong tiếp tục theo dõi và thông tin tới bạn đọc vụ việc nói trên, đặc biệt là việc xử lý của các cấp, các ngành với Ông Hiệu trưởng Ca.

Nếu được Quý Báo có thể có hình thức vận động và là cầu nối cho mọi sự ủng hộ của độc giả cả nước cho cháu Trâm, giúp cháu phần nào qua lúc khốn khó. Tôi xin bày tỏ sự cảm thông tới cháu Trâm và gia đình cháu, mong cháu sớm bình phục tâm lý và trở lại học tập bình thường.

Tôi nghĩ người phải ra đi chính là thầy Ca chứ không phải cháu Trâm. Cháu cần được học tập ở ngôi trường quen thuộc để tránh diễn biến tâm lý và tình huống phức tạp khác nảy sinh khi cháu chuyển trường. Chúc cháu mau khoẻ và tiếp tục học tập thật tốt.

Tên: Trần Hạnh nguyên, Email: sương_mai79@yahoo,com

Tôi thật phẫn nộ vì hành động có thể nói là điên rồ của Thầy hiệu trưởng và công an xã, chỉ có mấy chục ngàn đồng mà thầy đã đánh mất tình người. Rồi đây em Trâm sẽ ra sao. Chắc chắn tâm hồn em không thể phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Tôi không hiểu vì sao một thầy giáo đã là Hiệu trưởng nhà trường mà có hành động thiếu suy nghĩ đến vậy không thể tha thứ được.

Tôi đề nghị Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đồng tháp, lãnh đạo tỉnh Đồng tháp phải kiểm điểm nghiêm túc Thầy giáo, công an xã có hình thức kỷ luật thích đáng. Yêu cầu ông thầy hiệu trưởng phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình em Trâm về kinh tế cũng như tinh thần.

thaomy nguyen

Chieu ngay toi di lam ve co nghe ong xa toi ke lai cau chuyen cua chau Tram toi rat dau long va thuong cam cho chau. mong chau som ngay vuot qua nhung kho khan trong tinh than. Co hy vong chau vui ve tro lai nho dung phu tinh thuong cua Ba Me chau va moi nguoi danh cho chau nhe .

Toi that tinh khong biet noi sao truoc canh tinh nay ? Toi nghi lieu viec gi (...) xay ra voi be Tram trong thoi gian bi tra hoi tai don cong an xa trong khi khong co nguoi giam sat. Toi that buc xuc trong su viec nay. hy vong cac gioi chuc co tham quyen giai quyet su viec nay mot cach thoa dang va tra lai su cong bang cho chau. Toi cam on rat nhieu.

Tên: vuhung

Quá thất vọng và đáng xấu hổ với những người ăn lương nhà nước, được đào tạo hẳn hoi, có chút hiểu biết mà vi phạm pháp luật như vậy, họ phải bị đuổi khỏi ngành mới đúng chứ chỉ " kiểm điểm nghiêm túc" thì ...... không thể chấp nhận được.

Nhưng nhiều vụ việc tệ hơn nhiều vẫn " kiểm điểm nghiêm túc" đó thôi....!!! âu đó cũng là cái lẽ thường của hệ thống hành chính Việt nam, luật pháp nước ngoài làm gì có "khiển trách", " kiểm điểm nghiêm túc" hay "cảnh cáo" như Việt nam nhỉ????? càng nghĩ càng thấy buồn

Tên: Một bạn đọc, Email: dutranquyen@yahoo.com

Lòng khoan dung ở đâu ?

Gần đây tôi có đọc trên trang báo kể về một học sinh đã lỡ lấy tiền xu của bạn,mọi người đều kết luận rằng em đó đã lấy. Em chối quanh. Sau đó cô giáo cho giải lao và tất cả ùa ra sân chơi,còn duy nhất em và cô giáo,một lúc sau đồng tiền xu em giữ mãi trong tay em rơi xuống đất đánh "keng".

Sau giờ giải lao sau khi tất cả ổn định chỗ ngồi và thông báo với cả lớp rằng : trong lúc giải lao cô quét lớp đã nhặt được và trả lại cho bạn đã bị mất Đến nay học sinh đó đã trưởng thành và rất tự hào vì đã được là học trò của cô giáo ấy,đó cũng là một hành động giúp cho trẻ trở thành người tốt dù trước kia chỉ vì tham 1 đồng xu.

Thế mới thấy người giáo viên kia cao cả và nhân văn biết mấy,còn trong trường hợp này tôi không biết dùng câu chữ gì để gọi cho đúng bản chất những người quản lý,những người thầy,những người đại diện cho pháp luật, Chỉ biết nói rằng chỉ cần một trong những người đó có lòng khoan dung mà thôi !

Tên: một bạn đọc, Email: tươnglai2025@Yahoo.com

Xin gủi đến em Trâm lời an ủi chân thành nhất, và lên án những người liên quan đến việc làm em Trâm bị tổn thương về mặt tinh thần một mức án cao nhất. Xin cho hỏi ông Hiệu trưởng và mấy ông công an xã đã từng lớn lên nhờ đâu và được dậy dổ như thế nào khi còn bé???.

Tại sao lại có hành động vô trách nhiệm và thiếu lương tâm như thế, trong khi đó ở nước ngoài người ta biết bảo vệ ngay cả nhưng con vật trong nhà và sẳn sàng phạt với bất cứ lý do gì khi hành hạ súc vật. Và ở đây là một con người, một bé gái "mầm phát triển tương lai cho xã hội" lại bị các ông làm tổn hại tinh thần nặng nề như thế.

Tên: Nguyen van Ngon, Email: nguyenvanngon@pnail.vnn.vn

Hom nay toi len bao dien tu xem , bat ngo doc tin mot hieu truong va cong an xa nghi ngo va lay cung mot em be moi 10 tuoi,toi dong tinh voi nhieu y kien cac ban ve vu be tram bi cong an xa hoi cung em con qua nho,voi toi 2 vi hieu truong va cong an lam mot viec khong dau vao dau ca,lam hieu truong ma khong biet mot phuong phap nao giao duc tre , lam cong an ma khong biet ti nao ve luat phap....su that nhu vay theo toi ong hieu truong khong xung dang xu ly bang cach buot thoi viec ,khong cho o nganh giao duc, ong cong an buoc thoi viec ve nha,de lam guong cho ke khac.

Tên: NhonTrach, Email: nhontrachdnvn@yahoo.com

Tôi thật đau lòng khi biết câu chuyện của cháu Trâm. Cầu chúc cháu và gia đình sớm vượt qua cơn khủng hoảng. Riêng về các Thầy giáo và cán bộ Công An xã liên quan đến sự việc, tôi nghĩ các cơ quan thẩm quyền cần phải đưa ra hình thức xử lý thích đáng chứ không phải chỉ là "kiểm điểm".

Tôi vẫn còn chưa hết bàng hoàng về vụ Thầy giáo đánh học sinh bị lủng màng nhĩ thì nay đến sự việc này. Đã đến lúc ngành Giáo dục phải có biện pháp hữu hiệu để chấn hưng đạo đức của Cán bộ trong ngành.

Tên: Chuong Phuoc Truong, Email: pchuong01@yahoo.com

Truoc tien toi xin co loi tham hoi đen gia đinh be Ngoc Tram. Mot hoc sinh hoc gioi, ngoan ngoan ma lai bi cu shock nang nhu vaỵ Tuong lai em roi se ra sao? Kiem điem đoi voi ong hieu truong vo nhan đao đo la qua nhẹ. It nhat phai đuoi viec ong.

Gia đinh em Tram nen kien hieu truong ra toa đe đuoc boi thuong nhung thiet hai ong đa mang đen cho gia đinh: tinh than cua em, thuoc men cho em, va nguon thu nhap cua ba me bi anh huong vi phai cham soc cho em. Mong em Tram chong phuc hoi va hay nho rang co bao nguoi thuong yeu ung ho em.

Tên: Ky Da, Email: st103374@ait.ac.th

Tôi cũng là 1 giáo viên đã từng đứng trên bục giảng, thật sự bức xúc và cảm thấy xấu hổ về cách xử lý của một nhà giáo dục, một vị hiệu trưởng như vậy.

Trong khi xã hội đang tìm mọi cách để đổi mới phương pháp đào tạo, trân trọng người tài, thiết nghĩ cơ quan có thẩm quyền như ủy ban, sở giáo dục phải nghiêm túc kiểm điểm những cá nhân gây nên sự mất mát và gây bất bình trong xã hội chỉ vì 47.800 VND.

Tôi rất mong chờ lời xin lỗi từ những người làm sai quy định của pháp luật, làm trái với đạo đức và lương tâm nghề nghiệp.

Tên: Nguyen Thanh, Email: Thanh.Nguyen@lsi.com

"kiểm điểm nghiêm túc" la the nao ? Chau be 10 tuoi bi de doa, uy hiep. Gia dinh chau gap kho khan vi nhung nguoi coi thuong phap luat. Nhung dieu bat cong do thi ai se den bu day ? Nhung nguoi coi thuong phap luat chi phai "kiểm điểm nghiêm túc" ! Nan nhan thi rang chiu dung. Cong ly o dau ?

Tên: vo phuong

Sau khi đoc ban tin nay toi thay that toi ngiep cho be Ngoc Tram va gia đinh cua be. Nhan chuyen ve tham nha sap toi toi muon ghe tham be va gia đinh cua be đe giup đo. Neu co the đuoc toa soan vui long cho toi xin đia chi cua gia đinh be Tram. Thanh that cam on toa soan

Tên: Bui Nhan Tuat, Email: minimum8x@yahoo.com

Sau khi đọc bài Một HS 10 tuổi hoảng loạn vì bị Hiệu trưởng nghi lấy 47.800 đồng mà báo tienphongonline đã đăng tôi thực sự cảm thấy rất phẫn nộ về cái gọi là "sự chỉ đạo" của ông hiệu trưởng và hành động "hỏi cung" của công an xã.

Bé Trâm là một bé gái mới chỉ có 10 tuổi, sự nhận thức cùng trình độ hiểu biết còn rất hạn chế thế mà đã bị một vị hiệu trưởng, người đứng đầu của một trường học với hàng trăm học sinh cùng với vị công an xã đã được đào tạo nghiệp vụ để thay mặt chính quyền bênh vực lẽ phải, bảo vệ nhân dân tra khảo, xét hỏi suốt nửa ngày trời.

Thử hỏi một tâm hồn trẻ thơ trong trắng, non nớt như thế thì làm sao có thể chịu đựng được khi những con người tàn nhẫn, phi nhân tính kia hành xử theo kiểu vô nhân cách như vậy.

47.800 đồng là tiền nuôi heo đất của các học sinh cho vào quỹ lớp để phục vụ liên hoan và tặng quà học sinh. Vậy, thầy hiệu trưởng có ý định và mục đích gì mà lại tham gia vào việc riêng của lớp như vậy ?

Sau khi tienphongonline đăng bài báo này, tôi hy vọng là ông hiệu trưởng cùng vị công an xã kia sẽ bị trừng trị và kỷ luật một cách thích đáng để những tâm hồn trẻ thơ như bé Trâm được luôn bình yên, vui vẻ cắp sách tới trường.

Một bạn đọc

Là một bạn đọc báo tiền phong hàng ngày, tôi cảm thấy rất phẫn nộ trước hành vi cư xử của Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hiệp 2, và một vài cá nhân tại Công an xã An Hiệp.

Theo tôi đối với nhưng người là Thầy giáo, công an họ được đào tạo để giáo dục trẻ em, thuyết phục con người. Nhưng họ đã cư xử như những kẻ vô học, thiếu tình người.

Theo tôi cách xử lý của lãnh đạo Huyện Châu thành và các ngành chức năng là còn quá nhẹ. Đối với một Hiệu trưởng như vậy thì nên cách chức ngay không chần chừ gì,bởi ông ta không xứng đáng là người thầy nữa.

Trước tiên tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần nhất tới cháu Ngọc Trâm và gia đình. Tôi hết sức phẫn nộ và tin chắc rằng còn rất nhiều bạn đọc có tâm trạng như tôi. Nhìn bộ mặt sợ hãi của bé Ngọc Trâm tôi cảm thấy hết sức xót xa thương cảm và không khỏi đau lòng...  

Chúc cháu sớm qua cơn hoảng loạn và quay lại trường học tập.

Liệu cảm giác này đến bao giờ mới xua tan khỏi tâm hồn ngây thơ của bé. Tại sao một ông Hiệu Trưởng mà không thể hiểu nổi những điều cơ bản nhất về quyền trẻ em. Tại sao lại đặt ông ấy sai vị trí như vậy.

Ông hiệu trưởng này đã vi phạm pháp luật một cách thô bạo nhất. Thêm vào đó là công an, là nơi công quyền của nhà nước, thay mặt nhà nước để xử lý việc dân, tại sao công an không giải thích để người của nhà trường hiểu điều đó là hoàn toàn sai và vi phạm pháp luật mà lại tiếp tay như vậy?

Tại sao người lớn lại có thể đối xử với trẻ con vậy. Hơn bốn chục ngàn đồng chứ bốn chục triệu hay nhiều hơn thế nữa cũng không thể xử lý với trẻ con như vậy được. Nếu bé Ngọc Trâm là con của Ông hiệu trưởng hay của vị công an kia thì các vị cảm thấy thế nào khi con minh bị đối xử thô bạo như vậy.

Đừng có tưởng đánh các cháu mới gọi là thôi bạo mà bắt nạt trẻ em, làm trẻ em khiếp đảm như cách công an và ông hiệu trưởng đã làm còn để lại di chứng tồi tệ hơn rất nhiều nếu so sánh với vài cái "phát vào mông" của người lớn đối với trẻ con.

Tại sao nhà trường không mời bố mẹ cháu lên để giải quyết? Tại sao đưa cháu ra đồn công an để tra hỏi mà không có người giám hộ của cháu? Thật không thể tưởng tưởng được.

Hãy lên tiếng bảo vệ bé Ngọc Trâm, vì gia đình bé rất nghèo, bố mẹ bé ở nông thôn có thể họ không hiểu hết vấn đề quyền và nghĩa vụ đối với trẻ em, mà có thể họ sẽ cam chịu.

Chúng ta hãy lên tiếng để ngăn chặn tình trạng này, hãy giúp đỡ cháu bé có điều kiện chữa trị tâm lý để cháu sớm qua được cơn khủng hoảng tinh thần và trở lại học tập.

Là một người mẹ, tôi cực liệt phản đối việc này và đề nghị làm rõ để những người lớn coi thường pháp luật, thiếu tôn trong trẻ phải hiểu và trả giá cho việc làm của họ, bảo vệ cho con trẻ có cuộc sống công bằng, bảo đảm và tốt đẹp.

Lần nữa tôi xin gửi lời thăm hỏi ân cần tới cháu Ngọc Trâm và gia đình cháu, mong cháu sớm qua cơn khủng hoảng để tiếp tục tới trường.

