Bạn đọc Tiền Phong tiếp cho em nghị lực sống

Phạm Thị Bích đọc bài viết về mình đăng trên Tiền Phong
Phạm Thị Bích đọc bài viết về mình đăng trên Tiền Phong
TP - Vào dịp kỷ niệm 57 năm ngày Tiền Phong ra số đầu tiên, Phạm Thị Bích - cô sinh viên giàu nghị lực từng được báo phản ánh đã tới tòa soạn. "Em muốn đến để nói lời cảm ơn. Bởi qua Tiền Phong, em đã được tiếp thêm nghị lực".

 >> Cô sinh viên nghèo khát khao tìm lại người thân

Phạm Thị Bích đọc bài viết về mình đăng trên Tiền Phong
Phạm Thị Bích đọc bài viết về mình đăng trên Tiền Phong . Ảnh: K.N

Đến Tiền Phong lần này, trông Bích khỏe ra và vui hơn trước. Bích tâm sự: "Khi cầm giấy báo trúng tuyển vào Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội, em lại thấy lo vì không biết lấy đâu ra tiền để theo từng ấy năm đại học. Đúng lúc đó, chẳng rõ qua nguồn thông tin nào mà PV Tiền Phong biết chuyện và tìm đến em. Khi được hỏi, em cứ sao nói vậy, và rất xúc động vì hoàn cảnh khó khăn của mình được động viên, chia sẻ".

Bích kể, ban đầu Bích nghĩ, đã trúng tuyển thì cứ nhập học, còn theo được đến đâu thì tùy. Một ngày đang ở trường, Bích bất ngờ được Tiền Phong báo tin có một số nhà hảo tâm khi đọc bài viết đã liên hệ với tòa soạn để giúp đỡ cô.

Tới tòa soạn, một lần nữa Bích lại bất ngờ trước tình cảm mà bạn đọc Tiền Phong dành cho mình. Chị N.T.H (Bà Triệu, Hà Nội) nhận giúp đỡ Bích mỗi tháng 2 triệu đồng trong suốt thời gian học đại học.

Chị B.T.K.N (Trần Hưng Đạo, Hà Nội) cũng ủng hộ Bích 2 triệu đồng, ghi số điện thoại và dặn: "Nếu có khó khăn gì cứ gọi điện cho cô".

Một cán bộ lãnh đạo của một quận tại Hà Nội do bận việc đã nhờ người nhà mang đến Toà soạn Tiền Phong tặng Bích một số tiền với lời nhắn: "Cố gắng học tốt". Một cán bộ lãnh đạo khác của CA Hà Nội tìm gặp Bích, tặng cô tiền và tâm sự: "Bác ngày trước hoàn cảnh cũng khó khăn, nên rất đồng cảm với nỗ lực vươn lên của cháu"...

Có những bạn đọc không có điều kiện để giúp đỡ Bích bằng vật chất, nhưng những tâm sự, sẻ chia của họ cũng khiến Bích rất cảm động. Bích kể: "Một tối, có một chị đến trường gặp em. Chị giới thiệu quê ở Thanh Hóa, mới ra trường, có hoàn cảnh gia đình phần nào giống em nên đến đây để tâm sự, chỉ bảo thêm cho em những kinh nghiệm cần thiết trong cuộc sống.

Ngày khác, lại có một anh đang làm việc tận Hàn Quốc, cùng quê Nghệ An với em cũng gọi điện tới. Anh ấy nói không có điều kiện giúp đỡ em vì đang phải nuôi hai con nhỏ bị tật nguyền ở quê nhà, nên gọi điện động viên em tiếp tục nỗ lực vượt khó. Gần đây, biết vợ anh đưa con ra Hà Nội điều trị, em đã đến thăm, sau đó thỉnh thoảng em lại gọi điện để động viên chị...".

Khi liên lạc về nhà, Bích được bà nội (hiện vẫn ở nhà một mình) cho biết, đã nhận được hơn chục lá thư của bạn đọc gửi. Tuy chưa biết thư viết những gì, nhưng bà cũng đoán được đó là những tình cảm của bạn đọc gần xa gửi cho cháu gái mình.

Đầu tháng 11 này, Bích tới sống cùng gia đình một nhà hảo tâm, người họ gần của chị N.T.H. Tại đây, Bích có điều kiện học tốt hơn, nhất là nhà lại gần trường. "Nhờ Tiền Phong, em được các nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ rất nhiều. Qua báo, em xin cảm ơn và tri ân sự giúp đỡ này. Tình cảm của bạn đọc Tiền Phong đã tiếp thêm cho em nghị lực sống".

Phạm Thị Bích sinh ra trong một gia đình nghèo tại xóm 2 (Hưng Xuân, Hưng Nguyên, Nghệ An). Do mắc chứng nghiện rượu nặng, bố Bích đã bán người chị song sinh với Bích (lúc đó chưa đầy một năm tuổi) để thỏa cơn nghiện. Sau đó, ông lại bán tiếp người anh trai của Bích cũng vì lý do tương tự. Bản thân Bích cũng từng bị bố đem đi bán, may được bà nội đến kịp và đưa về. Vượt lên hoàn cảnh nghiệt ngã, Bích đã nỗ lực để thi đạt điểm cao vào Học viện Hành chính Quốc gia Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua. 
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm