Bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp của sinh viên Y Dược

Bức tranh được vẽ bằng màu nước, với chiều dài 5 m, chiều rộng 2 m, được đặt ở hành lang trường
Bức tranh được vẽ bằng màu nước, với chiều dài 5 m, chiều rộng 2 m, được đặt ở hành lang trường
Một bức tranh bản đồ Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ, cùng các danh lam thắng cảnh có diện tích 5x2 m, do sinh viên trường ĐH Y Dược TP.HCM vẽ được đặt ở hành lang trường.

Gần 1 tháng nay, ở khu vực hành lang của Khoa Dược - ĐH Y Dược TP.HCM (đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1) có một bức tranh vẽ bản đồ Việt Nam cỡ lớn được đặt trên tường và kịch trần nhà.

Bản đồ do sinh viên khoa Dược vẽ vào dịp thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3. Bức tranh được vẽ bằng màu nước.

Bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp của sinh viên Y Dược ảnh 1 Hình ảnh quần đảo Trường Sa cùng cột mốc chủ quyền của Việt Nam được thể hiện rõ ràng trong tranh.

Điểm đặc biệt của bản đồ này là hình ảnh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của mỗi miền như Vịnh Hạ Long, Khuê Văn Các, Chùa Cầu, nhà Rông, tòa nhà Bitexco... được thể hiện qua qua nét vẽ sinh động của sinh viên. Ngoài ra, hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được thể hiện rõ ràng, nổi bật.

Bản đồ Việt Nam tuyệt đẹp của sinh viên Y Dược ảnh 2 Hình ảnh khu vực miền Trung và miền Bắc với quần đảo Hoàng Sa, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng từng vùng như Vịnh Hạ Long, Khuê Văn Các, Chùa Cầu... qua nét vẽ sinh động của sinh viên.

Bạn Nguyễn Trí Hòa, liên chi hội khoa Dược cho biết: "Đây là lần đầu tiên trường vẽ một bức tranh lớn như vậy. Khoảng 10 bạn sinh viên phải vẽ trong 10 ngày, chủ yếu vào ban đêm. Mục đích thể hiện sự toàn vẹn lãnh thổ, với đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và cảnh đẹp đất nước".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo
TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.