Tôi cũng muốn nhắn gửi tới cháu rằng xã hội ta luôn yêu thương và bảo vệ trẻ, những người như ông hiệu trưởng hoặc như vị công an nọ chỉ là số vô cùng ít trong xã hội chúng ta.

Cháu đừng sợ, cháu luôn được bảo vệ, thương yêu và giúp đỡ. Báo Tiền Phong nên mở đợt kêu gọi ủng hộ cháu để cháu có điều kiện chữa trị bệnh và chuyển tới một ngôi trường mới. ( Một bạn đọc, Email: eighteennov@yahoo.com)

Tên: Nguyễn Ba

Sau khi đọc bài báo đăng tâm trạng hoảng loạn của Bé Trâm, chú thật sự xúc động và thương cháu vô cùng. Thôi cháu cố gắng bỏ qua và quên nó đi,hãy tập trung vào học.

Cháu yên tâm bác Nguyễn Thiện Nhân rất sáng suốt và bác ấy sẽ loại bỏ những con người đó ra khỏi ngành giáo dục. Chúc cháu học giỏi, con ngoan của bố mẹ.

Thật đau lòng sau khi đọc bài báo này. Con gái tôi năm nay 8 tuổi và tôi cảm thấy thật xót xa cho bé Trâm, trẻ con ngây thơ và trong sáng vô cùng nhưng chính hành động "phản giáo dục" tệ hại của ông Hiệu trưởng mà làm em bị sốc như thế.

Tôi nghĩ ở trường sư phạm, khi đào tạo những người thầy tương lai nên bổ sung thêm môn học về sự khoan dung, độ lượng, sự kiềm chế bản thân để người thầy sẽ mang đúng nghĩa là cha mẹ thứ hai của các con trẻ ở trường, nhất là môi trường tiểu học.

Thỉnh thoảng con gái tôi về nhà và khóc nức nở, đôi khi chỉ vì những câu nói của cô giáo với cháu. Ví dụ như trong kỳ thi học kỳ 1, có một bạn đứng lên thưa cô giáo rằng, con gái tôi quay đầu hình như nhìn bài cháu, vậy là cô giáo gọi con gái tôi đứng dậy và hỏi: "Em có nhìn bài bạn không?", con tôi trả lời con không, rằng cháu chỉ vén tóc cho đỡ xòa vào mắt. Cô giáo nói : "Tôi không tin!"

Sau đó bài làm con gái tôi đạt điểm 10 còn cháu kia được 8,5 điểm và không thấy cô giáo nói gì nữa. Nhưng tôi muốn nói rằng con tôi đã về nhà với tâm trạng rất buồn dù được điểm 10. Tôi hỏi và cháu nói con buồn vì cô giáo không tin con.

Chỉ là một chuyện nhỏ như vậy thôi nhưng cũng đủ cho thấy trẻ em rất nhạy cảm và những suy nghĩ từ hành động, lời nói sai lầm của người lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm hồn trẻ, chúng sẽ chẳng bao giờ quên vì bị xúc phạm.

Tôi xin chia sẻ nỗi đau với gia đình bé Trâm và mong muốn qua chuyện này Bộ Giáo dục nên có ý kiến phát động lòng yêu trẻ và bao dung của những người thầy, nhất là trong môi trường tiểu học vì dạy cho trẻ nhân cách làm người là điều các thầy cô giáo tiểu học cần lưu tâm nhất và tác động quan trọng đến cuộc sống sau này của các em.

Nguyen Thanh Hoa, Email: sabrinahalong@yahoo.com.vn

Cháu Trâm thương yêu !

Khi đọc xong câu chuyện của cháu trên mạng, cô cảm thấy rất bức xúc vì hành động của ông Hiệu trưởng nơi cháu đang học ở đó. Cháu hãy yên tâm học hành, đừng sợ khi bố mẹ phải đưa cháu đến trường, vì đi học là rất cần thiết.

Là một người mẹ, cô biết bây giờ bố mẹ cháu đang rất khổ tâm khi thấy cháu như vậy. Vì một ngày mai tươi đẹp cháu hãy yên tâm trong vòng tay che chở của bố mẹ nhé ! Hành động không tốt của ông Hiệu trưởng đã gây cho các cháu những sợ hãi kinh hoàng như vậy, chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Chúc cháu mãi là cô bé ngoan và đáng yêu của bố mẹ !

Tên: Nguyễn Gia Bách

Ông hiệu trưởng quên mất danh dự một nhà giáo

Trong xã hội Việt Nam từ trước đến nay luôn có truyền thống tôn sư trọng đạo, chỉ có 2 nghề được tôn vinh và được gọi bằng thầy là "thầy thuốc" và "thầy giáo" và đặc biệt hơn nữa các thầy, cô giáo còn được coi là "kiến trúc sư tâm hồn".

Là 1 giáo viên tôi thực sự lấy làm tiếc vì hành động của Ông Hiệu trưởng, ông ta đã làm mất đi hình ảnh đẹp của người giáo viên. Theo tôi đã là một nhà giáo, dù bất kỳ trong hoàn cảnh khó khăn nào cũng phải thể hiện được chữ "THầy" trong mắt các em học sinh.

