Ban kinh tế Trung ương làm việc với Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế IMF

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đại diện IMF của lãnh đạo ban kinh tế Trung ương
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc với đại diện IMF của lãnh đạo ban kinh tế Trung ương
TPO - Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).    

Chiều 3/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) do Ông Alex Moumouras, Trưởng đoàn cán bộ dẫn đầu. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo một số vụ, đơn vị của Ban Kinh tế Trung ương.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình cảm ơn hoạt động tư vấn chính sách Đoàn đã dành cho Việt Nam trong thời gian qua, nhiều khuyến nghị chính sách đã được các cơ quan Chính phủ Việt Nam áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Trưởng Đoàn Cán bộ IMF, ông Alex Mourmouras, đã báo cáo tóm lược một số kết quả đánh giá và tư vấn, khuyến nghị chính của Đoàn về tình hình và triển vọng kinh tế vĩ mô, tài khóa, tiền tệ - ngân hàng, DNNN năm 2017, bày tỏ vui mừng về một số kết quả đạt được của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cơ sở đó, IMF cũng đã có những điều chỉnh về sự tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2017 và năm 2018. 

Lãnh đạo Ban kinh tế Trung ương cũng đề nghị IMF tiếp tục hợp tác chặt chẽ và dành ưu tiên, hỗ trợ cao cho Việt Nam trong thời gian tới, nhất là trong hoạt động tư vấn chính sách, hỗ trợ giải pháp kỹ thuật đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường hỗ trợ tài chính trong quá trình Việt Nam thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.