Có 31 kết quả :

Nhiều lĩnh vực ‘tăng nóng’ tuyển lao động cuối năm

Nhiều lĩnh vực ‘tăng nóng’ tuyển lao động cuối năm

TPO - Tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM (chiều 4/1) bà Huỳnh Lê Như Trang - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM - cho biết, trong những tháng cuối năm 2023, thông qua các chỉ số tăng trưởng kinh tế cho thấy tình hình kinh tế cả nước cũng như TPHCM có nhiều khởi sắc, điều này tác động tích cực đến thị trường lao động.
Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

TPO - Trước thềm Tết Nguyên đán, hoạt động mua sắm ở ngôi chợ lớn nhất phố cổ Hà Nội có phần sôi động, tấp nập hơn thường lệ. Vắng bóng lái buôn những ngày cuối năm, chợ chủ yếu phục vụ khách lẻ. 
Tháng 9 có hơn 4.500 DN dừng hoạt động

Tháng 9 có hơn 4.500 DN dừng hoạt động

TP - Bộ KH&ĐT vừa công bố số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới trong 9 tháng năm 2014 là 53.192 DN, tổng vốn đăng ký hơn 320 nghìn tỷ đồng (giảm 8,7% về số DN, tăng 13,9% về số vốn so với cùng kỳ năm trước). Tuy vậy, 9 tháng qua đã có 48.330 DN khó khăn phải dừng hoạt động.
Sớm hình thành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Sớm hình thành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

TPO - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện, phát triển thị trường phát điện cạnh tranh, khắc phục những bất cập và chuẩn bị các điều kiện để hình thành thị trường bán buôn điện cạnh tranh theo đúng lộ trình đã được duyệt.
Các đại biểu dự hội nghị tổng kết dự án Tài chính Nông thôn III do WB tài trợ

Tổng kết Dự án Tài chính Nông thôn III do WB tài trợ

Ngày 21/7/2014, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng đầu mối thực hiện dự án Tài chính Nông thôn III (Dự án TCNT III), đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết thúc Dự án Tài chính Nông thôn nhằm tổng kết các thành tựu cũng như kinh nghiệm thực tiễn triển khai dự án này.
Ảnh minh họa

Đồ lót giả, chất lượng kém nguy hại khôn lường!

Thông tin về áo lót có chứa sinh vật lạ khi ngâm vào nước xuất hiện ở Quảng Ngãi đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Trước đây đã có thông tin trong áo lót không rõ nguồn gốc có dung dịch, thuốc lạ,... khiến dư luận hoang mang. Thực tế trên thị trường đồ lót giả nhãn hiệu, chất lượng kém vẫn bày bán nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng (NTD).
Vietcombank lần thứ 7 nhận giải của Trade Finance

Vietcombank lần thứ 7 nhận giải của Trade Finance

TP - Lễ trao giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất năm 2014” cho các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Asia-Pacific Awards) đã được Tạp chí Trade Finance tổ chức trang trọng tại khách sạn InterContinental Singapore tối 03/07 vừa qua.
Giá sữa bán lẻ đồng loạt giảm

Giá sữa bán lẻ đồng loạt giảm

TP - Hàng loạt nhãn hàng sữa đã đồng loạt giảm mạnh giá bán lẻ từ ngày 21/6 (thời điểm quy định về giá trần bán lẻ với sản phẩm sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi có hiệu lực) với mức giảm cao nhất tới 31% so với mức giátrước đấy.
Lập đoàn kiểm tra giá sữa ở các địa phương

Lập đoàn kiểm tra giá sữa ở các địa phương

TP - Bộ Tài chính cho biết đã tổ chức 3 đoàn công tác tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ nhằm hỗ trợ triển khai chương trình bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi và đảm bảo việc công bố giá bán lẻ tối đa được thực hiện đúng thời điểm 21/6.
Đồng loạt đăng ký giảm giá sữa ngoại

Đồng loạt đăng ký giảm giá sữa ngoại

TP - Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, các hãng sữa ngoại gồm Mead Johnson, Friesland Campina, Nestle và nhà phân phối Cty TNHH Dinh dưỡng 3A Việt Nam đã gửi đăng ký giảm giá bán buôn tối đa với các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. 
Giá một số mặt hàng sữa VnExpress

Giá sữa đồng loạt giảm

Chưa đến hạn chính thức áp dụng trần giá bán lẻ, nhưng tại một số đại lý, mức niêm yết đã điều chỉnh giảm, từ vài chục đến hàng trăm nghìn mỗi hộp.
Cạnh tranh để minh bạch

Cạnh tranh để minh bạch

TP - Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu quan trọng liên quan đến đời sống của người dân. Do đó, khi thị trường xăng dầu đang nằm trong tay các “ông lớn” khiến người dân thiếu lòng tin vào sự minh bạch về giá cả.