Tên: Một bạn đọc, Email: Goldsunvietnam@yahoo.com.vn

Con cái chúng ta nghĩ gì khi đến trường gặp những người thày như thế? Cháu bé 10 tuổi bị đưa đi hỏi cung một chuỗi sự việc sai trái từ Giáo viên đến Hiệu trưởng, rồi công an xã... Hẳn các vị đều có hiểu biết về Luật bảo vệ trẻ em, thế mà khi đưa cháu bé gái 10 tuổi đến hỏi cung tại công an xã không có người giám hộ?

Việc này các vị trả lời sao trước công luận. Giả sử có việc đó thì cũng chỉ là một việc vô thức của một đứa trẻ, đàng này mới chỉ là nghi ngờ và với một khoản tiển nhỏ nhoi mà những người làm nghề sư phạm, hành pháp lại có những hành động sai lầm đáng lên án đến vậy.

 Tại sao? tại sao? Các vị không đặt câu hỏi nếu là con mình? Nếu là cháu mình? Nếu mình là phụ huynh có con thế thì sao, họ sẽ làm gì???

Tên: Thanh Hang, Email: hangle23_9_04@yahoo.com.vn

Có nên để ông Hiệu trưởng này trong ngành giáo dục ?

Thật thương cho bé Trâm, còn nhỏ như vậy mà đã phải chịu tổn thương về tinh thần, tình cảm. Xin được chia sẻ với gia đình em. Còn nhớ ngày tôi học lớp 3, tôi là 1 trong 3 học sinh giỏi nhất lớp. Thế mà một hôm chỉ vì chút lỗi nhỏ cô giáo đã thẳng tay tất tôi trước mặt bạn bè cả lớp.

Sau đó, tôi đã rất sợ cô giáo đó. Và tôi vẫn còn nhớ đến tận bây giờ. Tâm hồn trẻ con rất nhạy cảm nên càng không thể dùng cách giáo dục phi giáo dục như thế để giáo dục con trẻ. Những người đó không dáng có trong ngành giáo dục nơi cái đức phải được đặt lên hàng đầu.

Tên: Minh Tuấn, Email: minhtuan9906@yahoo.co.uk

Tôi bị sốc khi đọc tin bé gái 10 tuổi bị hoảng loạn

Tôi đọc tin này từ sáng nay và đã thực sự bị sốc và đau lòng. Thật không thể hiểu nổi một người như vậy lại có thể làm hiệu trưởng của một trường học. Ngành GD cần loại bỏ những con người xấu xa như vậy mới có thể mong con em chúng ta được học hành và phát triển tốt được.

Không thể chấp nhận được việc một bé gái 10 tuổi lại bị "hỏi cung" trong phòng riêng mà không có người giám hộ như vậy. Bao lâu nay chúng ta kêu gọi tuyên truyền về quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em... nhưng hình như mới chỉ là hình thức. Tôi thương bé Trâm quá !

Tên: Phuong Anh

Sau khi doc bai bao viet ve be Tram toi rat mong nganh Gd va chinh quyen dia phuong co cach xu ly nghiem khac doi voi nhung thay giao va cong an xa lien quan toi viec nay chu khong chi la hinh thuc kiem diem. Nguoi thay giao nhu vay khong du tu cach dung tren buc giang va de giang day ve dao duc cho con tre.

Tên: Giang Ngọc Phương, Email: giangngocphuong@yahoo.com.vn

Thật nhẫn tâm và thiếu phương pháp giáo dục

Tôi được biết để có thể ứng cử vào vị trí quản lý giáo dục một trường học thì nhân sự Hiệu trưởng (hoặc Hiệu phó) phải đi học Lớp Quản lý giáo dục. Và tất nhiên, những người này cũng đã từng là giáo viên, đã học phương pháp giáo dục.

Thật không thể tin được, những mầm non tương lai của đất nước được đối xử như thế. Tôi đề nghị, cách chức ngay Hiệu trưởng trường, còn công an viên đã xét hỏi thì đề nghị ngành công an xem xét xử lý vì đây nằm trong độ tuổi được có người giám hộ.

Đau xót và cảm thông với bé, bé hãy yên tâm, xã hội không chỉ có những con người vô tâm và nhẫn tâm mà còn rất nhiều tấm lòng nhân ái khác. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của địa phương hãy vào cuộc để đứng ra bảo vệ em, hơn là im lặng như thế

Tên: Nguyễn Thông, Email: nguyenlethong@yahoo.com.vn

Đọc bài trên báo Tiền Phong nói về sự việc cháu gái học sinh 10 tuổi vì ông hiệu trưởng nghi là lấy số tiền hơn 40 nghìn đồng mà ông ta nhờ công an giữ cháu bé để hỏi cung. Tôi thực sự ngạc nhiên và bất ngờ.

