Ban Duy tu đính chính thông tin dịch vụ công ích

Một góc nhà máy xử lý nước thải Yên Sở
Một góc nhà máy xử lý nước thải Yên Sở
TPO - Ban Duy tu vừa cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác về giải pháp giám sát các trạm xử lý nước rác tại Nam Sơn và Xuân Sơn, Hà Nội.

Ngày 30/7, báo Tiền Phong đã đăng bài “Tăng cường giám sát để ngăn chặn tiêu cực”, phản ánh về những bước tiến trong xã hội hóa dịch vụ công ích. Tuy nhiên do sơ suất trong cung cấp thông tin, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (thuộc Sở Xây dựng Hà Nội) đã nêu nhầm giải pháp giám sát các trạm xử lý nước rác tại Nam Sơn và Xuân Sơn thành giải pháp giám sát với các trạm xử lý nước thải nói chung.

Nay xin đọc lại như sau: Việc tăng cường áp dụng KHCN trong công tác quản lý như: lắp đặt hệ thống camera giám sát, truyền dữ liệu trực tiếp; lắp đặt các đồng hồ kiểm soát lưu lượng các trạm xử lý nước rác và đề xuất đầu tư các trạm quan trắc tự động chất lượng nước sau xử lý tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn, Khu Xử lý rác Xuân Sơn góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng công tác giám sát, vận hành.

Trong quý I/2015 đã đấu thầu 3/4 trạm/nhà máy xử lý nước thải gồm: Kim Liên, Trúc Bạch, Bắc Thăng Long Vân Trì. Đối với nhà máy xử lý nước thải Yên Sở: Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền và Công ty SFC đã chào hàng cạnh tranh và nhận vận hành nhà máy này với kinh phí tiết kiệm lên tới 60 tỷ đồng/1 năm so với phương án đề nghị của Công ty Gamuda, với chất lượng sản phẩm đầu ra cao hơn. 

Việc có nhiều đơn vị có kinh nghiệm tham gia thực hiện trong dịch vụ công ích đô thị góp phần tăng cường chất lượng dịch vụ và giảm giá thành, tiết kiệm ngân sách nhà nước. Đặc biệt, đơn vị có năng lực và kinh nghiệm đã giúp thành phố nhận biết và tiếp nhận được đầy đủ tài sản của công trình; phát hiện được đầy đủ các sai sót, khiếm khuyết, hỏng hóc của Nhà máy để yêu cầu Nhà thầu thi công bảo hành; đưa Nhà máy vận hành đạt công suất theo thiết kế.

Ngoài ra, Ban Duy tu khẳng định, cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị, nhà thầu trước, trong và sau khi thực hiện các dịch vụ công ích. Kịp thời báo cáo cấp trên và cương quyết loại bỏ những doanh nghiệp có vi phạm hoặc chất lượng cung ứng dịch vụ không đạt yêu cầu. 

Thường xuyên rà soát quy trình, định mức các dịch vụ công ích đảm bảo tính đúng, tính đủ làm cơ sở để quản lý giám sát và đảm bảo không để thất thoát ngân sách nhà nước cũng như đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người lao động…                               

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.