Tôi nghĩ ông hiệu trưởng chắc là cũng có con, có cháu hoặc đã từng có con, cháu ở vào lứa tuổi đó. Có bao giờ ông ta xử sự với con, cháu "hay ho" như vậy không. Dù sao thì ông hiệu trưởng này cũng được đào tạo bài bản trong nhà trường sư phạm để làm thầy giáo.

Vậy mà ông lại chỉ đạo làm như vậy với một bé gái 10 tuổi. Tôi cũng không hiểu là các đồng chí Công an xã này khi còn học tập trong các trường công an có được dạy cách hỏi cung một em bé 10 tuổi không nhỉ?

Tên: Trần Thị Thúy Mai, Email: maica_055@yahoo.com

Đọc bài báo mà tôi thực sự cảm thấy bức xúc trước cách hành xử phi giáo dục của những người làm giáo dục.Một đứa trẻ mới lên 10 mà bị xét hỏi giống như một tội phạm hình sự như vậy thì làm sao tránh khỏi bị sốc.

Tôi không hiểu những con người ấy nghĩ gì mà lại hành xử như vậy.Mới đây báo chí vừa đưa tin một học sinh lớp 11 tự tử cũng vì một hành động tương tự của nhà trường và cơ quan chức năng vậy mà...

Tôi thấy những con người như vậy không xứng đáng để đứng trong môi trường giáo dục bởi vì bản thân họ không có giáo dục thì làm sao giáo dục được cho thế hệ mai sau.

Trẻ con sẽ học được gì qua những cách hành xử như thế? Mong rằng các cơ quan chức năng xử lý thật nghiêm ông thầy hiệu trưởng,thầy giáo và công an có liên quan để tránh những sự việc tương tự như vậy xảy ra và để làm trong sạch môi trường sư phạm.

Tên: Nguyễn Văn Hùng, Email: nguyenhung_0209@yahoo.com

Đau lòng !

Tôi thật sự bị sốc khi đọc bài mà báo Tiềpn phong đã đăng. Tôi đang tự hỏi liệu Thầy Hiệu trưởng đang thực hiện đúng câu châm ngôn "dạy con từ thuở còn thơ..." hay là một sự vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.

Chúng ta vẫn thường nghe câu hát "cô là mẹ, còn các cháu là con"... vậy đó sự thật là vậy đó, có lẽ chúng ta không phải bàn luận nhiều về cái gọi "Tiên học lễ, hậu học văn". Nếu người thầy giáo mà đặc biệt là giáo viên bậc tiểu học chưa biết thế nào là lòng khoan dung, độ lượng, hay cái mà ngành giáo dục gọi là "Nghiệp vụ sư phạm" thì làm sao mà có thể dạy trẻ thơ học "lễ", học "văn" được.

Tất nhiên tôi không muốn đánh đồng tất cả, nhưng chúng ta nhận thấy rằng trong những năm gần đây giáo dục nước ta có rất nhiều những bất cập và sai phạm nghiêm trọng.

Tôi kính đề nghị Bộ giáo dục đào tạo cần thẳng tay trừng trị và loại ra khỏi ngành những người sai phạm. Bởi các thầy cô chính là người ươm mầm xanh cho tương tai, mà những người đó tay nghề kém, không có đạo đức, không có lòng khoan dung thì sản phẩm của họ nó sẽ thế nào chắc ai trong chúng ta cũng đoán ra được!

Tên: Hoai Thanh - Bac Giang, Email: hoathanh_bc@yahoo.com

Co nhieu Thay co giao tot, yeu nghe, yeu hoc sinh. Chung ta tu hao vi co doi ngu nha giao nhu the. Nhung ben canh do van con ton tai nhung con sau lam " o ue" nganh giao duc nhu the.

Toi cung xin dua ra cau chuyen cua 1 so Thay co giao noi toi, em toi da tung hoc. Hoc sinh khong thuoc bai, thay giao dung thuoc bang go lim danh vao tay cac em.

Mot so em nhat gan thi khong dam di hoc nua. Mọt so em ma tinh khi li lom thi nhu the do them dau vao lua. The roi thay giao khong quan ly duoc hoc sinh.

Roi mot so thay co giao khac thi goi xung ho voi hoc sinh la " May - Tao" - khong ton trong hoc sinh. Thu hoi thay co giao ma nhu the thi con hoc sinh nao tot nua.

Hoc sinh den truong ngoai hoc van hoa ra con can duoc giao duc ve tu tuong, ve y thuc va nhan cach lam nguoi, vay ma hinh anh 1 bo phan nha giao da lam hoen o nganh giao duc. Nhu the sau nay cac em se y thuc duoc gi o xa hoi...

Tên: Lê Thanh Nga, Email: Biendem29@yahoo.com

Đọc câu chuyện về Bé Trâm, tôi chợt nhớ đến bản thân mình cách đây tròn 20 năm. Khi đó tôi mới bước vào lớp 2. Một hôm cô giáo chủ nhiệm của tôi đọc cho cả lớp viết bài chính tả. Tôi viết chậm nên không kịp. Cô bắt tôi đặt 2 tay lên bàn và dùng thước kẻ đánh vào tay. Tôi đã khóc và cô bắt phạt tôi ra đứng sau phía sau của lớp học dưới trời nắng như đổ lửa.

Các bạn biết không, 20 năm về trước lớp học của tôi chỉ là mái lều tranh xơ xác, nắng thì thấy ông mặt trời, mưa thì cả lớp được nghỉ. Và hôm đó, tôi đã bị say nắng.

Những ngày sau tôi không dám đi học chỉ vì khiếp sợ cô giáo. Quá thương tôi nên Mẹ tôi đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng và xin chuyển lớp cho tôi. Từ đó mẹ luôn động viên, hướng dẫn tôi để hôm nay tôi đã là một cán bộ nhà nước.

Tôi thiết nghĩ: là người lớn thì chúng ta cần phải hiểu tâm lý trẻ thơ. Bởi vì ai cũng có một thời như thế.

Tên: Bích Ngọc, Email: bichgnoc7980@yahoo.com

Qúa sốc!

Cách đây không lâu, tôi có xem một chương trình dành cho trẻ em trên ti vi. Câu chuyện về việc một học sinh bị mất bút, cô giáo vì không muốn học trò của mình nghi ngờ lẫn nhau nên bí mật mua một cây bút tương tự cho cô học trò của mình cùng "kết quả điều tra" là cô lao công đã nhặt được.

Việc làm của cô không những dẹp bỏ ngay sự nghi kỵ không nên có của các em mà còn làm cho người có lỗi có cơ hội nhận lỗi với bạn, với cô một cánh tự trọng, không bị xúc phạm đến tâm hồn các em. Thật đáng khen cho cô giáo.

Vì thế mà tôi quá sốc với câu chuyện ở trường tiểu học An Hiệp 2, Châu Thành, Đồng Tháp. Chỉ nghi ngờ mà những con người có học thức, có địa vị lại hành động như thế. Không biết quyền trẻ em được đặt ở vị trí nào?

Với những con người như thế thì vùng trũng giáo dục của đất nước bao giờ mới xoá được? Tôi đề nghị công luận lên tiếng mạnh mẽ loại bỏ những con người này khỏi ngành.

Xin đừng ca mãi bài ca ... nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Tên: Hoàng Hải Nam, Email: honam2809@fpt.vn

Tôi vô cùng phẫn nộ trước hành vi thiếu suy nghĩ của ông Hiệu trưởng, thử hỏi nếu là con ông ta thì ông ta nghĩ ra sao, và cả Công an xã nữa,  thật không hiểu nổi , tôi cảm thấy xấu hổ thay.

Làm tổn thương tinh thần cháu bé như vậy có lẽ là rất lâu cháu mới có thể lấy lại tinh thần. Nỗi ám ánh đó sẽ theo đuổi cháu đến bao giờ đây?

Tôi đề nghị ông ta phải công khai xin lỗi cháu bé và phụ huynh trước toàn trường, và Sở GD tỉnh phải có hình thức kỷ luật thích đáng với hành vi thiếu suy nghĩ  trên.

Chú chúc bé Trâm mau lấy lại tinh thần sức khoẻ để tiếp tục đi học vì bên cạnh cháu còn rất nhiều người sẵn sàng quan tâm và chia sẻ cùng cháu mọi người sẽ hiểu cháu dù thế nào đi nữa.

Tên: Nguyễn Trung, Email: trungnv3@gmail.com

Tôi rất phẫn nộ !

Cách hành xử của thầy hiệu trưởng quả thật làm chúng tôi thật sự ngạc nhiên. Thầy ấy không đáng quản lý một ngôi trường , nơi nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ. Cú sốc sẽ dày vò em học trò nhỏ trong một thời gian dài. Không hiểu sao những người như vậy lại được giao trọng trách khi mà cái tâm và lòng yêu thương không có?

Tên: Đình Thành, Email: thanhtran157@yahoo.com

Tôi rất bất bình với cách “giáo dục” và xử lý của “ông thầy” Lưu Văn Ca và những người liên quan bở nó thật “thiếu giáo dục”. Ông Ca là một hiệu trưởng mà đối xử với học sinh của mình không đúng với cách “thầy thương trò” chút nào cả.

Bé Trâm còn quá bé (10 tuổi) để những người lớn “dạy bảo” như vậy. Trong lúc ngành giáo dục đang tích cực rửa sạch những tiếng xấu thì thầy Ca lại đi ngược lại.

Chắc rằng bé Trâm còn mất thời gian mới lấy lại sự khủng hoảng này, đề nghị mọi người xung quanh giúp đỡ, động viên bé sớm lấy lại cân bằng. Và các cấp, nghành có hình thức xử lý, “giáo dục” những người có liên quan.

Tên: Nguyễn Văn Hùng, Email: linhsan_co@yahoo.com

Một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Tôi thiết nghĩ đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Hiệu trưởng , thầy giáo cũng như công an xã (bắt giữ, hỏi cung trái phép đối với trẻ em, xâm hại quyền trẻ em) gây đến việc tổn thương tinh thần của bé Trâm . Cần xử lý nghiêm đối với những cá nhân vi phạm và họ phải có trách nhiệm bồi thường đối với những tổn hại về tinh thần của bé Trâm.

Tên: Nguyen Hoang, Email: hoangcosevco@gmail.com

Tôi không nghĩ là thầy giáo mà lại như vậy !

Tôi không biết cách nghĩ của các thầy giáo mà bài báo đã nêu  về học sinh cấp 1. Vì số tiền nhỏ mà phải đưa lên công an làm tường trình như phạm tôi nghiêm trọng. Các thầy không biết là có tư duy giáo dục hay không mà lại có hành động phi giáo dục như thế.

Tên: Vũ Trung Kiên, Email: vtkien.vn@gmail.com

Không hiểu nổi !

Tôi thực sự không thể hiểu nỏi cách suy nghĩ và hành động của Thầy hiệu trưởng và những người có thể được coi là người lớn trong cách hành xử đối trẻ con như trong bài báo này.

Tên: Nguyễn Quốc Tuấn, Email: nqtuanvcb@yahoo.com

Qua xem nội dung bài báo, tôi thấy việc làm của nhà trường và công an xã là không thể chấp nhận được. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết đây đó vẫn còn để xảy ra nhiều vụ việc không mang tính giáo dục trong môi trường giáo dục.

Đề nghị ngành giáo dục và chính quyền địa phương cần xử lý nghiêm các thầy giáo và công an xã liên quan tới vụ việc này để ngăn chặn những hành động tương tự xảy ra.

Một bạn đọc

Không thể chấp nhận cho hành vi của cán bộ công an xã An Hiệp. Điều này thể hiện sự yếu kém của một bộ phận cán bộ công an hiện nay. Việc xử sự của hiệu trưởng và giáo viên nhà trường đối với các em nhỏ là một hành vi phi sư phạm, không còn tư cách để làm thầy .

Tên: nguyen van hoa

Day la mot viec lam phan giao duc , khong lam cho tre em ton trong va tin tuong vao nguoi lon de san sang tho lo nhung loi lam cua minh de nguoi lon co the uon nen nhung lech lac , nhat la nhung nguoi thay bao gio cung la than tuong cua tre tho.

Nguoi thay dung bao gio quen rang, nhung sai lam nho cua minh se de lai trong long tre em nhung khuyet tat khong dang co. Nhung sai lam cua tre em chung ta la nguoi lon chu chua noi la nguoi thay cung can xem xet xu ly trong su vi tha bao dung cua con nguoi.Toi de nghi xu ly dung muc su sai pham nghiem trong nay.

Tên: Hà Vũ Hiển, Email: havuhien@yahoo.com

Theo tôi, trong trường hợp này, ngoài việc cần phải kiểm điểm ông Hiệu trưởng, ngành công an cũng cần kiểm điểm nghiêm khắc công an xã, những người đã tiếp nhận yêu cầu của ông Hiệu trưởng thực hiện "hỏi cung" một đứa trẻ mà không có người giám hộ.

Đây là hành vi trái pháp luật và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc (như vụ việc xảy ra gần đây ở Thanh Hoá là một ví dụ) và cần tuyệt đối tránh. Ngành công an nên có một chỉ thị nghiêm cấm công an các cấp xét hỏi trẻ em trong những điều kiện như vậy.

Tên: Một bạn đọc

Báo nêu: Ông Trần Thanh Nghiêm - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết: Chúng tôi đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành nghiêm khắc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với Hiệu trưởng nhà trường và những người liên quan.

Nếu đó là trường hợp con của các ông ấy thì các ông ấy đề nghị mức nào? Theo tôi, cần xử lý cách chức, thậm chí buộc thôi việc, đền bù thiệt hại về vật chất và tinh thần cho đứa bé mới 10 tuổi chưa phát triển ổn định về tâm sinh lý và chưa đến tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự. Thông báo bằng văn bản cho toàn ngành và nơi địa phương các ông ấy cư trú.

Tên: Dang Xuan Hung, Email: xuanhungdang@yahoo.com

Tôi rất lấy làm bức xúc trước sự việc đươc quý báo nêu trên. Theo ý kiến cá nhân tôi thì Chính quyền Tỉnh cần phải có ý kiến thể hiện trách nhiệm của mình trước công dân.

Chúng ta thường nói là chăm sóc trẻ em và tuyên truyền rất nhiều cho việc bảo vệ trẻ em nhưng trên thực tế thì hình như không đúng lắm. Cụ thể là đã nửa tháng trôi qua nếu sự việc này không được báo chí vào cuộc thì chắc chảng ai quan tâm nhất là chính quyền địa phương. Xin cảm ơn quý báo.

Tiếp tục cập nhật....

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Thường giới thiệu nhà văn hóa do người dân hiến đất, góp tiền làm

Khi trưởng thôn hiến đất xây trường

TP - Trên cương vị trưởng thôn Đắk Lang (xã Quảng Khê, huyện Đắk G’long, Đắk Nông), anh Nguyễn Xuân Thường đi đầu trong phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng. Chưa hết, là một giáo dân, anh luôn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, sống tốt đời đẹp đạo.
Trụ sở Hacinco

Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức

TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.